Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
ĐỘC QUYỀN THUỐC LÁ CỦA TRUNG QUỐC SẼ KIỂM SOÁT NGÀNH CÔNG NGHIỆP HƠI NƯỚC

ĐỘC QUYỀN THUỐC LÁ CỦA TRUNG QUỐC SẼ KIỂM SOÁT NGÀNH CÔNG NGHIỆP HƠI NƯỚC

ĐỘC QUYỀN THUỐC LÁ CỦA TRUNG QUỐC SẼ KIỂM SOÁT NGÀNH CÔNG NGHIỆP HƠI NƯỚC

Trung Quốc đã sửa đổi luật của mình để các nhà sản xuất và bán thuốc lá thuộc thẩm quyền của Cục Quản lý Độc quyền Thuốc lá Nhà nước (STMA) của quốc gia này. Ngành công nghiệp hiện sẽ được kiểm soát chặt chẽ bởi các cơ quan quản lý của chính phủ độc tài.

Sự thay đổi do Hội đồng Nhà nước (nội các) ra lệnh và Thủ tướng Li Keqian ký. Nó đã được công bố vào thứ Sáu tuần trước, theo Reuters. Chính sách mới đã được mong đợi kể từ khi Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin đưa ra các quy tắc dự thảo vào tháng Ba. Nó có hiệu lực ngay lập tức.

STMA kiểm soát hoàn toàn ngành công nghiệp thuốc lá ở Trung Quốc - cả việc điều chỉnh sản phẩm và bán nó. Cơ quan quản lý độc quyền thực sự được đặt trong cùng tòa nhà với Tổng công ty Thuốc lá Quốc gia Trung Quốc (thường được gọi là Thuốc lá Trung Quốc), là nhà sản xuất thuốc lá lớn nhất trên thế giới. Cả hai đều được điều hành bởi Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn một nửa đàn ông Trung Quốc hút thuốc lá (và 26,6% tổng số người trưởng thành). Gần như số người ở Trung Quốc hút thuốc bằng toàn bộ dân số Hoa Kỳ — hơn 300 triệu. Năm 2018, thuốc lá mang lại 5,45% tổng doanh thu từ thuế của Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc có thể coi sự tăng trưởng của thị trường vaping Trung Quốc là mối đe dọa đối với nguồn thu thuế thuốc lá đáng tin cậy.

Trung Quốc đã cấm bán các sản phẩm vaping trực tuyến vào năm 2019 và quy định của STMA có thể sẽ đưa ra nhiều hạn chế hơn. Cơ quan quản lý kiểm soát chặt chẽ những sản phẩm nào có thể cạnh tranh trên thị trường thuốc lá Trung Quốc và các quy định mới sẽ cho phép STMA quản lý vi mô các nhà sản xuất vaping theo cách tương tự. Những gì đã được công bố về cơ bản là tương đương với Quy tắc được coi là của FDA của Trung Quốc: nó tạo tiền đề cho các quy định chi tiết sẽ tuân theo.

Theo Global Times, thị trường sản phẩm vaping nội địa của Trung Quốc được định giá 8,38 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,3 tỷ USD). Tờ báo cho biết thị trường Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ hơn 70% mỗi năm từ năm 2013 đến năm 2020. Theo Shanghai Daily, ngành công nghiệp vaping cung cấp ba triệu việc làm trong nước và xuất khẩu vaping trị giá 15,6 tỷ đô la (Hoa Kỳ). Công ty nghiên cứu iiMedia của Trung Quốc cho biết có hơn 170.000 doanh nghiệp kinh doanh thuốc lá điện tử ở nước này, sản xuất hầu hết tất cả các phần cứng vaping được bán trên khắp thế giới.

Tin tức này đã khiến cổ phiếu của nhà sản xuất Trung Quốc RELX giảm 15% trên Thị trường Chứng khoán New York (sau đó nó đã phục hồi phần nào). RELX là công ty vape Trung Quốc được biết đến nhiều nhất với khát vọng chiếm lĩnh thị trường nội địa Trung Quốc. Cổ phiếu của công ty hiện đang giao dịch ở mức thấp hơn 20% so với mức cao ngay sau khi phát hành lần đầu ra công chúng vào tháng 1 năm 2021.

Cơ quan mới của chính phủ sẽ tác động như thế nào đến các nhà sản xuất Trung Quốc chủ yếu sản xuất các sản phẩm xuất khẩu vẫn chưa rõ ràng. Vào năm 2019, quốc gia này đã ban hành các quy định dự thảo sẽ kiểm soát mọi khía cạnh của sản xuất sản phẩm vaping và chất lỏng điện tử, nhưng những quy định đó vẫn chưa có hiệu lực.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá