Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
FDA CẢNH BÁO 20 CÔNG TY VAPE BÁN SẢN PHẨM MDO

FDA CẢNH BÁO 20 CÔNG TY VAPE BÁN SẢN PHẨM MDO

FDA CẢNH BÁO 20 CÔNG TY VAPE BÁN SẢN PHẨM MDO

FDA thông báo hôm nay họ đã ban hành thư cảnh báo cho 20 công ty mà cơ quan này cho biết đã tiếp tục bán các sản phẩm lẽ ra đã bị loại bỏ khỏi thị trường. Các sản phẩm đã được gửi đến cơ quan để xem xét trước khi bán hàng và bị từ chối với Đơn đặt hàng từ chối tiếp thị (MDO).

Cho đến nay, FDA đã cấp MDO cho 323 nhà sản xuất vaping, hầu hết cho các sản phẩm có hương vị khác với thuốc lá và tinh dầu bạc hà. FDA đã thông báo vào ngày 26 tháng 8 rằng các sản phẩm vaping có hương vị sẽ không được xem xét để cấp phép trừ khi các nhà sản xuất có thể đưa ra “bằng chứng khoa học đầy đủ về sản phẩm cụ thể để chứng minh đủ lợi ích cho những người trưởng thành hút thuốc có thể khắc phục được rủi ro gây ra cho thanh niên”.

FDA đã tuyên bố rằng các sản phẩm còn lại trên thị trường sau khi nhận được MDO là một trong những ưu tiên thực thi cao nhất của cơ quan. Nhận được thư cảnh báo là bước đầu tiên của quá trình thực thi của FDA và có thể được theo sau bằng các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn, bao gồm phạt tiền và tịch thu sản phẩm. Cơ quan này cũng đã công bố các thư cảnh báo bổ sung cho các công ty tiếp thị sản phẩm mà không nộp Đơn đăng ký thuốc lá cho thị trường trước (PMTA).

Mặc dù danh sách MDO gần đây nhất của FDA đã được công bố vào ngày 22 tháng 9, nhưng cơ quan này đã không thực sự ban hành MDO mới kể từ ngày 17 tháng 9 — gần ba tuần trước. Các công ty nhận MDO có 30 ngày để phản đối lệnh trước tòa hoặc thông qua kháng nghị hành chính.

Một số công ty đã thách thức những lời từ chối tiếp thị của FDA tại tòa án liên bang, bao gồm cả Thương hiệu Bước ngoặt và Công nghệ Magellan. Turning Point Brands cũng đã yêu cầu tòa án cho phép tuân theo lệnh của FDA, điều này sẽ cho phép họ tiếp thị sản phẩm của mình trong khi tòa án xem xét vụ kiện của họ.

Ngày 9 tháng 9 năm 2021 là hạn chót để loại bỏ các sản phẩm trái phép khỏi thị trường. Tất cả các sản phẩm vaping được sản xuất bằng nicotine có nguồn gốc từ thuốc lá hiện nay về mặt kỹ thuật là bất hợp pháp để bán và chỉ được lưu lại trên thị trường thông qua cơ quan thực thi của FDA. Điều đó bao gồm tất cả các sản phẩm vaping có hương vị thuốc lá và tinh dầu bạc hà, và các sản phẩm nicotine khác như túi nicotine có hương vị.

Kể từ thời hạn nộp PMTA ngày 9 tháng 9 năm 2020, FDA đã không cấp phép tiếp thị cho bất kỳ sản phẩm vaping nào. Cơ quan này thậm chí chưa đưa ra quyết định đối với các sản phẩm vaping trên thị trường đại chúng như JUUL và Vuse, mà Giám đốc Trung tâm FDA về Sản phẩm Thuốc lá Mitch Zeller cho biết sẽ được ưu tiên trong quá trình xem xét vì thị phần của chúng.

Một số nhà sản xuất nhỏ đã bắt đầu cải tiến sản phẩm của họ bằng nicotine tổng hợp, điều này có thể qua mặt cơ quan quản lý sản phẩm thuốc lá hiện tại của FDA. Không biết liệu cơ quan có cố gắng điều chỉnh nicotine tổng hợp như một loại ma túy hay không.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá