Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
ĐẠO LUẬT VỀ MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC VÀ SẢN PHẨM ĐƯỢC ĐIỀU CHỈNH CỦA NZ CÓ HIỆU LỰC.

ĐẠO LUẬT VỀ MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC VÀ SẢN PHẨM ĐƯỢC ĐIỀU CHỈNH CỦA NZ CÓ HIỆU LỰC.

ĐẠO LUẬT VỀ MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC VÀ SẢN PHẨM ĐƯỢC ĐIỀU CHỈNH CỦA NZ CÓ HIỆU LỰC.

Dự luật vape được thảo luận nhiều ở New Zealand đã có hiệu lực. Chuyên gia y tế công cộng người Úc, Tiến sĩ Colin Mendelsohn chỉ ra rằng mặc dù không hoàn hảo nhưng các quy định mới “là một khởi đầu tuyệt vời”.

Không giống như đối tác Úc, chính phủ NZ ít nhất cũng hiểu tiềm năng của vaping như một giải pháp thay thế an toàn hơn cho việc hút thuốc. Thứ 22 để bình luận về Dự luật sửa đổi “Môi trường không khói thuốc và các sản phẩm được điều chỉnh (Vaping) được đề xuất”. Aotearoa Vapers Community Advocacy (AVCA) gần đây đã lập luận rằng dự thảo này không dễ lấy hoặc dễ tiếp cận.

“Sau 2.518 lần đệ trình về dự thảo quy định vaping mới nhất, thật đáng thất vọng khi các doanh nghiệp vape địa phương và những người ủng hộ đã phải nhảy lên máy bay hoặc đào sâu vào túi của họ để xem những gì được đề xuất”, Nancy Loucas, đồng giám đốc của nhóm cho biết.

Những người không thể xem các tài liệu tại văn phòng Bộ Y tế, nên mua các bản sao của Dược điển Hoa Kỳ hoặc Dược điển Châu Âu, nơi các tiêu chuẩn đề xuất của New Zealand đã được tham chiếu. Các quy định về vaping đã hoàn thiện đã được đưa lên Nội các vào đầu tháng này để được ký kết và từng bước áp dụng.

Úc tụt hậu

Dự luật còn nhiều tranh cãi hiện đã có hiệu lực. Thảo luận về sự phát triển này, chuyên gia y tế cộng đồng Úc và người ủng hộ giảm tác hại của thuốc lá, Tiến sĩ Colin Mendelsohn, nhấn mạnh rằng không giống như đối tác Úc, chính phủ NZ ít nhất cũng hiểu tiềm năng của vaping như một giải pháp thay thế an toàn hơn cho việc hút thuốc. Trên thực tế, ông nói thêm, các nhà bán lẻ vape Kiwi được phép hiển thị các thông báo sau.

“Thay thế hoàn toàn thuốc lá bằng vape sẽ giảm thiểu tác hại cho sức khỏe của bạn”, và

 "Nếu bạn hút thuốc, chuyển hoàn toàn sang vaping là một lựa chọn ít gây hại hơn nhiều"

Ông chỉ ra rằng đã đến lúc Australia phải làm theo. “Các quy định của NZ khiến Australia phải xấu hổ. Chúng dựa trên bằng chứng hơn là chính trị và hệ tư tưởng. Họ là một hình mẫu cho chính sách sức khỏe cộng đồng tốt về vaping và sẽ cứu sống nhiều người ”.

“Yêu cầu của Úc đối với các đơn thuốc nicotine rất phức tạp, đắt tiền và không cần thiết và khiến việc tiếp cận các sản phẩm vaping khó hơn thuốc lá. Đó có thực sự là điều Greg Hunt muốn? ” Mendelsohn kết luận.

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá