Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
MỐI QUAN TÂM VỀ PIN 18650 KHÔNG PHẢI LÀ TIN TỨC CHO VAPERS.

MỐI QUAN TÂM VỀ PIN 18650 KHÔNG PHẢI LÀ TIN TỨC CHO VAPERS.

MỐI QUAN TÂM VỀ PIN 18650 KHÔNG PHẢI LÀ TIN TỨC CHO VAPERS.

Một cơ quan liên bang đã cảnh báo người tiêu dùng và những người tiêu dùng khác không nên mua hoặc sử dụng pin lithium ion 18650 riêng lẻ, loại pin mà họ cho là gây ra những nguy cơ an toàn độc nhất. Mặc dù có mục đích tốt, nhưng cảnh báo này quá rộng và đưa ra một số kết luận không chính xác, ít nhất là đối với các vapers.

 

 

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC) đã đưa ra một thông cáo báo chí vào ngày 8 tháng 1, nêu rõ rằng “Các tế bào lithium có thể sạc lại mà không có biện pháp bảo vệ thích hợp không được lắp vào thiết bị hoặc như một phần của pin tích hợp… có khả năng gây nguy hiểm cho người tiêu dùng khi xử lý, vận chuyển , được lưu trữ, sạc hoặc sử dụng để cấp nguồn cho các thiết bị. ”

Cơ quan này cho biết rủi ro chính là mang pin lỏng, không được bảo vệ trong túi, nơi chúng có thể “tiếp xúc với các vật kim loại, chẳng hạn như chìa khóa hoặc tiền lẻ”.

CPSC cho biết: “Sau khi bị chập,“ các tế bào lỏng lẻo có thể quá nóng và bị thoát nhiệt, đốt cháy các vật liệu bên trong của tế bào và buộc trục xuất các chất cháy, dẫn đến cháy, nổ, thương tích nghiêm trọng và thậm chí tử vong ”.

Đó là tất cả sự thật, và là một vấn đề mà các nhà nghiên cứu đã nhận thức được từ lâu. Trên thực tế, hầu hết các vụ tai nạn, cháy và nổ về pin vaping là do các vapers mới hoặc chưa được đào tạo mang các cell lỏng lẻo không đúng cách. Có thể dễ dàng tránh được sự cố bằng cách chỉ mang pin lỏng trong hộp nhựa hoặc silicone để ngăn các cực kim loại của pin tiếp xúc với các vật kim loại khác (hoặc với nhau) trong túi hoặc ví.

CPSC cho biết 18650s “được sản xuất như các bộ phận thành phần công nghiệp của bộ pin và không nhằm mục đích bán riêng lẻ cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, chúng đang được tách ra, quấn lại và bán dưới dạng pin tiêu dùng mới, điển hình là trên Internet ”.

Đây là một rủi ro thực sự. Bạn không bao giờ nên sử dụng pin đã được tháo ra khỏi hộp và quấn lại. Đây là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên mua các thương hiệu nổi tiếng từ các nhà bán lẻ pin uy tín. Không bao giờ mua pin vaping từ eBay hoặc những người bán không đáng tin cậy (và không thể truy cập được), những người này có thể chia nhỏ các gói pin lớn và bán lại từng đơn vị. Ngoài việc có nguồn gốc từ các bộ pin tách rời, các tế bào rẻ tiền được quấn lại có thể là hàng giả hoặc pin có amp thấp dễ bị quá nhiệt khi bị căng thẳng.

CPSC cũng cảnh báo người tiêu dùng rằng pin lithium ion rất nguy hiểm khi được sử dụng trong các thiết bị như vapes, vì chúng “không có mạch bảo vệ”. Trên thực tế, các thiết bị như mod công suất thay đổi được điều chỉnh hiện đại có mạch bảo vệ tích hợp riêng và không yêu cầu sử dụng cái gọi là "pin được bảo vệ" (sử dụng cầu chì nhỏ để ngăn chặn sự cố). Đây có thể là vấn đề thực sự xảy ra ở các sản phẩm khác sử dụng ô 18650 rời, như đồ chơi và xe đạp điện tử.

Một rủi ro nghiêm trọng đối với các vaper mới hoặc chưa được đào tạo là sử dụng pin 18650 trong các mod cơ khí không được kiểm soát, không có mạch bảo vệ và yêu cầu vaper phải thực hiện các phép tính toán học chính xác để vận hành chúng một cách an toàn. Hai trường hợp tử vong xảy ra vì tai nạn pin vaping đều do mod cơ học gây ra. Những thiết bị như vậy chỉ nên được sử dụng bởi những người thông thạo Luật Ohm.


Cảnh báo của CPSC đã dẫn đến các bài báo cảnh báo về sự nguy hiểm của pin 18650 bị lỏng. Tuy nhiên, điểm mấu chốt đối với các vapers là luôn tuân thủ các nguyên tắc cơ bản về an toàn pin và đừng để lỡ cơ hội. Đối với những người lo lắng về việc sử dụng các cell riêng lẻ, có rất nhiều mod có sẵn với pin tích hợp, giúp tránh hoàn toàn các vấn đề tiềm ẩn của pin lỏng.

 

Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO