Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
DOANH THU TỪ THUẾ THUỐC LÁ CỦA NEW ZEALAND TĂNG CAO KHI NHIỀU NGƯỜI HÚT THUỐC BỎ THUỐC LÁ HƠN.

DOANH THU TỪ THUẾ THUỐC LÁ CỦA NEW ZEALAND TĂNG CAO KHI NHIỀU NGƯỜI HÚT THUỐC BỎ THUỐC LÁ HƠN.

DOANH THU TỪ THUẾ THUỐC LÁ CỦA NEW ZEALAND TĂNG CAO KHI NHIỀU NGƯỜI HÚT THUỐC BỎ THUỐC LÁ HƠN.

Đầu năm nay, Bộ Tài chính New Zealand đã công bố tài khoản Crown cho bảy tháng tính đến ngày 31 tháng 1 năm 2021, cho thấy doanh thu từ thuế thuốc lá giảm gần 700 triệu đô la so với cùng kỳ năm ngoái.

Một bài báo trên Stuff tiết lộ rằng sự sụt giảm doanh thu thuế này chủ yếu là do thuế thuốc lá giảm 47,8% do nhu cầu đối với các sản phẩm thuốc lá giảm. “Mặc dù không nằm ngoài dự đoán, nhưng sự sụt giảm này còn cao hơn dự đoán, với việc Chính phủ thu về 400 triệu đô la hoặc ít hơn 28,9% so với dự báo trong Bản cập nhật tài khóa và kinh tế nửa năm của tháng 12”.

Người hút thuốc có thu nhập thấp một cách không cân đối và do đó Chính phủ nên cho phép tiếp tục xu hướng giảm thuế thuốc lá này. xu hướng thu thuế tiếp tục. “Thay vào đó, các quy định mới hiện đang được Tổng Giám đốc Bộ Y tế xem xét đe dọa sẽ khiến người dân New Zealand phải lo lắng.”

Lần đầu tiên sau bốn năm, vào năm 2020, Chính phủ New Zealand không công bố bất kỳ đợt tăng thuế thuốc lá nào như một phần ngân sách của năm. Bà Nancy Loucas, Giám đốc Vận động Cộng đồng Aotearoa Vapers (AVCA) cho biết: “Tin tốt là Bộ trưởng Bộ Tài chính đã không sử dụng Ngân sách này để tăng thuế thuốc lá, như trường hợp đã xảy ra trong 4 năm qua. Loucas tin rằng trong khi thuế thuốc lá được sử dụng như một cách để đạt được doanh thu, nó có tác động tiêu cực đến các nhóm dễ bị tổn thương và không thúc đẩy công chúng bỏ thuốc lá.

Tăng thuế đánh vào những người dễ bị tổn thương nhất

AVCA không ủng hộ việc tăng thuế thuốc lá. Chúng thường được sử dụng như một bài tập thu thập doanh thu và luôn đánh những người dễ bị tổn thương nhất. Họ đang thoái trào một cách khủng khiếp và tôi cho rằng sẽ có rất ít tác động đến những người thích Maori với 31% vẫn hút thuốc. Chắc chắn, chúng tôi đã thấy tỷ lệ hút thuốc chung của New Zealand giảm xuống mức thấp kỷ lục 12,5%, nhưng điều đó phần lớn là do trình độ học vấn và sự xuất hiện của vaping, ”cô nói thêm. 

AVCA tin rằng giáo dục và sự sẵn có của các giải pháp thay thế an toàn hơn là con đường phía trước trong việc giảm tỷ lệ hút thuốc. “Chúng tôi hỗ trợ Chính phủ đầu tư vào các chiến dịch thông qua Cơ quan Nâng cao Sức khỏe của riêng mình để khuyến khích những người hút thuốc chuyển sang vaping. Tuy nhiên, chúng tôi không hỗ trợ Chính phủ đánh thuế hiệu quả các hộ gia đình nghèo nhất của chúng tôi. Ơn trời đã dừng lại ”.

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá