Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
Hawaii: Thống đốc rất có thể sẽ phủ bỏ quyết lệnh cấm vape

Hawaii: Thống đốc rất có thể sẽ phủ bỏ quyết lệnh cấm vape

Thống đốc Hawaii David Ige đã thông báo rằng ông có thể sẽ phủ quyết lệnh cấm đối với thuốc lá và thuốc lá có hương vị do cơ quan lập pháp bang thông qua vào tháng Năm. Đây là một trong 30 dự luật từ kỳ họp lập pháp năm 2022 mà Ige, một đảng viên Đảng Dân chủ, cho biết ông có kế hoạch bác bỏ.

Thống đốc Ige có thời hạn cho đến ngày 12 tháng 7 để đưa ra quyết định cuối cùng về dự luật. Nếu anh ta không có hành động gì, nó sẽ tự động trở thành luật. Nếu anh ta phủ quyết, cơ quan lập pháp tiểu bang có thể ghi đè hành động với hai phần ba phiếu bầu. Không biết liệu những người ủng hộ dự luật có phiếu bầu để ghi đè phủ quyết hay họ sẽ theo đuổi một sự thay thế.

Luật, nếu được thống đốc ký, sẽ cấm bán tất cả thuốc lá và các sản phẩm có chứa nicotine trong các hương vị không phải là thuốc lá, bao gồm các sản phẩm vaping, thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá không khói, túi và kẹo ngậm nicotine. Nó cung cấp mức phạt lên đến 2.000 đô la cho các nhà bán lẻ vi phạm lệnh cấm.

Lệnh cấm hương liệu bao gồm cả thuốc lá và hơi có tinh dầu bạc hà, nhưng cung cấp quyền miễn trừ cho các sản phẩm nicotine được ủy quyền thông qua lộ trình Ứng dụng Thuốc lá dành cho Thị trường trước (PMTA) của FDA. (FDA đã không cho phép bất kỳ sản phẩm hơi tinh dầu bạc hà nào .)

Việc miễn trừ PMTA đã gây ra tranh cãi trong tiểu bang, cùng với các sửa đổi khác được đề xuất bởi các nhà lập pháp tiểu bang được cho là thân thiện với ngành công nghiệp thuốc lá. Việc đưa nó vào dự luật đã khiến nhiều tổ chức chống thuốc lá (và chống vaping) kéo theo sự ủng hộ của họ đối với luật.

“Việc sửa đổi thực sự được yêu cầu bởi một người là nhà vận động hành lang đã đăng ký cho Juul Labs”, Giám đốc vận động và chính sách của Viện Y tế Thái Bình Dương Hawai'i, Amanda Fernandes nói với Hawai'i Public Radio . “Và những gì sửa đổi này thực hiện là nó về cơ bản miễn trừ một loạt các sản phẩm thuốc lá có hương vị, bao gồm nhiều thuốc lá có tinh dầu bạc hà và bất cứ thứ gì được FDA cho phép trong tương lai.”

Thống đốc Ige đã trích dẫn việc miễn trừ PMTA trong giải thích bằng văn bản cho khả năng có quyền phủ quyết của mình. Ige giải thích : “Có một sự sửa đổi muộn đối với định nghĩa 'sản phẩm thuốc lá có hương vị' trong dự luật này nhằm miễn trừ một số sản phẩm thuốc lá được FDA chấp thuận . “Việc sửa đổi này về cơ bản khiến dự luật không còn hiệu lực vì rất ít sản phẩm thực sự được đưa vào lệnh cấm này.”

Bốn tiểu bang hiện đang cấm vape có hương vị , bao gồm Massachusetts, New Jersey, Rhode Island và New York. California đã thông qua lệnh cấm vào tháng 8 năm 2020, nhưng luật này vẫn được giữ lại cho đến khi cử tri quyết định trong cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 11 năm 2022 có chấp thuận lệnh cấm hay không.

Previous article Thông cáo báo chí: More Than Infinity! VOOPOO Toàn cầu ra mắt sản phẩm mới bắt đầu trực tuyến vào ngày 29 tháng 6
Next article Công ty Vape vs FDA: Khiếu nại và Hành động pháp lý