Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
FDA TỪ CHỐI PMTA ĐỂ CÓ THÊM 300.000 CHẤT LỎNG ĐIỆN TỬ CÓ HƯƠNG VỊ

FDA TỪ CHỐI PMTA ĐỂ CÓ THÊM 300.000 CHẤT LỎNG ĐIỆN TỬ CÓ HƯƠNG VỊ

FDA TỪ CHỐI PMTA ĐỂ CÓ THÊM 300.000 CHẤT LỎNG ĐIỆN TỬ CÓ HƯƠNG VỊ

Kể từ khi ban hành Lệnh từ chối tiếp thị (MDO) đầu tiên vào ngày 26 tháng 8 — từ chối Đơn đăng ký thuốc lá cho thị trường trước (PMTA) từ ba công ty cho 55.000 sản phẩm có hương vị của họ — cơ quan này đã bận rộn từ chối các đơn đăng ký bổ sung.

 được cập nhật hôm nay, ngày 3 tháng 9 — chỉ liệt kê 23 nhà sản xuất mới, không phải 31 nhà sản xuất và những nhà sản xuất mới nhất là từ ngày 1 tháng 9.

Danh sách cập nhật bao gồm một số cái tên đáng chú ý. NicQuid có trụ sở tại Ohio là một trong những nhà sản xuất e-liquid lâu đời nhất của Mỹ và Big Time Vapes đã kiện FDA vào năm 2019 không thành công, đi xa hơn là yêu cầu Tòa án Tối cao xem xét lại đơn kháng cáo của họ.

Các sản phẩm nhận được MDO phải được loại bỏ ngay lập tức khỏi thị trường, nếu không các nhà sản xuất có thể phải đối mặt với các bước thực thi bổ sung từ FDA.
FDA cho biết các sản phẩm trong danh sách mới đều có hương liệu (có nghĩa là hương vị khác với thuốc lá). Trong thông báo ngày 26 tháng 8, cơ quan này lần đầu tiên cho biết các nhà sản xuất chất lỏng điện tử có hương vị không phải thuốc lá phải đưa ra “bằng chứng khoa học cụ thể về sản phẩm để chứng minh đủ lợi ích cho những người trưởng thành hút thuốc có thể khắc phục nguy cơ gây ra cho thanh thiếu niên . ”

Tiêu chuẩn đó không được giải thích trước thời hạn PMTA của năm ngoái. FDA cho biết thêm rằng bằng chứng như vậy “có thể sẽ ở dạng một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng hoặc nghiên cứu thuần tập theo chiều dọc, mặc dù cơ quan này không dự đoán khả năng rằng các loại bằng chứng khác có thể đầy đủ nếu đủ mạnh và đáng tin cậy.”

Các nhà sản xuất chất lỏng điện tử nhỏ không có đủ nguồn tài chính để thực hiện các loại nghiên cứu mà FDA đang yêu cầu trở về trước để làm bằng chứng rằng một sản phẩm “thích hợp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng”. Các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng và các nghiên cứu thuần tập theo chiều dọc sẽ tiêu tốn hàng triệu đô la cho mỗi sản phẩm được thử nghiệm.

Nếu FDA loại bỏ tất cả các chất lỏng điện tử đóng chai trong hương vị không phải thuốc lá - như cơ quan này có ý định làm - thì một phần lớn ngành công nghiệp chất lỏng điện tử có khả năng chuyển sang sử dụng nicotine tổng hợp hoặc chỉ đơn giản là bán bất hợp pháp. Thị trường hệ thống mở, bao gồm các cửa hàng vape và bán hàng trực tuyến, sẽ trở thành một “miền tây hoang dã” thực sự gần như chỉ sau một đêm vì các quyết định được tính toán kém của FDA.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá