Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
ISRAEL : ỦY BAN SẼ SỚM QUYẾT ĐỊNH XEM CÓ GIỮ THUẾ VAPE CỰC ĐOAN HAY KHÔNG

ISRAEL : ỦY BAN SẼ SỚM QUYẾT ĐỊNH XEM CÓ GIỮ THUẾ VAPE CỰC ĐOAN HAY KHÔNG

ISRAEL : ỦY BAN SẼ SỚM QUYẾT ĐỊNH XEM CÓ GIỮ THUẾ VAPE CỰC ĐOAN HAY KHÔNG

Một ủy ban của Knesset Israel (quốc hội) sẽ sớm quyết định có thông qua mức thuế khổng lồ đối với các sản phẩm vaping do Bộ tài chính của chính phủ áp đặt vào tháng 11 năm ngoái hay không. Levy là loại thuế vape cao nhất trên thế giới.

Theo nhà nghiên cứu người Israel Zvi Herzig, mức thuế này dường như đã có hiệu lực, nhưng nó phải được ủy ban tài chính Knesset phê duyệt hồi tố. Ủy ban cũng có thể sửa đổi lệnh, có thể có nghĩa là giảm thuế suất cực đoan gần 7 đô la (Mỹ) trên mỗi mililit đối với e-liquid và hơn 10 đô la cho mỗi pod hoặc thiết bị dùng một lần.

Những người ủng hộ Israel và những người ủng hộ giảm thiểu tác hại cần nhanh chóng hành động để đăng ký phản đối thuế với các thành viên Knesset của họ. Ủy ban tài chính có thể bỏ phiếu về thuế vào đầu tuần tới.

Mục tiêu của thuế là ngang bằng giữa giá sản phẩm vaping và giá thuốc lá - giống như ngôn ngữ gần đây đã bị loại bỏ khỏi Đạo luật xây dựng trở lại tốt hơn được đề xuất tại Quốc hội Hoa Kỳ và một số dự luật không thành công trước đó.

Chương trình thuế của chính phủ áp dụng thuế bán buôn 270 phần trăm cộng với 11,39 Shekels Mới của Israel (NIS) trên mỗi mililit (với mức thuế tối thiểu là 21,81 NIS trên mỗi mL) đối với chất lỏng điện tử đóng chai. Một NIS bằng 32 US cent, có nghĩa là thuế tối thiểu đối với chất lỏng điện tử sẽ là $ 6,98 cho mỗi mL. Mức thuế tối thiểu đối với các vỏ được điền sẵn hoặc dùng một lần sẽ là 32,72 NIS cho mỗi quả — tương đương 10,47 đô la.

Một bài báo gần đây của một nhóm các nhà kinh tế sức khỏe, được xuất bản bởi Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, cho thấy rằng thuế cao đối với các sản phẩm vaping dẫn đến việc thanh niên và người lớn hút thuốc lá tăng lên. Mức thuế cao như mức thuế này sẽ phá hủy thị trường vaping hợp pháp của Israel. Nếu thuế vẫn được giữ nguyên, doanh số bán các sản phẩm vaping ở Israel sẽ nhanh chóng chuyển sang thị trường chợ đen và nhiều người buôn bán sẽ quay trở lại với thuốc lá.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá