Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
HƠN 2.000 VỤ KIỆN CHỐNG LẠI JUUL LẠI THÊM MỘT VỤ KIỆN : HỆ THỐNG TRƯỜNG HỌC TENNESSEE

HƠN 2.000 VỤ KIỆN CHỐNG LẠI JUUL LẠI THÊM MỘT VỤ KIỆN : HỆ THỐNG TRƯỜNG HỌC TENNESSEE

HƠN 2.000 VỤ KIỆN CHỐNG LẠI JUUL LẠI THÊM MỘT VỤ KIỆN : HỆ THỐNG TRƯỜNG HỌC TENNESSEE

Mười tám hệ thống trường học khác nhau ở Tennessee đã đồng ý tham gia một vụ kiện tập thể chống lại Juul. Nó là một trong những nhà sản xuất thuốc lá điện tử phổ biến nhất. Đơn kiện tuyên bố rằng Juul đã sử dụng các chiến thuật tiếp thị gian dối để thu hút những thanh thiếu niên nhạy cảm tham gia vào vaping. Đơn kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại để trang trải chi phí cho các chương trình tư vấn, phòng ngừa và giáo dục tăng cường cho thanh niên nghiện nicotine và để có thêm nhân viên giám sát việc sử dụng thuốc lá điện tử. Đơn kiện mới này vẫn chưa được nộp. Nhưng đây sẽ là một vụ kiện nữa mà công ty phải đối mặt trong khi chờ FDA chấp thuận để tiếp tục được bán tại Hoa Kỳ.

Ai là một phần của Vụ kiện?
Trường học Quận Knox là đơn vị mới nhất tham gia vụ kiện tập thể chống lại Juul. Cho đến nay, 17 khu học chánh khác ở Tennessee đã đồng ý tham gia. Việc tham gia vào vụ kiện không yêu cầu tài trợ của nhà nước cho khu học chánh, vì vậy ngay cả các trường tư thục cũng có thể tham gia. Tuy nhiên, vụ kiện chỉ là một bước nhỏ so với hơn 2.000 vụ kiện khác mà công ty đang phải đối mặt.

Các bộ trưởng luật sư của các bang, các thành phố và các quận đều đã khởi kiện công ty theo cách này hay cách khác. Các trường hợp tương tự nhau về yêu cầu của họ và về những thiệt hại đang được tìm kiếm. Các trường học chủ yếu tập trung vào việc bù đắp các chi phí được cho là cung cấp thêm các dịch vụ tư vấn cho những học sinh mà họ cho rằng đã nghiện nicotine vì Juul.

Tất cả các vụ kiện đều cho rằng Juul đã sử dụng chiêu thức tiếp thị lừa đảo để lôi kéo thanh thiếu niên mua Juul. Họ cũng tuyên bố rằng điểm bán hàng chính cho Juul - trực tuyến. Vì vậy, nó cũng cho phép người dùng chưa đủ tuổi vượt qua kiểm tra ID, điều mà nhiều người cho rằng công ty đã cố ý làm.

Tại sao Trường học Suing Juul?
Nhiều đơn kiện chống lại Juul được đưa ra bởi các hệ thống trường học cho rằng Juul đã cố tình sử dụng các sản phẩm mà họ biết là độc hại đối với thanh thiếu niên. Ngoài ra, tất cả các đơn kiện đều cho rằng Juul đã gây ra cơn nghiện nicotine trong các trường học trên khắp đất nước.

Họ cũng tuyên bố rằng Juul - sử dụng một dạng nicotin lỏng mạnh hơn thuốc lá thông thường - nên chịu chi phí để thu hút thanh thiếu niên vào nicotin, điều này đã khiến nhân viên, giáo viên và nhân viên tư vấn của trường bị áp đảo.

Đây là một chiến thuật mới mà các khu học chánh đã trở lại. Các hệ thống trường học không có thói quen kiện tụng, và các tướng chưởng lý của các bang đã dẫn đầu các vụ kiện chống lại Big Tobacco. Các khu học chánh thường là bị đơn trong các vụ kiện. Nhưng họ được biết là sẽ kiện trong những trường hợp cụ thể. Sự phẫn nộ về việc vaping ở độ tuổi thanh thiếu niên và vị thành niên đã đẩy họ vào lãnh thổ mới.

Vụ kiện có thành công không?
Có khả năng vụ kiện có thể được xét xử. Nhưng tỷ lệ cược nghiêng về việc Juul đứng ra dàn xếp hơn là đưa ra xét xử. Tuần trước, công ty đã quyết định trả 40 triệu đô la để giải quyết một vụ kiện tương tự. Nó được đưa ra bởi tổng chưởng lý của Bắc Carolina, báo hiệu tốt cho các tiểu bang và khu học chánh khác với các vụ kiện tụng tương tự đang chờ xử lý.

Mặc dù công ty không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào, nhưng với số lượng các vụ kiện mà họ phải đối mặt từ tất cả các bên, thì vẫn còn nghi ngờ rằng liệu họ có thể giải quyết theo cách của mình khỏi tất cả các vụ kiện đó hay không. Mặt khác, đấu tranh với từng người trong số họ tại tòa án sẽ dẫn đến mức án phí và pháp lý tăng vọt.

Mười ba tiểu bang khác xếp hàng phía sau Bắc Carolina, chờ đợi ngày ra tòa hoặc giải quyết. Trên hết là chính phủ liên bang, kiện Juul và một trong những bên liên quan chính của nó, Altria, vì vi phạm chống độc quyền trong việc loại bỏ các đối thủ cạnh tranh khỏi thị trường.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá