Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
ĐAN MẠCH SẼ CẤM CÁC LOẠI HƯƠNG LIỆU VÀ ÁP ĐẶT MỘT KHOẢN THUẾ KHỔNG LỒ CHO TINH DẦU ĐIỆN TỬ.

ĐAN MẠCH SẼ CẤM CÁC LOẠI HƯƠNG LIỆU VÀ ÁP ĐẶT MỘT KHOẢN THUẾ KHỔNG LỒ CHO TINH DẦU ĐIỆN TỬ.

ĐAN MẠCH SẼ CẤM CÁC LOẠI HƯƠNG LIỆU VÀ ÁP ĐẶT MỘT KHOẢN THUẾ KHỔNG LỒ CHO TINH DẦU ĐIỆN TỬ.

Đan Mạch đang thực hiện lời hứa cấm các sản phẩm vaping có hương vị bắt đầu từ năm tới. Quốc hội Đan Mạch đã thông qua “Kế hoạch Hành động Thuốc lá” của Cơ quan Y tế Đan Mạch vào ngày 15 tháng 12 và các hạn chế mới sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4 năm 2021.

Các quy tắc mới cấm sản xuất chất lỏng điện tử có hương vị không phải là thuốc lá và tinh dầu bạc hà sau ngày 1 tháng 4 năm 2021 — nhưng chúng có thể được bán trong một năm, cho đến ngày 1 tháng 4 năm 2022.

Đan Mạch đã công bố mức thuế lỏng điện tử là 2,00 kroner Đan Mạch (khoảng 0,32 đô la Mỹ) trên mỗi mililit, sẽ có hiệu lực vào năm 2022. Theo Dansk e-Damper Forening (DADAFO), tập đoàn tiêu dùng vaping của Đan Mạch, thuế sẽ tăng Giá của một chai 10 mL điển hình (kích thước chai hợp pháp tối đa ở EU) nước trái cây điện tử từ 30 kroner đến 50 kroner (khoảng $ 8,25).

Việc tăng giá 66 phần trăm sẽ khiến vaping ngoài tầm với của nhiều người hút thuốc - đặc biệt là những người có thu nhập thấp hơn, những người sẽ không sẵn sàng đánh cược rằng sản phẩm sẽ phù hợp với họ. Khi các sản phẩm của vaping có giá gần bằng thuốc lá, nó sẽ loại bỏ một trong những lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất của vaping.

Như ở tất cả các quốc gia có thuế cắt cổ và lệnh cấm vape có hương vị, các vapers sẽ được lựa chọn mua chất lỏng điện tử có hương vị thuốc lá và tinh dầu bạc hà đắt đỏ hoặc chuyển sang các sản phẩm chợ đen nội địa, nước trái cây nhập khẩu bất hợp pháp hoặc DIY e -chất lỏng. Theo DADAFO, các vapers có thể bị phạt nếu họ bị bắt quả tang nhập khẩu các sản phẩm bị cấm.

Ngoài lệnh cấm hương liệu và thuế cao, DADAFO cho biết luật mới cũng sẽ:

  • Yêu cầu đóng gói đơn giản cho tất cả chất lỏng điện tử và thiết bị được bán sau ngày 1 tháng 4 năm 2022
  • Buộc ẩn các sản phẩm vaping khỏi tầm nhìn công khai trong các cửa hàng bán lẻ (không rõ liệu điều này có được yêu cầu trong các cửa hàng vape đặc biệt hay không)
  • Sản phẩm Vaping không được hiển thị trên trang web mà chỉ có thể được tiếp thị với danh sách sản phẩm và giá bằng văn bản, không có ảnh hoặc đồ họa
  • Người bán hàng trực tuyến không thể hiển thị nhận xét hoặc đề xuất của khách hàng hoặc có hệ thống xếp hạng khách hàng
  • Giảm giá và định giá khuyến mại sẽ không được phép
  • Quảng cáo bị cấm, bao gồm cả quảng cáo "gián tiếp" như chiếu các nhân vật trên TV và phim trong vaping

Ngoài Đan Mạch, Hà Lan cũng đang lên kế hoạch cấm hương liệu. Ba quốc gia châu Âu — Estonia, Phần Lan và Hungary — đã có lệnh cấm hương liệu. Quốc hội Lithuania sắp tranh luận về các hạn chế về hương vị. Và ủy viên ma túy Đức, Daniela Ludwig cho biết cô ấy cũng muốn xem xét lại vấn đề hương liệu, với mục đích đưa ra lệnh cấm.

Cuối cùng, các nhóm chống vaping ở Châu Âu đang thúc đẩy hương vị và các hạn chế khác khi Liên minh Châu Âu sửa đổi Chỉ thị về Sản phẩm Thuốc lá (TPD) vào năm tới. Các tổ chức như Hiệp hội Hô hấp Châu Âu và Liên minh chia sẻ ý kiến ​​(và các nhà tài trợ) với các nhóm chống vaping của Mỹ như Chiến dịch cho trẻ em không thuốc lá và sẽ cố gắng đưa các hạn chế khắc nghiệt vào TPD được cập nhật.

 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá