Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
MỘT VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU THẢO LUẬN VỀ KẾ HOẠCH ĐÁNH BẠI UNG THƯ CỦA CHÂU ÂU.

MỘT VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU THẢO LUẬN VỀ KẾ HOẠCH ĐÁNH BẠI UNG THƯ CỦA CHÂU ÂU.

MỘT VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU THẢO LUẬN VỀ KẾ HOẠCH ĐÁNH BẠI UNG THƯ CỦA CHÂU ÂU.

Vào ngày 16 tháng 3, Ủy ban Liên minh Châu Âu (EC) đã tổ chức một cuộc họp với các bộ trưởng y tế của Liên minh Châu Âu, để trình bày kế hoạch Đánh bại Ung thư với các Bộ trưởng Y tế của Liên minh Châu Âu. Một báo cáo của Tổ chức Think Tank "EPRS" của Nghị viện Châu Âu trình bày tổng quan về tất cả các phản ứng đối với phiên bản kế hoạch của EC.

EPRS là dịch vụ nghiên cứu nội bộ của Nghị viện Châu Âu, cung cấp thông tin tóm tắt khách quan, độc lập về các vấn đề, chính sách và luật của EU. Mục đích là chuyển tiếp dữ liệu không thiên vị này được gửi đến tất cả các Thành viên của Nghị viện Châu Âu làm tài liệu nền tảng để hỗ trợ họ trong công việc nghị viện của họ. Vì vậy, đây là một thông tin quan trọng đối với MEP và nhân viên của họ.

Hướng tới một "thế hệ không thuốc lá" vào năm 2040

Các tài liệu bị rò rỉ vào đầu năm nay liên quan đến “Kế hoạch Đánh bại Ung thư của Châu Âu” (EBCP) của EC, chỉ ra mục tiêu tạo ra 'một thế hệ không thuốc lá' vào năm 2040. Theo các tài liệu này, kế hoạch dựa trên bốn trụ cột chính: phòng ngừa, sớm chẩn đoán, điều trị và chăm sóc theo dõi - với bảy sáng kiến ​​hàng đầu và một số hành động hỗ trợ.

Dự thảo chính thức đã được trình lên các Bộ trưởng Y tế của Châu Âu vào ngày 16 tháng 3, cho phép trao đổi quan điểm về kế hoạch. Trong khi đó, tài liệu đã đưa ra cảnh báo giữa các nhóm giảm tác hại thuốc lá và vaping của Châu Âu.

Kế hoạch bỏ qua việc giảm tác hại của thuốc lá

“Kế hoạch Đánh bại Ung thư của Châu Âu là một cơ hội lịch sử để đánh bại ung thư và Ủy ban sắp sửa chữa nó. Vaping không giống như hút thuốc và đối xử với cả hai như nhau là một sai lầm có thể khiến hàng nghìn người hút thuốc không thể bỏ thuốc. Những gì chúng tôi đã thấy trong kế hoạch bị rò rỉ là rất đáng quan tâm và tôi hy vọng rằng phiên bản được công bố sẽ sửa chữa cách tiếp cận thiếu sót này, ”Giám đốc Hiệp hội Vapers thế giới (WVA), Michael Landl nói.

WVA đã tiết lộ rằng kế hoạch tìm cách thực hiện những điều sau:

  • mở rộng thuế đối với "các sản phẩm thuốc lá mới", bao gồm cả vaping
  • mở rộng phạm vi cấm hút thuốc lá trong nhà và ngoài trời đối với thuốc lá điện tử
  • cấm hương vị.

Báo cáo EPRS liệt kê các phản ứng đối với kế hoạch, và đáng buồn là chỉ có một số ít các bên liên quan xác định được các khía cạnh có vấn đề của kế hoạch này. WVA đã được trích dẫn như sau: “Liên minh World Vapers lo ngại về sự thiên vị mà kế hoạch thể hiện chống lại vaping và rằng nó 'đang cho phép hệ tư tưởng cản đường khoa học' và 'bỏ qua vô số bằng chứng cho thấy rằng vaping đại diện chỉ có ít hơn một nửa trong số một phần trăm nguy cơ ung thư khi hút thuốc lá '. Theo liên minh, ngoài việc bỏ qua các bằng chứng ủng hộ việc vaping là một giải pháp thay thế ít gây hại hơn cho việc hút thuốc, kế hoạch còn coi vaping với hút thuốc ở một số bộ phận của nó. Liên minh lập luận rằng, nếu vaping tuân theo các quy tắc tương tự như thuốc lá, thì những người từ bỏ hút thuốc nhờ vaping sẽ thấy việc hút thuốc, nói một cách tương đối, hấp dẫn hơn, điều này đi ngược lại với những gì EU đang hy vọng đạt được. ”

 

 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá