Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
ĐỀ XUẤT THUẾ VAPE CỦA MALAYSIA SẼ CỦNG CỐ THỊ TRƯỜNG CHỢ ĐEN

ĐỀ XUẤT THUẾ VAPE CỦA MALAYSIA SẼ CỦNG CỐ THỊ TRƯỜNG CHỢ ĐEN

ĐỀ XUẤT THUẾ VAPE CỦA MALAYSIA SẼ CỦNG CỐ THỊ TRƯỜNG CHỢ ĐEN 

Sự phấn khích của tin tức tuần trước rằng Malaysia có ý định hợp pháp hóa nicotine vaping đã bị giảm bớt bởi các chi tiết trong kế hoạch của Bộ tài chính. Chính phủ đang đề xuất một mức thuế cao đến mức có thể gây ra những hậu quả không lường trước được.

Thuế suất chất lỏng điện tử được bao gồm trong ngân sách năm 2022 của chính phủ là 1,20 ringgit Malaysia trên mỗi mililit. Một ringgit (RM) tương đương với 24 xu Mỹ, vì vậy 1,20 RM tương đương 0,29 USD / mL — gấp ba lần mức thuế 0,40 RM hiện tại đối với nước ép vape không nicotine. Thuế sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 — mặc dù luật pháp Malaysia hiện cấm bán nicotine không theo đơn.

Mức thuế đề xuất có nghĩa là thuế 72 RM cho một chai 60 mL chất lỏng điện tử, hoặc khoảng 17 đô la. Mức thuế cao như vậy sẽ ngăn cản nhiều người mua các nhãn hiệu chất lỏng điện tử hợp pháp và thay vào đó buộc họ phải tiếp tục mua trên thị trường chợ đen. Ngoài việc khuyến khích một thị trường bất hợp pháp vốn đã phát triển mạnh, một loại thuế vape cực đoan như vậy sẽ không khuyến khích những người hút thuốc chuyển sang vaping.

“Chúng tôi hy vọng chính phủ có thể xem xét việc xem xét lại mức thuế đã được đặt ra vì nó khá cao,” chủ tịch Cơ quan Vận động Công nghiệp Vape Malaysia (MVIA), Rizani Zakaria nói với The New Straits Times. “Việc tăng thuế sẽ khiến các sản phẩm vape đắt hơn thuốc lá điếu ở Malaysia.”

Việc cấm bán chất lỏng chứa nicotine hiện tại của Malaysia bị bỏ qua rộng rãi. Theo một số ước tính gần đây, các sản phẩm bất hợp pháp chiếm 80% thị trường hiện có. Chính phủ đã áp thuế tiêu thụ đặc biệt 10% đối với các thiết bị và 0,40 RM / mL đối với nước trái cây vape (không nicotin), nhưng việc thu thuế tiêu thụ đặc biệt có lẽ là tốt nhất đối với các sản phẩm thị trường xám và không tồn tại đối với chất lỏng điện tử chợ đen.

Trong khi đó, khi các tổ chức thương mại và tiêu dùng vaping cố gắng thuyết phục chính phủ rằng việc áp thuế quá cao sẽ không có ích cho bất kỳ ai, các tổ chức chống vaping ở Malaysia đang yêu cầu chính phủ đảo ngược chính họ và bỏ lệnh cấm hiện tại đối với các sản phẩm nicotine.

Một tuyên bố chung do 43 nhóm y tế công cộng, y tế và phúc lợi trẻ em đưa ra ngày 30 tháng 10 kêu gọi Quốc hội Malaysia yêu cầu bộ y tế xem xét lại kế hoạch của mình. Các bên ký kết bao gồm Hiệp hội Ung thư Quốc gia Malaysia, Hành động vì Sức khỏe và Kiểm soát Thuốc lá của Phụ nữ Malaysia, Hiệp hội Dược sĩ Malaysia và Hiệp hội Sức khỏe Môi trường Malaysia.

Theo The New Straits Times, “Quyết định này đi ngược lại cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm ngoái rằng thuốc lá điện tử đã được khoa học chứng minh là có ảnh hưởng đến người dùng”.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá