Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
HIỆP HỘI VAPE Ý YÊU CẦU RÚT LẠI NGHIÊN CỨU VỀ E-CIG BỊ LỖI.

HIỆP HỘI VAPE Ý YÊU CẦU RÚT LẠI NGHIÊN CỨU VỀ E-CIG BỊ LỖI.

HIỆP HỘI VAPE Ý YÊU CẦU RÚT LẠI NGHIÊN CỨU VỀ E-CIG BỊ LỖI.

Một thông cáo báo chí của Hiệp hội Quốc gia về United Vapers ở Ý (ANPVU), đã tiết lộ rằng nhóm người tiêu dùng đang yêu cầu rút lại một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu của Duke với lý do rằng nghiên cứu đó là thiếu sót và thiên vị.

Hai nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Duke và Yale ở Mỹ, tuyên bố rằng hương liệu kết hợp với dung môi trong thuốc lá điện tử để tạo ra các hóa chất độc hại mới gây kích ứng đường hô hấp, dẫn đến các vấn đề về hô hấp và tim mạch. Các phát hiện đã được trình bày tại Đại hội Quốc tế Hiệp hội Hô hấp Châu Âu ‘ảo’.

Sven-Eric Jordt, phó giáo sư gây mê, dược lý và sinh học ung thư tại Đại học Y khoa Duke ở Bắc Carolina, cho biết trong khi các nhà sản xuất xì gà điện tử nói rằng vapes an toàn và ổn định về mặt hóa học, thì hỗn hợp của một số thành phần lại khiến chúng trở nên độc hại.

“Đồng tác giả và nhà hóa học phân tích của chúng tôi, Tiến sĩ Hanno Erythropel và các đồng nghiệp tại Đại học Yale đã tìm thấy các hóa chất mới trong chất lỏng điện tử và tiết lộ rằng chúng được hình thành khi các thành phần được trộn lẫn bởi các nhà sản xuất. Giáo sư Jordt cho biết chúng tôi lo ngại về mức độ cao của các hợp chất mới này mà trước đây chưa được nghiên cứu, và quyết định tiến hành các thử nghiệm độc học.

Các nghiên cứu đã xem xét cách các hợp chất hương vị phản ứng với dung môi chính trong xì gà điện tử

Các nhà nghiên cứu đã xem xét điều gì đã xảy ra khi các tế bào lót phế quản (đường dẫn khí chính từ khí quản đến phổi) tiếp xúc với các hóa chất được sử dụng trong hương vị như vanillin và ethyl-vanillin (chịu trách nhiệm cho vani và các hương vị ngọt ngào khác), benzaldehyde (quả mọng hoặc hương trái cây) và cinnamaldehyde (hương quế). Sau đó, họ phân tích cách các hóa chất này phản ứng khi kết hợp với dung môi propylene glycol (PG) và glycerine thực vật (VG), là những dung môi chính trong chất lỏng thuốc lá điện tử.

Giáo sư Jordt cho biết: “Phế quản tiếp xúc với hơi thuốc lá điện tử khi người dùng hít chúng vào phổi. “Chúng tôi liên tục quan sát thấy rằng các hóa chất mới được hình thành từ hương liệu và dung môi e-liquid độc hại hơn một trong hai hợp chất gốc của chúng. Các hóa chất mới có nguồn gốc từ benzaldehyde và cinnamaldehyde độc ​​hại hơn các hợp chất có nguồn gốc từ vanillin ”.

Trung tâm nghiên cứu của Duke được tài trợ bởi Big Tobacco

Tuy nhiên, hiệp hội báo cáo quốc gia của Ý, ANPVU, đang chỉ ra rằng Trung tâm Nghiên cứu của Duke được tài trợ bởi công ty đa quốc gia về thuốc lá và do đó nghiên cứu nên được rút lại vì xung đột lợi ích. Một thông cáo báo chí của hiệp hội đưa ra những lời giải thích sau đây về các tuyên bố của nghiên cứu:

“ROME, ngày 5 tháng 9 năm 2020 - Quá nhiều sai sót và thao tác trong bài báo khoa học được một số tờ báo Ý đưa tin làm bộc lộ thành kiến ​​đối với thuốc lá điện tử.

Tiền đề: tin tức rằng hơi của thuốc lá điện tử có chứa chất gây kích ứng do sự pha trộn của một số hương liệu với glycol và glycerin, những chất pha loãng chính có trong chất lỏng nạp lại. Nghiên cứu được thực hiện bởi các trường đại học Yale và Duke. Nó sẽ được chính thức trình bày tại đại hội của Hiệp hội Hô hấp Châu Âu

 Trước hết là bảo vệ người tiêu dùng - “Sự chú ý đến bảo vệ người tiêu dùng là chỉ vài tháng trước ETHRA và ANPVU (chi nhánh của người tiêu dùng thuốc lá điện tử ở Ý) đã được kêu gọi tham gia vào việc sửa đổi Chỉ thị TDP hiện tại, vì những khám phá khoa học mới nhất ”nhấn mạnh Carmine Canino, Chủ tịch ANPVU.

Hãy tóm tắt ngắn gọn các điểm quan trọng:

- Các tiêu đề nói về chất lỏng nói chung có thể tạo ra các hợp chất độc hại mới trong khi đọc kỹ thì thấy rằng nghiên cứu nói về 'các chất độc hại được tạo ra bởi sự pha trộn của ba hương liệu nói riêng' (vani, trái cây đỏ và quế) với các chất pha loãng của chất lỏng nạp: glycol và glycerin.

- Trên một kết quả chính xác, người ta cũng lưu ý rằng những thay đổi về áp suất và nhịp tim xuất hiện ở 'các đối tượng có khuynh hướng mắc các chứng rối loạn này, thông tin trung tâm nhưng không được làm nổi bật như bình thường. Giả định của nghiên cứu là không chính xác. Đây là ý kiến ​​của Giáo sư Fabio Beatrice, Giám đốc Khoa Tai mũi họng của Bệnh viện San Giovanni Bosco ở Turin và Trung tâm Chống hút thuốc Nosocomio: “Không có việc hút thuốc là lành mạnh và do đó không ai có thể khẳng định rằng hút thuốc lá điện tử là an toàn. Tuy nhiên, nó là một giải pháp thay thế khả thi ở những đối tượng được chọn không thể từ bỏ việc hút thuốc lá truyền thống nhằm giảm thiểu nguy cơ. Thiết kế nghiên cứu dường như được thực hiện theo cách để cho ‘các đối tượng dễ mắc phải’ trong các tình huống khắc nghiệt để hỗ trợ cho luận án. Các nghiên cứu như vậy có tác dụng phụ nghiêm trọng là khiến người tiêu dùng tái nghiện thuốc lá truyền thống.

- Văn bản của thông cáo báo chí ERS báo cáo tuyên bố của Tiến sĩ Hanno Erytropel của Đại học Yale nói rằng "mức độ cao của các hợp chất mới này chưa từng được nghiên cứu trong quá khứ và do đó chúng tôi đã quyết định tiến hành các thử nghiệm độc học". Như Alexandre Vedrine, Giám đốc Gaiatrend, một trong những nhà sản xuất chất lỏng điện tử hàng đầu châu Âu, nói: “Vấn đề về các hợp chất hóa học trong chất lỏng điện tử không phải là mới và là một phần không thể thiếu trong tầm nhìn của các công ty tốt nhất trên thị trường. Ngày nay ngành công nghiệp không phát hiện ra. Ngược lại, đề tài này đang ở giai đoạn khá cao trong quá trình nghiên cứu của ông, chỉ cần nhìn vào khung tiêu chuẩn hóa cho các sản phẩm của ngành chúng ta đang được thiết lập ở cấp độ Châu Âu và đã có ở Pháp.

Chúng ta biết rằng các phân tử thơm kết hợp với nhau, tương tác với glycol và glycerin và nicotine, tạo ra các chất độc hại hoặc nguy hiểm mới bằng cách đánh vào các cơ quan đích.

- Trong thông cáo báo chí ERS có viết rằng 'các nhà sản xuất đã đưa sản phẩm ra thị trường mà không có bất kỳ sự hiểu biết hoặc kiểm soát thực sự nào về các hóa chất cơ bản': nghiên cứu, Chủ tịch ANPVU Carmine Canino cho biết, mặc dù được trình bày trong bối cảnh Đại hội Châu Âu có uy tín như ERS đã được tiến hành đối với chất lỏng và sản phẩm trên thị trường ở Hoa Kỳ. Những người tham gia vào lĩnh vực này đều biết rằng luật pháp giữa hai châu lục rất khác nhau và châu Âu tự hào có một đạo luật rất nghiêm ngặt được gọi là TPD (Chỉ thị về Sản phẩm Thuốc lá) mà mọi người phải tuân thủ.

Xác nhận vị trí của Sebastien Roux - Kỹ sư hóa học của Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới cho Crivape vaping, người tuyên bố: “các nhà sản xuất chất lỏng cho thuốc lá điện tử, ở Châu Âu, có nghĩa vụ với TPD thông báo cho các sản phẩm và công bố lượng khí thải cacbonyl mà chúng tôi nói chuyện trong phòng thu “.

 Cơ quan Hóa chất Châu Âu rất rõ ràng về điểm này: các kết hợp hóa chất phải được phân tích và kiểm soát ở cả hai pha lỏng và khí, và các sản phẩm không đáp ứng các tiêu chí an toàn và ngưỡng sức khỏe đã được chứng minh cho người tiêu dùng sẽ không được đưa ra thị trường. Các sản phẩm của chúng tôi được thử nghiệm trong các nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 3 trên người (ESTxENDS, ECSmoke, VapexpAIR),) bởi các nhà nghiên cứu độc lập.

- Nghiên cứu được tiến hành như thế nào? - Câu hỏi mà các nhà sản xuất châu Âu đang đặt ra là: máy móc nào được sử dụng để tái tạo quy trình hóa hơi cũng như các vật liệu liên quan đến việc bẫy các chất trong hơi thuốc lá điện tử?

Những kỹ thuật này cực kỳ phức tạp và cụ thể, chỉ có khoảng mười lăm phòng thí nghiệm đã phát triển kỹ thuật này, để làm chủ nó và tiếp tục phát triển nó.

Tiến sĩ Roux tiếp tục: “Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy bất kỳ tác giả và / hoặc tổ chức nào liên kết với nhóm này sử dụng các kỹ thuật này”.

 - Điều ngạc nhiên khó chịu - Carmine Canino nói: “Khi chúng tôi đọc thông tin trên báo chí, chúng tôi muốn chúc mừng sự quan tâm mà giới khoa học dành cho sức khỏe của người tiêu dùng thiết bị điện tử và yêu cầu các nghiên cứu, phòng khám, người tiêu dùng và ngành công nghiệp cùng tham gia lực lượng với ví dụ bằng cách tạo một nền tảng chia sẻ dữ liệu. Nhưng cơn mưa rào đã sớm ập đến: Thông cáo báo chí có tuyên bố từ người ký đầu tiên, Giáo sư Sven-Eric Jordt, phó giáo sư gây mê, dược học và sinh học ung thư tại Trường Y Đại học Duke. Một trường đại học không phải là mới để nghiên cứu thuốc lá điện tử và những thiệt hại được cho là gây ra bởi sự hóa hơi của chất lỏng. Thật tệ khi trung tâm nghiên cứu về nicotine và cai thuốc lá của Đại học Duke được thành lập với khoản tài trợ 15 triệu đô la từ một công ty đa quốc gia về thuốc lá nổi tiếng.

Kháng nghị rút lại nghiên cứu - Theo luật, Hiệp hội Hô hấp Châu Âu tự xác định mình là một cơ quan độc lập nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tháng 10 năm ngoái, nhân dịp đại hội, một sửa đổi đã được thông qua trong đó đưa ra quy chế cấm xuất bản các nghiên cứu khoa học được tài trợ bởi các công ty thuốc lá điện tử và ngành công nghiệp thuốc lá. Do đó, ANPVU yêu cầu rút lại nghiên cứu và không trình bày trước Đại hội diễn ra trực tuyến từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 9.

ANPVU là ai - Hiệp hội Quốc gia về United Vapers đại diện cho một triệu rưỡi người tiêu dùng Ý sử dụng máy hóa hơi cá nhân. Nó tham gia vào việc phổ biến tin tức khoa học y tế và kinh nghiệm trực tiếp về tính hợp lệ của việc sử dụng máy hóa hơi như một phương tiện để giảm thiệt hại do khói cháy. Trên lãnh thổ Ý và quốc tế, nó cam kết cung cấp hỗ trợ cho những người hút thuốc trong con đường cai nghiện nicotine thông qua việc sử dụng bình xông hơi cá nhân. Nó cũng cam kết bảo vệ các quyền và lợi ích của các giấy tờ và thúc đẩy các sáng kiến ​​nhằm thúc đẩy kiến ​​thức về các phương tiện giảm thiểu tác hại.

 ANPVU là một trong những nhà quảng bá / sáng lập của ETHRA Châu Âu Vận động Giảm Tác hại Thuốc lá, mạng lưới các Hiệp hội Người tiêu dùng quốc tế, thông qua đó thúc đẩy đối thoại với các tổ chức của các quốc gia thành viên, nhằm thúc đẩy việc sử dụng máy xông hơi như một công cụ để giảm thiểu tác hại và làm rõ thêm rằng dư luận không thể và không thể không biết về hiệu quả thực sự của những thiết bị này trong cuộc chiến chống hút thuốc lá. ”

 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá