Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
FDA HOA KỲ GIA HẠN THỜI GIAN CẢNH BÁO THUỐC LÁ MỚI MỘT LẦN NỮA.

FDA HOA KỲ GIA HẠN THỜI GIAN CẢNH BÁO THUỐC LÁ MỚI MỘT LẦN NỮA.

FDA HOA KỲ GIA HẠN THỜI GIAN CẢNH BÁO THUỐC LÁ MỚI MỘT LẦN NỮA.

Các quy định mới yêu cầu các công ty thuốc lá ở Mỹ đặt cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh mới trên bao thuốc lá, gần đây đã được lùi lại từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, do sự can thiệp của Big Tobacco, ngày này đã được đẩy xa hơn sang tháng 1 năm 2022.

Hoa Kỳ từ lâu đã bị tụt hậu so với các nước khác về cảnh báo thuốc lá. Trên thực tế FDA đã không cập nhật các cảnh báo về bao thuốc lá trong hơn 30 năm, kể từ năm 1984.

Ban đầu được thiết lập để có hiệu lực vào ngày 18 tháng 6 năm 2021, FDA đã trì hoãn ngày có hiệu lực 'đến ngày 16 tháng 10 năm 2021. Cuối cùng, vào mùa hè năm 2019, FDA đã đưa ra đề xuất cho các cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh hiệu quả mới bao gồm ít nhất 50 % diện tích bề mặt của gói thuốc lá. Các cảnh báo mới mang các thông điệp như "Hút thuốc làm giảm lưu lượng máu đến các chi, có thể phải cắt cụt chi" và "Hút thuốc gây ung thư bàng quang, có thể dẫn đến nước tiểu có máu".

Tổng cộng có 11 cảnh báo, bao gồm các tuyên bố như vậy kèm theo hình ảnh đồ họa màu về tình trạng sức khỏe do hút thuốc gây ra. Ban đầu dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 18 tháng 6 năm 2021, FDA đã trì hoãn 'ngày có hiệu lực' đến ngày 16 tháng 10 năm 2021.

Sự chậm trễ này là kết quả của hai vụ kiện liên bang nhằm ngăn chặn quá trình này. Một trong những vụ kiện đó, R.J. Reynolds Tobacco Co. và cộng sự. v. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, được nộp vào ngày 3 tháng 4, do R.J. Reynolds Tobacco Co., và một số nhà sản xuất và bán lẻ ở Quận phía Đông của Texas. Mục tiêu của vụ kiện là làm mất hiệu lực quy tắc của FDA đối với những cảnh báo mới này và yêu cầu của Quốc hội mà FDA bắt buộc.

FDA yêu cầu các kế hoạch luân phiên cảnh báo sức khỏe

Theo lệnh của tòa án, FDA đã thông báo rằng họ đặc biệt khuyến khích các bên liên quan gửi kế hoạch luân phiên cảnh báo sức khỏe thuốc lá càng sớm càng tốt, nhưng không muộn hơn ngày 16 tháng 3 năm 2021, thay vì ngày 16 tháng 12 năm 2020 như trước đây cần thiết. Ngoài ra, cơ quan này có kế hoạch sửa đổi các văn bản hướng dẫn liên quan liên quan đến các quy định về cảnh báo sức khỏe thuốc lá bằng đồ họa với ngày có hiệu lực mới.

 

Trong khi đó, các vụ kiện của các công ty thuốc lá, cụ thể là R.J. Reynolds, Philip Morris USA Inc. và Sherman Group Holdings, LLC., Những người cũng luôn tuyên bố rằng họ muốn đóng góp cho một thế giới không khói thuốc, vẫn đang tiếp tục.

 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá