Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
KIWI GOVT ĐẦU TƯ 1,6 TRIỆU USD TRÊN VAPE CHO CHIẾN DỊCH QUITSTRONG.

KIWI GOVT ĐẦU TƯ 1,6 TRIỆU USD TRÊN VAPE CHO CHIẾN DỊCH QUITSTRONG.

KIWI GOVT ĐẦU TƯ 1,6 TRIỆU USD TRÊN VAPE CHO CHIẾN DỊCH QUITSTRONG.

Aotearoa Vapers Community Advocacy (AVCA) chỉ ra rằng xác nhận rằng hơn 1,6 triệu đô la đang được chi cho chiến dịch Vape to QuitStrong cho thấy rằng Chính phủ tin tưởng vào hiệu quả của vaping trong việc cai thuốc lá.

AVCA cho biết thông tin chính thức được công bố đã tiết lộ rằng Bộ Y tế đã tài trợ ngân sách 1.670.000 đô la cho chiến dịch Vape to QuitStrong giữa các năm tài chính 2019/2020 và 2021/2022.

“Sau một số lần trì hoãn trong khi luật vaping của năm ngoái đã được thông qua, thật tuyệt khi chiến dịch Vape to QuitStrong đã được tung ra cách đây vài tuần. Nó đã tạo được tiếng vang lớn trên truyền hình và đài phát thanh vào khung giờ vàng, với các chiến dịch áp phích và nhà chờ xe buýt trong các cộng đồng có tỷ lệ hút thuốc cao, ”đồng giám đốc AVCA Nancy Loucas cho biết.

Tổng ngân sách cho chiến dịch bao gồm phát triển chiến lược, phát triển sáng tạo, bố trí phương tiện truyền thông, phí đại lý và một khoản phụ cấp cho chi phí hoạt động. Chiến dịch đặc biệt tập trung vào những phụ nữ trẻ người Maori, những người vẫn chiếm tỷ lệ hút thuốc lá ở New Zealand không tương xứng.

“Bộ Y tế nói rất rõ ràng rằng các sản phẩm vaping có thể đóng góp thực sự vào mục tiêu Smokefree 2025 cũng như phá vỡ sự bất bình đẳng đáng kể. Sau đó, Bộ xác nhận rằng Vape to QuitStrong tập trung vào một chiến dịch thay đổi hành vi sẽ hỗ trợ phụ nữ trẻ Maori chuyển sang sử dụng vaping thành công, ”Loucas nói.

Kế hoạch Smokefree 2025 mới nhất của Chính phủ xem xét vai trò của vaping

Một cuộc khảo sát trên 27.000 sinh viên được thực hiện vào năm ngoái bởi các nhà nghiên cứu của Đại học Auckland, không tìm thấy dịch vaping ở lứa tuổi thanh thiếu niên. khởi động lại và các quy định về vaping đang chờ xử lý của nó đang bỏ qua vai trò quan trọng mà vaping có thể đóng trong việc thu hút nhiều Kiwi bỏ thuốc lá hơn.

“Rất mong Bộ Y tế và Cơ quan Nâng cao Sức khỏe làm việc với người Maori để thực hiện một chiến dịch mà họ đều biết là sẽ có hiệu quả. Những người này giờ đây chỉ cần bổ sung kiến ​​thức sâu rộng của họ vào các đề xuất của Chính phủ về Kế hoạch hành động không khói thuốc Aotearoa 2025 cũng như các quy định cuối cùng về vaping sẽ được Nội các ký vào cuối tháng 6. Nếu không, những cơ hội tốt nhất mà chúng ta có để giải phóng các cộng đồng có nguy cơ khỏi thuốc lá sẽ bị lãng phí, ”bà Loucas nói.

Loucas gần đây đã nói rằng đáng buồn thay, nhiều người vẫn coi hút thuốc và vaping gần như giống nhau. “Thật nực cười khi một người đã giết 50.000 Kiwi trong 10 năm qua trong khi người kia không dẫn đến một trường hợp tử vong được báo cáo ở New Zealand mà thay vào đó đã cứu sống hàng nghìn người.”

Cùng với những tuyên bố từ Hoa Kỳ, một số phương tiện truyền thông địa phương đã nói rằng có một dịch vaping thanh thiếu niên đang gia tăng. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát trên 27.000 sinh viên được thực hiện vào năm ngoái bởi các nhà nghiên cứu của Đại học Auckland, không tìm thấy điều gì như vậy. Nghiên cứu cho thấy chỉ có 0,8% thanh thiếu niên 14 và 15 tuổi là người xem phim thường xuyên, xác nhận rằng không có dịch vaping.

Tham vấn cộng đồng về kế hoạch không khói thuốc kết thúc vào ngày 31 tháng 5

Trong khi đó, cuộc tham vấn cộng đồng về tài liệu thảo luận không khói thuốc sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 5. “Tôi ủng hộ các quy định và luật lệ cứng rắn hơn đối với thuốc lá. Tuy nhiên, Chính phủ sẽ thúc đẩy chế độ không khói thuốc tốt hơn nếu nó cũng tập trung vào các biện pháp tương ứng với rủi ro đối với vaping, ”Loucas nói về tài liệu.

Cô ấy nói thêm rằng tài liệu thảo luận lẽ ra phải dựa trên thành công của vaping trong việc giảm tỷ lệ hút thuốc. “Sau cùng, Bộ Y tế, Cơ quan Xúc tiến Y tế và Ban Y tế cấp huyện đều đã chạy thành công các chương trình và khuyến mãi‘ Vape to Quit ’trong nhiều năm.”

Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO