Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
ISRAEL : THUẾ VAPE CƠN ÁC MỘNG DO KNESSET QUYẾT TOÁN

ISRAEL : THUẾ VAPE CƠN ÁC MỘNG DO KNESSET QUYẾT TOÁN

ISRAEL : THUẾ VAPE CƠN ÁC MỘNG DO KNESSET QUYẾT TOÁN

Ủy ban tài chính của Knesset của Israel (quốc hội) đã phê duyệt phiên bản sửa đổi một chút của thuế hà khắc đối với thiết bị vaping và e-liquid do Bộ Tài chính của chính phủ áp đặt vào tháng 11 năm ngoái. Các mức thuế mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Mặc dù ủy ban đã giảm phần nào thuế suất so với mức đã công bố trước đó, nhưng Israel vẫn sẽ có mức thuế vape cao nhất thế giới. Theo nhà hoạt động chống hút thuốc lá Zvi Herzig của Israel, ủy ban đã loại bỏ một loại thuế riêng đối với các sản phẩm dùng một lần và sẽ áp dụng cùng một mức thuế đối với tất cả các sản phẩm vaping: 270% chi phí bán buôn, cộng với 8,16 Shekels Mới của Israel (NIS) trên mỗi mililit, với tổng thuế tối thiểu cho tất cả các sản phẩm tương đương 15,6 NIS / mL.

Một NIS tương đương với khoảng 32 US cent, vì vậy 15,6 NIS sẽ là 4,93 đô la cho mỗi mililit, hoặc khoảng 300 đô la trên một chai nước trái cây vape 60 mL. Mức thuế áp đặt trước đây là gần $ 7 / mL — nhưng mức thuế mới, “thấp hơn” sẽ phá hủy thị trường hợp pháp nhanh chóng. Đơn giản là các nhà sản xuất sẽ không thể cạnh tranh với các sản phẩm chợ đen và xám.

Mục tiêu của cả bộ tài chính và bộ y tế là đánh thuế các sản phẩm vaping ở mức tương đương với thuốc lá. Trên thực tế, Bộ Y tế đã tìm kiếm một mức thuế thậm chí còn cao hơn. Theo báo Israel Hayom, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Alex Kushnir “đã giảm 30% công thức chuyển đổi so với những gì Bộ Y tế mong muốn.”

Các lá thư phản đối thuế đã được gửi đến ủy ban bởi các học giả Mỹ và châu Âu, những người ủng hộ vaping như một biện pháp giảm thiểu tác hại, nhưng dường như không có tác dụng gì đối với quyết định của ủy ban.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá