Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
DỊCH VỤ Y TẾ QUỐC GIA VƯƠNG QUỐC ANH SẼ THANH TOÁN CHO THUỐC THEO TOA

DỊCH VỤ Y TẾ QUỐC GIA VƯƠNG QUỐC ANH SẼ THANH TOÁN CHO THUỐC THEO TOA

DỊCH VỤ Y TẾ QUỐC GIA VƯƠNG QUỐC ANH SẼ THANH TOÁN CHO THUỐC THEO TOA 

Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh (NHS) sẽ trợ cấp chi phí thuốc lá điện tử cho những cư dân có thu nhập thấp đang cố gắng bỏ thuốc lá. Sáng kiến này đã được Bộ trưởng Y tế Vương quốc Anh Sajid Javid công bố hôm nay.

Javid cho biết: “Việc mở cửa cho thuốc lá điện tử được cấp phép theo quy định trên NHS có khả năng giải quyết sự chênh lệch đáng kể về tỷ lệ hút thuốc trên toàn quốc, giúp mọi người ngừng hút thuốc ở bất kỳ nơi nào họ sống và dù họ có xuất thân như thế nào”.

Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) đã công bố hướng dẫn cập nhật cho các bác sĩ, theo The Guardian. Bệnh nhân nhận đơn thuốc sẽ được NHS tính chi phí.

Giáo sư Linda Bauld của Đại học Edinburgh nói với The Guardian: “Mặc dù có bằng chứng tốt cho thấy thuốc lá điện tử có thể giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá, nhưng chúng tôi cũng biết rằng có đến 1/3 người hút thuốc ở Anh chưa thử các thiết bị này.

“Tùy chọn có các thiết bị được phê duyệt có thể được kê đơn sẽ trấn an người hút thuốc về những rủi ro tương đối và cũng hỗ trợ tiếp cận những người ít có khả năng mua thuốc lá điện tử nhất,” Bauld nói thêm.

MHRA, cơ quan phê duyệt thuốc và thiết bị y tế, đã phê duyệt thuốc lá điện tử để sử dụng trước đây, nhưng nhà sản xuất chưa bao giờ bán sản phẩm này. Hiện tại không có sản phẩm vaping nào được phép sử dụng theo đơn. Phê duyệt y tế là một quá trình phức tạp và tốn kém hơn nhiều so với thủ tục cấp phép cho các sản phẩm tiêu dùng.

Không biết liệu chính phủ có chấp thuận các sản phẩm có hàm lượng nicotine cao được cho là có tác dụng tốt nhất giúp những người hút thuốc lâu năm nhanh chóng bỏ thuốc lá hay không. Các sản phẩm vaping tiêu dùng ở Vương quốc Anh được giới hạn ở nồng độ nicotine 20 mg / mL (hoặc 2 phần trăm).

Giáo sư Peter Hajek, Giám đốc Đơn vị Nghiên cứu Sự phụ thuộc Thuốc lá tại Đại học Queen Mary, London, nói với BBC rằng sáng kiến ​​mới sẽ gửi một thông điệp tích cực rằng vaping có thể giúp những người hút thuốc muốn bỏ thuốc lá. Hajek, đồng tác giả của báo cáo nổi tiếng về thuốc lá điện tử năm 2015 của Y tế Công cộng Anh, là người ủng hộ lâu năm của vaping trong việc cai thuốc lá và giảm tác hại.

Tuy nhiên, Hajek cho rằng chi phí cao của một ứng dụng y tế sẽ làm mất lòng nhiều nhà sản xuất và ông đặt câu hỏi nếu các sản phẩm được phê duyệt sẽ cung cấp các tùy chọn làm cho các sản phẩm vaping của người tiêu dùng trở nên hấp dẫn.

“Người hút thuốc có nhiều khả năng được hưởng lợi từ thuốc lá điện tử hơn nếu họ có thể lựa chọn hương vị, độ mạnh và sản phẩm mà họ thích, thay vì bị giới hạn ở bất cứ thứ gì được cấp phép,” Hajek nói với BBC. “Nhìn chung, sẽ dễ dàng hơn nếu chỉ giới thiệu các sản phẩm hiện có được quản lý tốt bởi các quy định bảo vệ người tiêu dùng”.

Có khoảng 3,6 triệu người vape ở Anh, trong đó có hơn hai triệu người không còn hút thuốc. Chỉ hơn sáu triệu người hút thuốc lá ở Anh.

Úc từ lâu đã yêu cầu kê đơn đối với việc mua nicotine hoặc các sản phẩm hơi có chứa nicotine, nhưng luật này đã bị những người nhập khẩu sản phẩm từ nước ngoài phớt lờ. Quốc gia này gần đây đã chính thức hóa chương trình kê đơn, và cũng đưa ra các hình phạt nghiêm khắc đối với những người nhập khẩu nicotine mà không cần đơn.
Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO