Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
GIÁM ĐỐC FDA THUỐC LÁ MITCH ZELLER SẼ NGHỈ HƯU VÀO NĂM TỚI

GIÁM ĐỐC FDA THUỐC LÁ MITCH ZELLER SẼ NGHỈ HƯU VÀO NĂM TỚI

 GIÁM ĐỐC FDA THUỐC LÁ MITCH ZELLER SẼ NGHỈ HƯU VÀO NĂM TỚI 

Giám đốc Trung tâm FDA về Sản phẩm Thuốc lá Mitch Zeller đã thông báo rằng ông sẽ nghỉ hưu vào tháng 4 năm 2022. Zeller được bổ nhiệm vào công việc này vào năm 2013 và là giám đốc CTP thứ hai kể từ khi văn phòng thuốc lá ra mắt vào năm 2009.

Quyền Ủy viên FDA Janet Woodcock cho biết công việc của Zeller là “vô giá và là công cụ” để thúc đẩy “nhiều cột mốc lịch sử về sức khỏe cộng đồng trong quy định về thuốc lá”, theo Washington Post, tờ báo lần đầu tiên đưa tin về câu chuyện.

Thành tựu đặc biệt của Zeller đã chủ trì quy định hỗn loạn của FDA đối với thị trường vaping thông qua lộ trình Ứng dụng thuốc lá trước khi mua (PMTA). Hơn năm năm sau khi cơ quan tự trao quyền cho các sản phẩm vaping với Quy tắc được coi là, chỉ có một sản phẩm vaping được bật đèn xanh để được bán hợp pháp cho hàng triệu vapers ở Hoa Kỳ.

Trong khi đó, FDA đang vướng vào những thách thức pháp lý từ các công ty vaping độc lập, sau khi ban hành Lệnh từ chối tiếp thị cho hàng trăm nhà sản xuất đối với hàng triệu sản phẩm vaping có hương vị.

Zeller thường đề cập đến sản phẩm nicotine "liên tục rủi ro" cần hướng dẫn quy định, nhưng trong thời gian cầm quyền của ông tại CTP, thông điệp công khai của cơ quan đã không thừa nhận sự khác biệt lớn về rủi ro giữa thuốc lá dễ cháy và các sản phẩm nicotine không cháy như thuốc lá điện tử.

Giám đốc CTP không phải là một công việc cần sự xác nhận của Thượng viện. Với một ủy viên mới của FDA (có thể là Robert Califf, người được đề cử chống vaping) sẽ đến trong vài tháng tới, vị trí CTP có thể được lấp đầy bởi một trong nhiều người theo đường lối cứng rắn về kiểm soát thuốc lá, những người phản đối việc vaping là giảm tác hại cho những người hút thuốc. Với ý kiến ​​đóng góp từ Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Xavier Becerra, người phản đối vaping, sự lựa chọn có lẽ sẽ xoay chuyển theo hướng đó.

Thời gian đầu tiên của Zeller với FDA bắt đầu vào năm 1993, làm việc cho ủy viên khi đó là David Kessler, người lần đầu tiên đề xuất (không thành công) điều chỉnh việc hút thuốc và nicotine theo cơ quan quản lý thuốc của cơ quan. Zeller cuối cùng đã trở thành phó ủy viên của cơ quan và giám đốc Văn phòng Chương trình Thuốc lá đầu tiên của FDA. Sau đó, ông làm việc tại American Legacy Foundation (nay có tên là Truth Initiative) trong hai năm, và hơn 10 tại công ty tư vấn tư nhân Pinney Associates.

Hình ảnh lịch sự C-SPAN

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá