Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
LIÊN MINH VAPER: TẦM QUAN TRỌNG CỦA VAPERS TRONG CHƯƠNG TRÌNH UNG THƯ CỦA EU.

LIÊN MINH VAPER: TẦM QUAN TRỌNG CỦA VAPERS TRONG CHƯƠNG TRÌNH UNG THƯ CỦA EU.

LIÊN MINH VAPER: TẦM QUAN TRỌNG CỦA VAPERS TRONG CHƯƠNG TRÌNH UNG THƯ CỦA EU.

Đầu tháng này, World Vapers ’Alliance đã tổ chức một cuộc biểu tình hòa bình và“ thân thiện với cộng đồng ”tại Nghị viện Châu Âu để làm nổi bật tầm quan trọng của việc đưa các sản phẩm vaping vào chương trình“ Đánh bại ung thư ”được phát động gần đây của EU.

Với bệnh ung thư là nguyên nhân gây ra 20% tổng số ca tử vong ở châu Âu, đầu năm nay vào ngày 4 tháng 2, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố Kế hoạch đánh bại ung thư của châu Âu. Tháng trước, Ủy ban Đặc biệt về Đánh bại Ung thư (BECA) đã họp lần thứ hai để trao đổi quan điểm với Ủy viên Y tế Stella Kyriakides.

Là một phần trong công việc của Ủy ban, một tài liệu dự thảo về Đầu vào của Ủy ban Đặc biệt về Đánh bại Ung thư (BECA) nhằm tác động đến Kế hoạch Đánh bại Ung thư của Châu Âu trong tương lai, đã được Ủy ban phát hành. Một lần nữa nhấn mạnh rằng việc sử dụng thuốc lá, dưới hình thức hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ chính gây tử vong do ung thư ở châu Âu.

“Sử dụng thuốc lá, đặc biệt là hút thuốc lá, là yếu tố nguy cơ chính gây tử vong do ung thư ở châu Âu. Nhiều biện pháp đấu tranh chống hút thuốc lá xuất hiện không đồng nhất và được thực hiện không nhất quán. Nhìn chung, khu vực Châu Âu của WHO là khu vực toàn cầu có mức tiêu thụ thuốc lá cao nhất, với sự khác biệt lớn giữa các Quốc gia Thành viên, vì tỷ lệ người hút thuốc thay đổi theo hệ số lên đến 5 từ quốc gia này sang quốc gia khác, ”đọc một đoạn trích từ tài liệu.

Sự cần thiết của các phương pháp tiếp cận giảm tác hại thuốc lá mới

Trả lời dự thảo này, giám đốc của World Vapers ’Alliance (WVA), Michael Landl, đã nói rằng đã đến lúc các phương pháp giảm tác hại thuốc lá mới được thông qua. “Để thành công trong sứ mệnh của mình, ủy ban BECA và Nghị viện châu Âu phải đủ dũng cảm để tán thành các cách tiếp cận mới. Các báo trên khắp Châu Âu đang kêu gọi các nhà hoạch định chính sách công nhận những lợi ích của việc hút thuốc lá và tiềm năng của nó trong việc giảm thiểu tác hại của việc hút thuốc lá. Các nhà hoạch định chính sách không thể bỏ qua các thực tế lâu hơn nữa ”.

“Chúng tôi đánh giá cao cam kết từ MEP Bà Véronique Trillet-Lenoir và toàn bộ Ủy ban Đặc biệt về Đánh bại Ung thư trong việc chống lại bệnh ung thư liên quan đến hút thuốc. Kế hoạch Đánh bại Ung thư Châu Âu cần xác nhận vaping như một công cụ hiệu quả để giúp những người hút thuốc chuyển sang một giải pháp thay thế an toàn hơn. That 'Back vaping, đánh bại ung thư! "

 

Trở lại Vaping, Đánh bại Ung thư

Để đạt được hiệu quả này, liên minh đã tổ chức một cuộc biểu tình thân thiện trùng với một cuộc họp khác của Ủy ban đặc biệt về đánh bại ung thư của Nghị viện. “Mặc dù chúng tôi không thể trực tiếp đến đó, nhưng chúng tôi muốn đảm bảo rằng các MEP nghe thấy và nhìn thấy chúng tôi. 700.000 người chết hàng năm ở EU do bệnh ung thư do hút thuốc lá gây ra nhưng với tư cách là những người nghiên cứu, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​cách vaping giúp bỏ hút thuốc. Landl cho biết Kế hoạch Đánh bại Ung thư của Châu Âu phải xác nhận vaping là một phương pháp hiệu quả để giúp những người hút thuốc chuyển sang một giải pháp thay thế an toàn hơn và giảm thiểu bệnh ung thư ở Châu Âu.

“Cuộc biểu tình là một phần của World Vapers’ Alliance’s BACK VAPING. Chiến dịch BEAT CANCER nhằm tập hợp tiếng nói của nhiều người đã trải nghiệm những lợi ích của việc vaping trực tiếp và kết quả là bỏ thuốc lá. WVA cho biết trong một thông cáo báo chí.

Landl nói thêm rằng điều quan trọng nhất là mọi vaper châu Âu ký vào bản kiến ​​nghị của WVA. “Kế hoạch Đánh bại ung thư của Châu Âu là một cơ hội và chúng ta không thể bỏ lỡ. Tôi yêu cầu mọi vaper trên khắp EU tham gia phong trào của chúng tôi và ký tên vào bản kiến ​​nghị của chúng tôi kêu gọi Liên minh Châu Âu đẩy lùi Vaping để đánh bại bệnh ung thư ”.

Giảm nguy cơ ung thư do vaping so với hút thuốc

Trong cuộc họp của Ủy ban, một số MEP đã nêu bật tiềm năng của vaping như một biện pháp hỗ trợ giảm thiểu tác hại. Một thông cáo của WVA cho biết MEP Pietro Fiocchi của Ý đã chỉ ra các nghiên cứu cho thấy nguy cơ ung thư do vaping thấp hơn nhiều so với hút thuốc, trong khi MEP Tomislav Sokol từ Croatia đặt câu hỏi về việc làm thế nào khái niệm ‘giảm tác hại’ có thể giúp chống lại bệnh ung thư. Ngoài ra, MEP người Đức Peter Liese, nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo rằng vaping không bị hạn chế như hút thuốc.

“Bỏ thuốc lá nói thì dễ nhưng với những người đã nghiện thì rất khó. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ chúng ta cần cởi mở hơn một chút đối với thuốc lá điện tử. Vì vậy, ít nhất chúng ta cần đảm bảo rằng thuốc lá điện tử không khó tiếp cận hơn thuốc lá ”, Liese nói.

Tầm quan trọng của các quy định hợp lý

Tương tự, Tiến sĩ Nataliya Chilingirova, Phó Giáo sư Ung thư, Viện Khoa học và Nghiên cứu, Đại học Y khoa Pleven, Bulgaria, người được mời phát biểu, nhắc lại rằng các quy định nên liên quan đến rủi ro.

“Dựa trên bằng chứng hiện tại, mức độ tiếp xúc với chất gây ung thư [từ thuốc lá điện tử] thấp hơn so với trong khói thuốc lá. Chúng là những lựa chọn tốt cho những người hút thuốc hiện tại không muốn bỏ hoặc không thể bỏ. Tôi đề nghị rằng không nên áp dụng đầy đủ các hạn chế pháp lý áp dụng cho thuốc lá đối với các sản phẩm thuốc lá đun nóng và các hệ thống phân phối nicotine mới khác. Chúng có thể được sử dụng để giảm tác hại cho những người nghiện thuốc lá nặng và những người không có bất kỳ lựa chọn nào khác ”.

Landl nói rằng những ý kiến ​​trên là đáng khích lệ. “Tôi được khuyến khích bởi sự cởi mở ngày càng tăng của các MEP về cách vaping có thể giúp giảm hút thuốc và giúp giảm ung thư. Thật vui khi thấy các MEP Fiocchi, Sokol và Liese nâng cao vaping trong Ủy ban đặc biệt và tôi hy vọng rằng trong vài tháng tới, sự ủng hộ dành cho vaping sẽ tăng lên ”.

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá