Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
FDA SẼ CẤM THUỐC LÁ MENTHOL: SẼ CÓ LOẠI HƠI CÓ HƯƠNG VỊ ĐỂ CHUYỂN SANG?

FDA SẼ CẤM THUỐC LÁ MENTHOL: SẼ CÓ LOẠI HƠI CÓ HƯƠNG VỊ ĐỂ CHUYỂN SANG?

FDA SẼ CẤM THUỐC LÁ MENTHOL: SẼ CÓ LOẠI HƠI CÓ HƯƠNG VỊ ĐỂ CHUYỂN SANG?

Trung tâm FDA về Sản phẩm Thuốc lá sẽ bắt đầu quy trình cấm thuốc lá và xì gà có hương vị bạc hà — hơn một thập kỷ sau khi Quốc hội thông qua Đạo luật Kiểm soát Thuốc lá và ném khoai tây nóng có tinh dầu bạc hà vào lòng FDA.

 

Cơ quan này đã bị các nhóm kiểm soát thuốc lá kiện vào năm ngoái để buộc phải phản ứng với Đơn thỉnh cầu của công dân năm 2013 yêu cầu lệnh cấm tinh dầu bạc hà và tòa án đã yêu cầu FDA phải trả lời trước ngày 29 tháng 4. Tất cả “hương vị đặc trưng” khác trong thuốc lá đều bị cấm vào năm 2009.

Như chúng tôi đã đưa tin vào tuần trước, các cơ quan quản lý thuốc lá đang xem xét hai hành động chính sách do Scott Gottlieb đưa ra lần đầu tiên trong thời gian làm ủy viên FDA: lệnh cấm tinh dầu bạc hà và bắt buộc giảm nicotin trong thuốc lá. Quyền Ủy viên FDA Janet Woodcock cho biết trong cuộc họp báo hôm nay rằng tiêu chuẩn nicotine rất thấp vẫn đang được xem xét.

FDA đã trình bày lệnh cấm tinh dầu bạc hà như một phản ứng đối với việc sử dụng tinh dầu bạc hà không cân đối của người Mỹ da đen và việc ngành công nghiệp thuốc lá nhắm vào người Mỹ da đen trong lịch sử. Giải quyết mối lo ngại của các nhà hoạt động chính sách về ma túy và người da đen hoài nghi rằng lệnh cấm tinh dầu bạc hà sẽ dẫn đến các hành động thực thi trong các cộng đồng thiểu số, cơ quan tham gia vào việc định hướng sai.

Thông cáo báo chí của cơ quan cho biết: “Nếu được thực thi, việc FDA thực thi bất kỳ lệnh cấm nào đối với thuốc lá có tinh dầu bạc hà và tất cả các loại xì gà có hương liệu sẽ chỉ giải quyết các nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà bán buôn, nhà nhập khẩu và nhà bán lẻ. “FDA không thể và sẽ không thi hành việc chống lại việc sở hữu hoặc sử dụng thuốc lá tinh dầu bạc hà của cá nhân người tiêu dùng hoặc bất kỳ sản phẩm thuốc lá nào. FDA sẽ làm việc để đảm bảo rằng bất kỳ sản phẩm thuốc lá bất hợp pháp nào sẽ không được tung ra thị trường ”.

Nhưng các hành động cưỡng chế chống lại các nhà phân phối và bán lẻ trong các khu dân cư thiểu số có nghĩa là các hành động chống lại cùng một nhóm người sống trong các khu dân cư đó. Và, bất chấp việc FDA không có biện pháp thực thi đối với những người hút thuốc, chính cảnh sát địa phương sẽ tịch thu việc vận chuyển thuốc lá lậu và trừng phạt những cá nhân bán chúng bất hợp pháp.

“Hãy nhớ lại rằng cuộc chạm trán chết người của Eric Garner với cảnh sát bắt đầu bằng một vụ bắt giữ vì tội buôn bán thuốc lá lỏng lẻo và kết thúc bằng việc anh ta bị một cảnh sát thành phố New York bóp nghẹt đến chết”, Jacob Grier viết vào đầu tuần này.

Thông cáo báo chí của FDA đã tránh được vấn đề về các lựa chọn thay thế nicotine có nguy cơ thấp cho người hút thuốc, thay vào đó nhắc nhở chúng ta rằng họ vẫn đang khai thác hàng triệu ứng dụng mua bán trước cho các sản phẩm vaping và đang tích cực tham gia vào chiến dịch chống vaping của giới trẻ.

Quyền Ủy viên Woodcock đã trả lời câu hỏi về cuộc gọi báo chí của FDA bằng cách nói rằng giáo dục công chúng về các lựa chọn rủi ro thấp như vaping là “một phần của kế hoạch tổng thể về giảm thiểu tác hại”. Điều đó thật đáng khích lệ, mặc dù cô ấy tiếp tục nói rằng FDA cần “tìm hiểu thêm” về chúng.

Thật không may, trong khi FDA tìm hiểu, công chúng đang bị các nhóm kiểm soát thuốc lá đánh lừa khi tin rằng vaping cũng nguy hiểm như hút thuốc. Gần nửa triệu người Mỹ sẽ chết sớm trong năm nay vì họ đã dành cả cuộc đời trưởng thành để hút thuốc và không có sản phẩm nicotine có nguy cơ thấp như thuốc lá điện tử để chuyển sang sử dụng. Bây giờ một lựa chọn như vậy đã có sẵn, FDA sợ rằng nói sự thật về nó sẽ giúp họ nhận được một bức thư ác ý từ Chiến dịch cho trẻ em không thuốc lá.

“Bằng chứng từ các quốc gia khác cho thấy lệnh cấm tinh dầu bạc hà không phải là cây đũa thần sẽ thúc đẩy đa số người dùng bỏ nicotine hoàn toàn”, Gregory Conley, chủ tịch Hiệp hội Vaping Hoa Kỳ cho biết. “Sẽ không có lợi ích lớn về sức khỏe cộng đồng nếu phản ứng từ hầu hết tinh dầu bạc hà và những người hút xì gà ít là chuyển sang Marlboros hoặc sử dụng các sản phẩm bất hợp pháp mua ngoài đường.”

Giờ đây, cơ quan này sẽ thực hiện toàn bộ quy trình xây dựng quy tắc, bắt đầu với quy tắc được đề xuất và giai đoạn lấy ý kiến ​​công chúng. Vào thời điểm cơ quan này hoàn thành quy tắc cuối cùng và đấu tranh với các công ty thuốc lá trước tòa, có thể mất nhiều năm trước khi thuốc lá tinh dầu bạc hà được đưa ra thị trường hợp pháp, nếu điều đó xảy ra.

Trong khi đó, các nhóm kiểm soát thuốc lá sẽ thúc đẩy FDA áp dụng PMTA cho sản phẩm vaping có hương vị quả bóng đen và chi hàng triệu đô la của Michael Bloomberg để thúc đẩy các lệnh cấm hương liệu trong các cơ quan lập pháp tiểu bang và hội đồng thành phố trên khắp đất nước. Vào thời điểm thuốc lá có tinh dầu bạc hà được tung ra thị trường, có thể sẽ không còn hơi tinh dầu bạc hà để người hút thuốc chuyển sang.

Chúng ta có thể mong đợi được nghe chi tiết về “kế hoạch tổng thể về giảm tác hại” của FDA vào cùng thời điểm
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá