Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
JUUL ĐẠT ĐƯỢC 40 TRIỆU USD DÀN XẾP TRONG TRẬN CHIẾN TẠI TÒA VỚI NORTH CAROLINA AG.

JUUL ĐẠT ĐƯỢC 40 TRIỆU USD DÀN XẾP TRONG TRẬN CHIẾN TẠI TÒA VỚI NORTH CAROLINA AG.

JUUL ĐẠT ĐƯỢC 40 TRIỆU USD DÀN XẾP TRONG TRẬN CHIẾN TẠI TÒA VỚI NORTH CAROLINA AG.

Theo kết quả của vụ kiện của Bộ trưởng Tư pháp Bắc Carolina John Stein kéo dài đến năm 2019, Juul Labs đã đạt được khoản giải quyết 40 triệu đô la.

Juul đã đồng ý hạn chế các hoạt động tiếp thị và bán hàng của mình, nhằm giảm thiểu khả năng tiếp cận của giới trẻ đối với các sản phẩm của họ. Vào năm 2020, nhà sản xuất đã kháng cáo yêu cầu bác bỏ vụ kiện, tuy nhiên, Thẩm phán cấp cao của bang Orlando Hudson, đã ra phán quyết có lợi cho Stein và bác bỏ việc sa thải.

“Juul nhắm mục tiêu vào những người trẻ tuổi và đánh lừa họ về sản phẩm của họ,” Stein nói trong một thông cáo báo chí từ ngày 30 tháng 10 năm 2020. “Mục tiêu của tôi khi đưa ra trường hợp này là để bảo vệ họ. Tôi rất vui vì Tòa án đã cho phép tiếp tục vụ án quan trọng này. Chúng ta không thể cho phép một thế hệ người Bắc Carolini khác nghiện nicotine vì những hành vi kinh doanh bất hợp pháp và liều lĩnh này ”.

Cuối cùng, theo kết quả của quá trình tố tụng, tuần này Juul Labs đã đạt được khoản thanh toán 40 triệu đô la và đồng ý hạn chế các hoạt động tiếp thị và bán hàng của mình nhằm giảm thiểu khả năng tiếp cận của giới trẻ đối với các sản phẩm của công ty.

Juul nỗ lực để lấy lại danh tiếng của mình

Người phát ngôn của Juul, được Time trích dẫn, thừa nhận rằng thỏa thuận này cũng là một phần của "nỗ lực không ngừng để thiết lập lại công ty của chúng tôi và mối quan hệ của nó với các bên liên quan của chúng tôi" và "tạo được niềm tin thông qua hành động." Đang ở giai đoạn cuối của nhiều vụ kiện tụng và không ngừng giám sát, Juul đã cố gắng hết sức để thuyết phục FDA và công chúng rằng họ cam kết ngăn chặn tình trạng trẻ vị thành niên vaping.

Vào năm 2019, nhà sản xuất đã công bố một sản phẩm mới có thể giúp giám sát người dùng bằng cách thu thập thông tin về người dùng như thời gian và địa điểm họ vape, thậm chí có thể sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để tránh xa tầm tay trẻ em. Ngoài ra, Juul đã tạm dừng việc bán các loại vỏ có hương vị nicotine của mình.

Quyên góp cho các nhà lập pháp

Tuy nhiên, trong những gì chắc chắn được nhiều người coi là nỗ lực tuyệt vọng khác để giành được sự ủng hộ của chính quyền, hồ sơ năm 2020 với Ủy ban Thực thi Luật Bầu cử của tiểu bang, chỉ ra rằng một khoản quyên góp 7.500 đô la cho General Majority, một siêu PAC gắn với Sweeney, vào ngày 24 tháng 1, ít hơn hai vài tuần sau khi Thượng viện và Quốc hội thông qua một dự luật được Sweeney ủng hộ, NJ A5922 (18R), có thể cấm các sản phẩm của Juul.

Các hồ sơ với cơ quan Thuế vụ, cũng chỉ ra rằng Juul đã quyên góp 50.350 đô la cho Hiệp hội Thống đốc Đảng Dân chủ vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019, và gần như số tiền tương tự cho Hiệp hội các Thống đốc Đảng Cộng hòa vài tháng sau đó.

Về khoản quyên góp Đa số chung, Juul nói rằng điều này được thực hiện để đáp lại lời mời tham gia một sự kiện gây quỹ cho siêu PAC. Khoản quyên góp dường như là khoản đóng góp cấp tiểu bang duy nhất mà Juul thực hiện ở New Jersey.

“Tại JUUL Labs, triết lý của chúng tôi là hỗ trợ mọi người và tổ chức chống lại việc sử dụng thuốc lá ở tuổi vị thành niên và chuyển đổi những người trưởng thành hút thuốc từ thuốc lá dễ cháy, bao gồm các ủy ban chính trị của bang trên cơ sở lưỡng đảng trên toàn quốc”, người phát ngôn của công ty Austin Finan cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi vẫn tập trung vào việc thiết lập lại loại hơi ở Hoa Kỳ và giành được sự tin tưởng của xã hội bằng cách hợp tác làm việc với các nhà lập pháp, tổng chưởng lý, cơ quan quản lý, quan chức y tế công cộng và các bên liên quan khác để đạt được những mục tiêu đó.”

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá