Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
Juul sẽ chi hơn 1 tỷ đô la để giải quyết 5.000 vụ kiện

Juul sẽ chi hơn 1 tỷ đô la để giải quyết 5.000 vụ kiện

Bản cập nhật ngày 9 tháng 12
Juul Labs sẽ chi 1,7 tỷ đô la để hoàn thành việc giải quyết được công bố hôm thứ Tư, theo Wall Street Journal . Các hãng tin khác, bao gồm cả Reuters , đã báo cáo số tiền dàn xếp là 1,2 tỷ đô la.

Ngày 7 tháng 12 năm 2022
Juul Labs đã đạt được thỏa thuận tài chính với hơn 10.000 cá nhân, thành phố tự trị, khu học chánh và các bộ lạc da đỏ ở Mỹ đã kiện công ty vì nhiều lý do. Các vụ kiện bao gồm các cáo buộc đấu giá chống lại công ty và một số giám đốc của Juul Labs.

Hôm qua, công ty đã thông báo rằng thỏa thuận giải quyết bao gồm hơn 5.000 hành động chống lại Juul, bao gồm thương tích cá nhân, hành động tập thể của người tiêu dùng, tổ chức chính phủ và các bộ lạc người Mỹ da đỏ. Công ty cho biết thỏa thuận ngăn Juul tiết lộ số tiền thanh toán vào thời điểm này.

Hầu hết các vụ kiện đã được hợp nhất thành một vụ kiện lớn liên quận (MDL) tại Tòa án quận Bắc California Hoa Kỳ, do Thẩm phán William Orrick III làm chủ tọa. Trường hợp đầu tiên từ MDL đã được lên kế hoạch xét xử vào tháng 1 năm 2023.

Các khoản đầu tư mới bao gồm chi phí thanh toán

Bị bao vây bởi những thách thức pháp lý và sự thù địch của FDA, Juul Labs gần đây đã xem xét khả năng phá sản , nhưng công ty hiện cho biết họ đã “thực hiện một loạt các bước để ổn định hoạt động kinh doanh của mình”. Theo Wall Street Journal , Juul đã nhận được các khoản đầu tư vốn cổ phần mới sẽ trang trải chi phí giải quyết và cho phép công ty phát triển. (Một nhà đầu tư cổ phần nhận được cổ phần sở hữu trong công ty.) Theo báo cáo, Juul cũng đã cắt giảm một phần ba nhân viên của mình như một phần của các biện pháp cắt giảm chi phí.

Thỏa thuận được đưa ra ba tháng sau khi Juul đồng ý trả hơn 438 triệu đô la cho 33 tiểu bang của Hoa Kỳ (và Puerto Rico) để giải quyết khiếu nại rằng công ty đã tiếp thị vape JUUL pod của mình cho giới trẻ và lừa dối người tiêu dùng về khả năng gây nghiện của nó. Công ty trước đây đã giải quyết riêng lẻ với bốn tiểu bang khác. Nó vẫn phải đối mặt với các vụ kiện do một số tổng chưởng lý của bang khác đưa ra.

Các luật sư của nguyên đơn nói với New York Times rằng thỏa thuận dàn xếp không bao gồm các khiếu nại chống lại Altria, công ty sở hữu 35% Juul Labs . Altria gần đây đã chấm dứt thỏa thuận không cạnh tranh với Juul , tuyên bố rằng giá trị của nhà sản xuất thuốc lá điện tử đã giảm xuống dưới 10% so với khoản đầu tư 12,8 tỷ USD ban đầu của Altria. Altria có thể trở thành đối thủ cạnh tranh của Juul bằng cách mua một thương hiệu vape hiện có như NJOY hoặc tung ra sản phẩm mới.

Juul vẫn phải đối mặt với sự thù địch của FDA và một thị trường đang thay đổi

Với những rắc rối pháp lý gần như đã được giải quyết, giờ đây Juul có thể trở thành mục tiêu của một công ty lớn hơn như Altria hoặc Philip Morris International (PMI). PMI lần đầu tiên thâm nhập thị trường Hoa Kỳ sau khi mua nhà sản xuất túi nicotin ZYN của Thụy Điển Match và cũng sẽ sớm bán sản phẩm thuốc lá làm nóng IQOS tại Hoa Kỳ

Hiện tại cả Altria và PMI đều không có sản phẩm vaping được FDA ủy quyền để bán và việc gửi sản phẩm mới tới FDA để xem xét thành công trước khi đưa ra thị trường có thể mất nhiều năm. Đó hoàn toàn là suy đoán, nhưng có vẻ như việc mua một thương hiệu hiện có có thể là một lựa chọn hấp dẫn đối với những công ty đó—đặc biệt là một thương hiệu phổ biến với ít trách nhiệm pháp lý chưa thanh toán.

Tất nhiên, các sản phẩm của Juul cũng chưa được FDA cấp phép. Vào tháng 6, cơ quan này đã ban hành lệnh từ chối tiếp thị (MDO) , yêu cầu Juul ra khỏi thị trường ngay lập tức. Công ty đã nhận được lệnh tạm dừng vào ngày hôm sau tại tòa án liên bang và chưa đầy hai tuần sau, FDA đã từ chối và tạm dừng MDO trong khi ứng dụng thuốc lá tiếp thị trước (PMTA) của Juul được xem xét lại.

Juul tiếp tục bán sản phẩm của mình mà không được phép, chờ FDA quyết định liệu họ sẽ tuân theo khoa học và bật đèn xanh cho Juul hay tiếp tục hành vi trả thù trẻ con và có động cơ chính trị chống lại công ty. Nếu FDA khẳng định lại việc từ chối tiếp thị của mình, Juul sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý kéo dài và có thể bị buộc rời khỏi các kệ hàng.

Gần đây, Juul cũng đã gặp khó khăn trên thị trường, đánh mất vị trí hàng đầu trong phân khúc vape cửa hàng tiện lợi vào tay thiết bị Vuse Alto của RJ Reynolds và thua trận trước hàng trăm sản phẩm vape dùng một lần trên thị trường chợ đen bỏ qua các hạn chế về hương vị của FDA.

Previous article California bắt đầu cấm bán Vape có hương vị trong cửa hàng
Next article Thông cáo báo chí: Orion Bar 7500, một kiệt tác của bữa tiệc vị giác và thiết kế trực quan