Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
IDAHO HOUSE KILLS BILL ĐỀ XUẤT TĂNG GIỚI HẠN TUỔI THUỐC LÁ ĐỊA PHƯƠNG.

IDAHO HOUSE KILLS BILL ĐỀ XUẤT TĂNG GIỚI HẠN TUỔI THUỐC LÁ ĐỊA PHƯƠNG.

IDAHO HOUSE KILLS BILL ĐỀ XUẤT TĂNG GIỚI HẠN TUỔI THUỐC LÁ ĐỊA PHƯƠNG.

Tháng trước, Thượng viện Idaho được cho là đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật giới hạn độ tuổi sử dụng thuốc lá, hiện đã bị quốc gia này bãi bỏ.

Tháng trước, Dự luật 1087 của Thượng viện, đề xuất nâng độ tuổi hợp pháp để người ta có thể mua các sản phẩm thuốc lá và các chất thay thế nicotine an toàn hơn như thuốc lá điện tử từ 18 lên 21, đã được thông qua Hạ viện. Trong quá khứ không xa, Thượng viện Idaho đã hủy bỏ một đạo luật tương tự.

Hạ viện đã hủy bỏ dự luật vào thứ Ba, với tỷ lệ 40-28 phiếu chống lại biện pháp này. Hiện tại, độ tuổi hợp pháp của thuốc lá đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ở cấp liên bang đặt ở mức 21. Những người ủng hộ dự luật nói rằng các cửa hàng bán lẻ ở Idaho đã tuân thủ luật liên bang, nhưng luật của bang cần được thay đổi để tránh nhầm lẫn và chuẩn hóa quy tắc.

Trong khi đó, những người phản đối dự luật cho rằng luật này có thể ngăn các nhà lãnh đạo địa phương cấm hút thuốc trong công viên, và những người ủng hộ dự luật trả lời rằng khả năng các thành phố và thị trấn thực hiện điều đó vẫn sẽ được các phần khác của luật Idaho cho phép.

Pam Eaton thuộc Hiệp hội các nhà bán lẻ Idaho nói với các nhà lập pháp: “Chúng tôi không cố gắng ngăn bất cứ ai nói rằng bạn có thể và không thể hút thuốc ở đâu. “Chúng tôi chỉ đang cố gắng tạo ra sự thống nhất về luật mà các nhà bán lẻ phải tuân theo.”

 

Giới hạn độ tuổi có hiệu quả không?

Hạ viện đã hủy bỏ dự luật vào thứ Ba, với tỷ lệ 40-28 phiếu chống lại dự luật. Một số chuyên gia cho rằng việc đặt ra giới hạn độ tuổi là phản tác dụng, vì chúng chỉ thúc đẩy trẻ vị thành niên mua các chất này một cách bất hợp pháp, đôi khi từ thị trường chợ đen, nơi chúng không được kiểm soát và có thể không an toàn.

Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO