Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
FLORIDA TĂNG TUỔI HỢP PHÁP ĐỂ HÚT THUỐC , VAPE NHƯNG LUẬT CÓ NHỮNG LỜI CHỈ TRÍCH CỦA NÓ

FLORIDA TĂNG TUỔI HỢP PHÁP ĐỂ HÚT THUỐC , VAPE NHƯNG LUẬT CÓ NHỮNG LỜI CHỈ TRÍCH CỦA NÓ

FLORIDA TĂNG TUỔI HỢP PHÁP ĐỂ HÚT THUỐC , VAPE NHƯNG LUẬT CÓ NHỮNG LỜI CHỈ TRÍCH CỦA NÓ


Thống đốc Ron DeSantis gần đây đã ký một đạo luật nâng độ tuổi tối thiểu để mua bất kỳ sản phẩm thuốc lá nào ở Florida, bao gồm các sản phẩm vaping từ 18 lên 21. Việc ký kết diễn ra gần một năm sau khi DeSantis phủ quyết một dự luật tương tự. Thống đốc đã từ chối ký vào dự luật do các hạn chế của nó đối với việc bán các sản phẩm vaping có hương vị. Dự luật mới này - SB 1080 - tăng giới hạn độ tuổi hợp pháp nhưng cũng không có giới hạn nào đối với việc bán các sản phẩm vaping có hương vị. Một phần gây tranh cãi khác của dự luật là nó ngăn cản các thành phố trực thuộc địa phương ban hành các quy định chống lại những sản phẩm này, hoặc bất kỳ sản phẩm thuốc lá và thuốc lá nào. Động thái này đã làm dấy lên sự phẫn nộ của một số nhóm y tế công cộng, những người nói rằng luật này sẽ khiến việc thực thi các luật hiện hành trở nên khó khăn hơn.

Tuổi pháp lý mới cho Vape là 21
SB 1080 là phiên bản mới của dự luật đã bị Thống đốc DeSantis phủ quyết vào mùa xuân năm ngoái. Dự luật đó là một nỗ lực của lưỡng đảng nhằm kiềm chế các sản phẩm vaping có hương vị trong tiểu bang bằng cách áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với việc mua bán chúng. Nó cũng sẽ nâng độ tuổi tối thiểu lên 21. Sau sự phản đối gay gắt từ ngành công nghiệp vaping ở Florida - nơi có nhiều công ty vaping trong nước - thống đốc đã không ký vào dự luật.

Dự luật giảm bớt nước mới này đã loại bỏ các hạn chế đối với các sản phẩm vaping có hương vị, nhưng nó đang gây tranh cãi cho một sửa đổi khác. SB 1080 cũng có một quy tắc mới nêu rõ rằng các thị trấn và thành phố địa phương không được phép áp đặt bộ quy định riêng của họ đối với các sản phẩm thuốc lá và hơi nước.

Chiến thuật này, được gọi là phủ đầu, đã vấp phải sự phản đối của các nhóm y tế công cộng như Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ. Đại diện của cả hai tổ chức đã chỉ ra rằng trong quá khứ các công ty thuốc lá đã gây áp lực buộc chính quyền các bang phải thông qua luật tương tự để ngăn các thị trấn và thành phố thông qua luật chống thuốc lá.

Ai là người phản đối dự luật?
Mặc dù SB 1080 nhằm bảo vệ Floridians chưa đủ tuổi bắt đầu hút thuốc hoặc vaping, một số người ủng hộ sức khỏe cộng đồng lại chống lại điều đó. Họ cho rằng các thị trấn và thành phố địa phương đang bị tước bỏ quyền áp đặt các sắc lệnh địa phương để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Với luật mới này, ví dụ: họ sẽ không thể cấm bán và mua các sản phẩm vaping có hương vị hoặc bất kỳ sản phẩm vaping điện tử nào trong khu vực pháp lý của họ. Một số người, như Susan Harbin, giám đốc quan hệ chính phủ của Mạng lưới Hành động về Ung thư của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, nói rằng bất chấp ý định tốt của dự luật, “(làm) không có gì tốt hơn dự luật này”.

Những người khác như Shannon Quinby, giám đốc của Tobacco 21, nói rằng các thành phố tự quản địa phương sẽ bất lực trong việc ngăn chặn những kẻ vi phạm luật. Bây giờ nhà nước sẽ chịu trách nhiệm thực thi các quy định, họ sợ rằng tình trạng tồn đọng và thiếu thanh tra sẽ khiến những người vi phạm không bị trừng phạt và những người trẻ tuổi không được bảo vệ.

Phản ứng đối với sự chỉ trích
Dự luật là nỗ lực lưỡng đảng của hai đảng viên Cộng hòa, Đại diện Jackie Toledo và Thượng nghị sĩ Travis Hutson, và một đảng viên Dân chủ, Nick Duran của Miami. Cả ba đều đã lên tiếng về các đặc tính giảm tác hại tiềm ẩn của vaping, đó là điều mà Thống đốc DeSantis cũng đã đề cập trong một tuyên bố phát hành năm ngoái sau khi phủ quyết dự luật cấm vaping có hương vị.

DeSantis đã viết về dự luật đó, “đạo luật này gần như chắc chắn sẽ khiến nhiều người tiếp tục hút thuốc lá hơn, và nó sẽ đẩy những người khác đến thị trường chợ đen nguy hiểm”. Các nhà lập pháp sau đó quay lại bàn vẽ để soạn thảo một dự luật có tính đến hàng nghìn người Floridians có việc làm trong ngành công nghiệp vaping của tiểu bang, những người trưởng thành hút thuốc muốn chuyển đổi và những người trẻ tuổi.

Các nhà lập pháp khác đã hoan nghênh tính năng ưu tiên của dự luật. Đảng Cộng hòa Naples Bob Rommel nói rằng luật này cắt giảm băng đỏ đối với các nhà bán lẻ không còn phải vượt qua các rào cản lập pháp ở cấp địa phương, tiểu bang và liên bang. Khuyến khích các chính quyền địa phương hợp lý hóa quy trình xin giấy phép hoặc trả phí thay vì tạo ra một bộ máy quan liêu.

Bớt tư tưởng
Montana cũng đã theo đuổi một dự luật tương tự ngăn các thành phố tự quản thông qua luật địa phương đặc biệt chống lại các sản phẩm vaping. Dự luật Montana hiện đang được xem xét và có thể được Thống đốc Greg Gianforte ký hoặc không. Luật mới của Florida sẽ có hiệu lực vào tháng 10 này.
Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO