Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
IBVTA KÊU GỌI CHÍNH PHỦ WALES XEM XÉT CÁC CỬA HÀNG VAPE LÀ CẦN THIẾT.

IBVTA KÊU GỌI CHÍNH PHỦ WALES XEM XÉT CÁC CỬA HÀNG VAPE LÀ CẦN THIẾT.

IBVTA KÊU GỌI CHÍNH PHỦ WALES XEM XÉT CÁC CỬA HÀNG VAPE LÀ CẦN THIẾT.

Khi đợt đóng cửa lần thứ ba của Vương quốc Anh có hiệu lực hợp pháp, các nhà lập pháp đang được nhắc nhở tại sao phải phân loại các cửa hàng vape là thiết yếu có lợi cho sức khỏe cộng đồng.

Khi xứ Wales đang chuẩn bị khóa cửa thứ hai vào mùa thu năm ngoái, Hiệp hội Thương mại Vape Anh Quốc độc lập (IBVTA) đã chia sẻ quan điểm của Giáo sư John Britton từ Đại học Nottingham và cựu Chủ tịch Nhóm Cố vấn Thuốc lá của Đại học Hoàng gia Anh, về lý do cửa hàng vape nên được coi là cửa hàng bán lẻ thiết yếu.

“Mỗi năm, hơn 70.000 người trên khắp Vương quốc Anh chết vì bệnh liên quan đến hút thuốc, và hút thuốc là nguyên nhân lớn nhất gây ra cái chết sớm có thể tránh được ở Wales. Trong năm 2018, khoảng 5.600 ca tử vong ở những người từ 35 tuổi trở lên là do hút thuốc, chiếm 16,5% tổng số ca tử vong ở nhóm tuổi này.

Giảm tác động sức khỏe của hút thuốc là một ưu tiên chính sách được Chính phủ xứ Wales công nhận. Hút thuốc vẫn là một trong những nguyên nhân chính gây ra bất bình đẳng về sức khỏe ở xứ Wales, với tỷ lệ hút thuốc ở những khu vực thiếu thốn nhất cao hơn gấp đôi so với những khu vực giàu có hơn. Việc cung cấp quyền truy cập sẵn sàng vào các sản phẩm thay thế an toàn hơn nên được đặt lên hàng đầu trong quá trình các chính phủ xem xét các doanh nghiệp nào được coi là cần thiết và được phép duy trì hoạt động.

Hầu hết tất cả 3,2 triệu người hút thuốc ở Vương quốc Anh là những người đã từng hút thuốc hoặc những người đang hút thuốc. Những người kiểm tra này đã thay thế hoàn toàn hoặc đang giảm bớt sự phụ thuộc vào thuốc lá dễ cháy của họ bằng một loại thuốc thay thế an toàn hơn (và ít gây nghiện hơn). Tuy nhiên, đại đa số những vapers vẫn nghiện nicotine ít nhất ở một mức độ nào đó, và trong nhiều trường hợp, họ phải phụ thuộc vào cửa hàng vape tại địa phương để đảm bảo nguồn cung liên tục.

Nếu thuốc lá điện tử, chất lỏng điện tử và các phụ kiện đi kèm không có sẵn, một bộ phận những người mua thuốc lá sẽ rất muốn mua một gói thuốc lá để loại bỏ chúng và tỷ lệ hiện đang sử dụng cả thuốc lá điện tử và thuốc lá hoàn toàn chuyển sang hút thuốc lá thay vì vaping. Mặc dù có bao bì đơn giản cho thuốc lá dễ cháy và các hạn chế về trưng bày áp dụng đối với bộ sản phẩm, thuốc lá vẫn có sẵn ở rất nhiều cửa hàng và dễ tiếp cận hơn nhiều so với các sản phẩm vaping.

Trừ khi một người đã thực hiện hành trình chuyển từ hút thuốc sang một phương pháp thay thế ít có hại hơn, thật khó để hiểu được nỗi đau khổ mà tình huống như vậy có thể gây ra cho một người đã từng hút thuốc. Các thành viên của chúng tôi đủ gần với trải nghiệm của khách hàng để hiểu hoàn toàn về trải nghiệm đó. Quan trọng hơn, nghiện thuốc lá dễ cháy vừa cực kỳ có hại, vừa dễ tiến tới hơn là tránh xa. "

Được coi là "không cần thiết" mặc dù được công nhận là công cụ cai thuốc lá

Chỉ vào tháng 10 năm ngoái, chiến dịch Stoptober do chính phủ tài trợ, đã kêu gọi những người hút thuốc bỏ thuốc lá bằng cách chuyển sang sử dụng vaping. bởi ngành công nghiệp vaping, vì sự cần thiết của các sản phẩm vaping như một chất hỗ trợ cai thuốc lá một lần nữa lại bị bỏ qua. Đáng buồn thay, đây là trường hợp một lần nữa.

Đầu tháng này, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã thông báo về cuộc bãi khóa lần thứ ba ở Anh, bắt đầu từ hai tuần trước và sẽ kéo dài đến khoảng giữa tháng Hai. Trong bài phát biểu thứ tư của Johnson kể từ khi đại dịch bắt đầu, ông nói rằng do chủng coronavirus mới có khả năng lây truyền cao hơn từ 50% đến 70%, tình hình càng thêm "đáng thất vọng và đáng báo động."

Stoptober

Vương quốc Anh hoàn toàn tán thành việc sử dụng vapes như công cụ cai thuốc lá và / hoặc giảm tác hại, và một thực tế nổi tiếng là áp lực do đại dịch gây ra đang dẫn đến rất nhiều người tái nghiện thuốc lá. Trước tác động này, các chuyên gia sức khỏe cộng đồng đã chỉ ra rằng việc đóng cửa các cửa hàng vape vào thời điểm này là đặc biệt vô nghĩa. Chỉ vào tháng 10 năm ngoái, chiến dịch do chính phủ tài trợ - Stoptober, đã kêu gọi những người hút thuốc bỏ thuốc lá bằng cách chuyển sang vaping.

“Chỉ mới tháng trước, chiến dịch Stoptober do Chính phủ hậu thuẫn đã khuyến khích những người hút thuốc bỏ thuốc lá, bao gồm cả việc sử dụng vaping. Những người đã thực hiện thử thách trong tháng hiện không có quyền truy cập vào cùng mức hỗ trợ và các sản phẩm từ các cửa hàng vape địa phương của họ. John Dunne, Tổng giám đốc của UKVIA, lập luận vào tháng 11 năm ngoái, và yêu cầu họ xem xét lại lập trường của mình đối với các cửa hàng vape và phân loại lại chúng là điều cần thiết trong tương lai. lệnh đóng cửa.

 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá