Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
VỆ SINH VAPE ĐÚNG CÁCH - HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG LOẠI VAPE

VỆ SINH VAPE ĐÚNG CÁCH - HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG LOẠI VAPE

Làm sao để vệ sinh Vape đúng cách? Thế nào là bảo quản Vape hợp lí để tối ưu thời gian và năng suất?

Nhìn bề ngoài, việc chơi Vape có vẻ khá đơn giản. Mua một cây Vape, tìm một chai tinh dầu vape, build coil hoặc châm ejuice vào tank và tận hưởng. Tuy nhiên, cũng giống như các sở thích hoặc hoạt động khác, bạn phải thực hiện một số việc nhất định để duy trì hương vị, hơi và hiệu suất tối ưu. Ví dụ, đàn piano và guitar phải được điều chỉnh, vợt tennis phải được căng lại, và các vận động viên phải khởi động. Điều này đúng với việc chơi vape vì các thiết bị cần thiết cho thuốc lá điện tử thỉnh thoảng cần được bảo dưỡng và chăm sóc để có hiệu suất và chức năng tốt nhất. Hãy xem xét các vật dụng phổ biến mà các vapers sử dụng và xem cách chúng tôi có thể chăm sóc chúng để đảm bảo trải nghiệm dùng thuốc lá điện tử vape tốt nhất có thể.


Bảo trì Box Mod rất đơn giản. Mặc dù đôi khi chúng được trang bị các tính năng và tùy chọn, nhưng chúng thường dựa trên phần mềm vape bên trong, không yêu cầu bảo trì. Tuy nhiên, về mặt vật lý, chúng không nên bị rơi thường xuyên vì cú sốc do rơi hoặc rơi có thể gây nguy hiểm đến tính toàn vẹn của các kết nối bên trong hoặc bất kỳ cửa bản lề, nam châm hoặc nút nào. Việc rơi và rơi cũng có thể làm giảm chất lượng của bất kỳ xếp hạng bảo vệ IP nào được cấp cho một thiết bị, khiến chúng dễ bị xâm nhập bởi nước, bụi hoặc bất kỳ thứ có thể gây hại nào. Một điều tiềm năng cần chú ý là bất kỳ vật liệu lạ nào trên chân tiếp xúc 510 có thể ngăn kết nối tối ưu với bộ phun trên đầu đốt Vape. Trên mặt bên ngoài, nếu tank (đầu đốt vape) bị rò rỉ hoặc bộ phận nạp đầy lộn xộn làm tràn tinh dầu Vape, thì một chiếc khăn ẩm hoặc khăn ướt đơn giản có thể khắc phục sự cố và giúp làm sạch thiết bị. Sử dụng Q-Tip để làm sạch chính xác hơn ở những khu vực khó tiếp cận.
Squonking Box Mods yêu cầu chăm sóc tương tự như box mod, nhưng bao gồm một bước bổ sung. Chai hoặc hộp đựng squonk phải được làm sạch và làm khô hoàn toàn khi chuyển đổi hương vị tinh dầu, vì bất kỳ ejuice hoặc nước rửa còn sót lại nào cũng có thể làm thay đổi hương vị của tinh dầu thuốc lá điện tử mới được nạp. Ngoài ra, hãy đảm bảo làm sạch khu vực mà chai squonk được gắn vào do dầu Vape dễ bị rò rỉ.


Sub-Ohm Tank hay Đầu tank có bể chứa tinh dầu nên được làm sạch hai tuần một lần, tháo rời hoàn toàn cấu trúc của thân để làm sạch toàn diện. Điều này ngăn không cho bất kỳ tinh dầu Vape nào còn sót lại hoặc lõi coil bị cháy trước đó làm ô nhiễm hương vị của đầu đốt mới đã được build và lắp đặt. Bể chứa dầu có thể được làm sạch bằng nước ấm nếu vấn đề duy nhất là ejuice . Nếu một lõi coil kim loại bị cháy là vấn đề, có thể làm sạch chuyên sâu hơn bằng các chất tẩy mạnh hơn như giấm, etanol hoặc thậm chí là vodka rẻ tiền để đảm bảo bể sạch. Chỉ cần đảm bảo rửa sạch và làm khô hoàn toàn chất tẩy rửa. Một số người thích lau bể kính trong khi những người khác thích ngâm bể đã tháo rời. Một điều cần lưu ý là chuyển đổi hoặc thay thế coil cho vape tank sub-ohm. Các lõi có thể được thay đổi tuỳ theo thời gian sử dụng hoặc khi hiệu suất hoặc hương vị bắt đầu giảm. Không có khoảng thời gian đúng hay sai để thay đổi lỗi coil, nó chỉ dựa trên tần suất sử dụng. Một nguyên tắc nhỏ cần tuân thủ là chỉ kiểm tra coil bằng cách dùng đèn chiếu vào đầu coil. Nếu lõi coil bị tối đi đáng kể hoặc thậm chí bị cháy, bạn chắc chắn biết rằng đã đến lúc thay coil. Ngoài ra, nếu hương vị đang suy yếu hoặc cảm thấy như bị hư, đó là một dấu hiệu tốt để thay đổi coil, bởi vì tại sao lại lãng phí tinh dầu Vape khi hương vị lại chẳng ngon? Lưu ý rằng khi di chuyển bằng đường hàng không, lên núi hoặc trong điều kiện nóng hơn, ejuice có thể bị rò rỉ ra ngoài do giảm độ đặc khi nhiệt độ nóng hơn hoặc do áp suất khí quyển tăng lên từ độ cao.

Rebuildable (RDA,RTA hay đầu tank có thể build coil và tự build) có thể build và thay đổi coil đốt lại đòi hỏi một lượng lớn sự bảo trì và chăm sóc, nhưng rất có thể, nếu bạn sở hữu một thiết bị vape RDA tank build được, bạn sẽ sẵn sàng làm điều đó. Bản chất DIY (Do it yourself – tự làm) của RDA lại có nghĩa là hầu hết được sử dụng bởi các builder (nhân viên build coil) dày dạn kinh nghiệm hoặc định hướng hiệu suất, cho phép họ tạo ra nhiều khói to và lớn hơn hoặc hương vị đậm đà hơn với cấu trúc cuộn dây và hiệu suất của riêng họ. Vì chúng được tự chế tạo nên cấu hình cuộn dây coil và phương tiện làm sạch bên trong vẫn phải được theo dõi và thay đổi cho phù hợp, tuân theo các quy tắc của cuộn dây của đầu tank. Bông hoặc bất kỳ dạng thay thế nào khác phải được thay kịp thời để đảm bảo hương vị và hiệu suất tốt nhất của tinh dầu Vape. Khi Vape được sử dụng, các lõi dây coil nên được kiểm tra để tìm các dấu hiệu của vết nứt hoặc làm không kĩ. Một lõi coil được đốt lên sẽ có cặn carbon bám trên nó từ quá trình hút vape và sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm nóng và tạo hơi khói. May mắn thay, chúng có thể được làm sạch bằng bàn chải thép không gỉ và nung khô mà không cần vật liệu làm sạch quá phức tạp. Đế và driptip trên của RDA có thể được làm sạch bằng nước ấm hoặc các chất tẩy rửa khác như bể tank sub-ohm, chỉ cần đảm bảo làm sạch, rửa sạch và khô hoàn toàn trước khi lắp đặt và sử dụng lại.

Tinh dầu Vape là một phần tinh túy của ngành Vape và cần thiết cho tất cả các loại máy Vape khác nhau. Bảo quản ejuice đúng cách là phần quan trọng nhất, đảm bảo tinh dầu Vape hoặc nicotine bên trong không bị biến chất hoặc giảm chất lượng. Cũng giống như rượu vang, ejuice tốt nhất nên để ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nên sử dụng trước ngày hết hạn. Một số người thích ngâm tinh dầu của họ (hay còn được gọi là steep ejuice), tương tự như rượu lâu năm, nhưng không lâu bằng.

Pin nên được chăm sóc vì chúng cung cấp năng lượng cho các máy vape mà chúng ta sử dụng. Nguồn điện dự trữ này có thể nguy hiểm nếu không được bảo dưỡng đúng cách. Thỉnh thoảng kiểm tra các lớp bọc ngoài và thực hành chăm sóc pin đúng cách. Không nên bảo quản pin trong điều kiện quá nóng, như ô tô, và nên bảo quản trong khu vực tối mát mẻ. Mặt khác, bộ sạc Vape không cần bảo quản nhiều, nhưng cần được lưu ý. Được kiểm trả, chúng nên được đặt trên một chiếc bàn chắc chắn, tránh xa các rung động hoặc trên sàn nhà để tránh làm rơi, cũng như tránh xa mọi vật liệu dễ cháy. Làm rơi bộ sạc pin có thể ảnh hưởng đến các cơ chế và an toàn bên trong, dẫn đến bộ sạc bị hỏng, hoặc gây ra tai nạn ngoài ý muốn.


Chúng tôi hy vọng, với hướng dẫn bảo trì và chăm sóc này, hành trình sử dụng Vape thuốc lá điện tử của bạn sẽ vô cùng bổ ích và không gặp phải rắc rối. Cũng giống như sức khỏe của chúng ta, chăm sóc phòng ngừa tốt hơn là chữa bệnh. Chỉ cần một chút nỗ lực có thể ngăn hiểm nguy tương lai, loại bỏ nhiều vấn đề tiềm ẩn mà người dùng Vape có thể gặp phải. Tinh dầu Vape sẽ ngon hơn và thiết bị Vape sẽ hoạt động tốt hơn, an toàn hơn với những bước bổ sung nhỏ này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với dịch vụ khách hàng, chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn. Vui lòng xem trang web và blog của chúng tôi để cập nhật tất cả những thứ liên quan đến Vape, cũng như các dòng sản phẩm phong phú của chúng tôi. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề hoặc sự cố nào khác với khi sử dụng Vape.

 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá