Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
LUẬT VÀ QUY TẮC BẤT CẦN THÚC ĐẨY VAPING TIẾN TỚI MỘT TƯƠNG LAI CHỢ ĐEN

LUẬT VÀ QUY TẮC BẤT CẦN THÚC ĐẨY VAPING TIẾN TỚI MỘT TƯƠNG LAI CHỢ ĐEN

LUẬT VÀ QUY TẮC BẤT CẦN THÚC ĐẨY VAPING TIẾN TỚI MỘT TƯƠNG LAI CHỢ ĐEN

Trong bản xem trước về tương lai của vaping, một người đàn ông đã bị bắt và bị buộc tội bán cả THC và sản phẩm vaping nicotine cho học sinh trung học ở Nebraska. Người đàn ông đã quảng cáo trên trang mạng xã hội Snapchat.

Hector Lugo bị buộc tội vào thứ Sáu tuần trước vì phân phối một chất bị kiểm soát và góp phần vào hành vi phạm pháp của trẻ vị thành niên, theo North Platte Telegraph. Lời buộc tội đầu tiên là một trọng tội. Lugo, 22 tuổi, được tại ngoại.

Theo cảnh sát, Lugo đã bán cả hộp dầu THC và vỏ nicotine. Anh ấy đã quảng cáo các sản phẩm sử dụng tay cầm hector048 trên Snapchat, một trang mạng xã hội phổ biến trong giới thanh thiếu niên. Những sinh viên bị bắt quả tang sử dụng các sản phẩm vaping bất hợp pháp đã nói với cảnh sát rằng họ đã kiểm tra tài khoản Lugo’s Snapchat để xem khi nào anh ta ở Lexington và sau đó sắp xếp các cuộc gặp với anh ta.

Trong thời đại internet, quảng cáo ma túy bất hợp pháp đã chuyển từ các kết nối truyền miệng địa phương sang phương tiện truyền thông xã hội, nơi người bán có thể bày bán các sản phẩm của họ với sự giám sát tối thiểu. Các tài khoản thường được kết nối với điện thoại “ổ ghi” không thể theo dõi và các cuộc họp có thể được sắp xếp ở các địa điểm công cộng, mang lại cho cả hai bên cảm giác an toàn.

Với các quyết định quản lý hiện tại của FDA buộc đóng cửa các cửa hàng và nhà sản xuất vape hợp pháp cũng như lệnh cấm gửi tất cả các vapes qua đường bưu điện của Hoa Kỳ cản trở đáng kể hoạt động bán hàng trực tuyến hợp pháp, các thị trường bất hợp pháp sẽ mở rộng để nắm bắt nhu cầu sản phẩm nicotine ở người lớn.
Hồ sơ tòa án cho thấy Lugo đã bị bắt vì hành vi cố gắng bán hộp vape cho trẻ vị thành niên trong một buổi gặp mặt được sắp xếp tại bãi đậu xe của trường tiểu học. Anh ta đã bị bắt bởi các thành viên của Sở cảnh sát Lexington (NE) và một đội đặc nhiệm ma túy khu vực, theo Telegraph.

Một sinh viên đã đồng ý hợp tác với cảnh sát bằng cách sắp xếp một cuộc họp. Khi học sinh xác định được xe của Lugo, Cảnh sát Lexington và lực lượng đặc nhiệm chống ma túy đã bắt giữ người đàn ông. Anh ta ở một mình, và cảnh sát cho biết điện thoại di động của anh ta đã mở cuộc trò chuyện Snapchat với sinh viên hợp tác khi anh ta bị tạm giữ. Xe của anh ta đã bị thu giữ, niêm phong và sẽ khám xét sau.

Các sản phẩm cần sa như xe chở dầu THC từ lâu đã trở thành một mặt hàng chủ lực của thương mại dựa trên mạng xã hội. Đây là nơi khởi nguồn của hầu hết doanh số bán các xe chở dầu THC bị ô nhiễm gây ra đợt bùng phát chấn thương phổi “EVALI” năm 2019. Có ít trường hợp hơn ở các bang cần sa hợp pháp — nhưng ngay cả ở các bang hợp pháp, hầu hết các nạn nhân đều quá trẻ để mua các sản phẩm cần sa hợp pháp.

Trong những năm gần đây, khi các nhà lập pháp và cơ quan quản lý cắt giảm doanh số bán hàng ngang hàng của nicotine vapes bằng cách thông qua luật Thuốc lá21 và hạn chế hương vị trong các sản phẩm vape dựa trên pod hợp pháp, nicotine vaping của thanh thiếu niên đã giảm mạnh. Nhưng thương mại còn lại trong các sản phẩm nicotine ở trẻ em trong độ tuổi đi học đã chuyển sang các trang mạng xã hội như Snapchat và TikTok.

Với các quyết định quản lý hiện tại của FDA buộc đóng cửa các cửa hàng và nhà sản xuất vape hợp pháp cũng như lệnh cấm gửi tất cả các vapes qua đường bưu điện của Hoa Kỳ cản trở đáng kể hoạt động bán hàng trực tuyến hợp pháp, các thị trường bất hợp pháp sẽ mở rộng để nắm bắt nhu cầu sản phẩm nicotine ở người lớn. Việc Quốc hội thông qua mức thuế nicotine khổng lồ (hiện có trong dự luật Build Back Better sẽ sớm được biểu quyết thông qua) hầu như sẽ phá hủy thị trường hệ thống mở, đẩy nhiều người bán hợp pháp vi phạm pháp luật.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá