Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
MỸ: NHỮNG NGƯỜI HÚT THUỐC Ở LLLINOIS ĐƯỢC ƯU TIÊN NHẬN VẮC-XIN NGỪA CORONAVIRUS.

MỸ: NHỮNG NGƯỜI HÚT THUỐC Ở LLLINOIS ĐƯỢC ƯU TIÊN NHẬN VẮC-XIN NGỪA CORONAVIRUS.

MỸ: NHỮNG NGƯỜI HÚT THUỐC Ở LLLINOIS ĐƯỢC ƯU TIÊN NHẬN VẮC-XIN NGỪA CORONAVIRUS.

Bộ Y tế của bang Illinois đã xếp những người hút thuốc vào danh sách có nguy cơ mắc bệnh cao, giúp họ đủ điều kiện để tiêm phòng vi-rút trước phần còn lại của dân số.

Là một phần trong lịch trình tiêm chủng của tiểu bang, những người hút thuốc ở Illinois đã được đưa vào danh sách những cư dân được coi là có nguy cơ cao, cùng với những người cao niên và những người lao động thiết yếu, hiện có đủ điều kiện để nhận vắc-xin COVID-19, khi chuyển sang Giai đoạn 1B +. có hiệu lực từ ngày 25 tháng 2.

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), là một “người hút thuốc lá hiện tại hoặc trước đây” có nguy cơ mắc các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn. Tiến sĩ Samuel Kim, bác sĩ phẫu thuật lồng ngực tại Bệnh viện Northwestern Memorial cho biết: “Những người hút thuốc dễ bị tổn thương hơn nhiều so với những người bình thường vì hút thuốc sẽ làm tổn hại đến hệ thống miễn dịch của bạn chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn.

“Nicotine là một loại thuốc gây nghiện. Thay vì coi đây là một thói quen và hơn là một cơn nghiện, thì tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều người hiểu hơn về quyết định này ”, Kim nói. Tuy nhiên, trái ngược với lập luận của Kim, dữ liệu từ khắp nơi trên toàn cầu đã liên tục cho thấy rằng việc tiêu thụ nicotine có thể hoạt động như một yếu tố bảo vệ chống lại việc lây nhiễm vi-rút.

Nicotine như một yếu tố bảo vệ chống lại COVID-19

Tỷ lệ người hút thuốc hàng ngày trong số bệnh nhân COVID-19 là 5,3%, trong khi trong dân số nói chung, tỷ lệ người hút thuốc hàng ngày là 25,4%. mối tương quan của việc hút thuốc hàng ngày, với tính nhạy cảm của việc lây nhiễm SARS-CoV-2. Các nhà nghiên cứu đã ước tính tỷ lệ người hút thuốc hiện tại hàng ngày trong số những bệnh nhân nhiễm COVID-19 và so sánh chúng với tỷ lệ người hút thuốc hiện tại hàng ngày trong dân số Pháp nói chung, sau khi kiểm soát dữ liệu về giới tính và tuổi tác.

Dữ liệu tổng hợp đã chỉ ra rằng tỷ lệ người hút thuốc hàng ngày trong số bệnh nhân COVID-19 là 5,3%, trong khi trong dân số Pháp nói chung, tỷ lệ người hút thuốc hàng ngày là 25,4%. Những phát hiện này đã khiến các nhà nghiên cứu kết luận rằng những người hút thuốc hàng ngày có xác suất phát triển bệnh SARS-CoV-2 có triệu chứng hoặc nghiêm trọng thấp hơn đáng kể so với dân số chung.

Ít hút thuốc hơn (so với những người không hút thuốc) được tìm thấy trong số bệnh nhân COVID-19 nhập viện

Cùng với điều này, hồi tháng 3, nhà nghiên cứu chống hút thuốc nổi tiếng, Tiến sĩ Konstantinos Farsalinos và hai đồng nghiệp, đã phân tích dữ liệu từ Trung Quốc, nơi nhiều người suy đoán rằng tỷ lệ nhập viện và tử vong cao hơn ở nam giới Trung Quốc là do sự khác biệt về giới tính. trong tỷ lệ hút thuốc. Tuy nhiên, Farsalinos phát hiện ra rằng có ít người hút thuốc hơn trong số những bệnh nhân COVID-19 nhập viện.

Tương tự, một đánh giá khác về dữ liệu của Trung Quốc được công bố trên Tạp chí Nội khoa Châu Âu đã kết luận rằng “hút thuốc chủ động dường như không liên quan đáng kể đến việc tăng nguy cơ tiến triển thành bệnh nặng ở COVID-19”.

Sau đó, các mô hình tương tự bắt đầu xuất hiện trên khắp thế giới. Dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã chỉ ra rằng những người hút thuốc chỉ chiếm 1,3% trong số các trường hợp COVID-19 được phân tích, trong khi tỷ lệ hút thuốc ở người trưởng thành của Mỹ là 13,7%.

Viện Y tế Na Uy loại bỏ hút thuốc là một yếu tố nguy cơ đối với Covid

Trước những số liệu này, Viện Y tế Công cộng Na Uy đã loại bỏ hút thuốc như một yếu tố nguy cơ gây ra các triệu chứng coronavirus nghiêm trọng vào giữa tháng Tư. Trong khi trở lại Pháp, nhiều nghiên cứu đã được triển khai để điều tra xem liệu miếng dán nicotine có thể đóng vai trò bảo vệ chống lại COVID-19 hay không.

Một thông cáo báo chí gần đây của Assistance Publique - Hôpitaux de Paris (AP-HP) giải thích rằng nicotine ức chế sự xâm nhập của vi rút và sự lây lan của nó trong tế bào, và do đó nicotine có thể đóng vai trò dự phòng (phòng ngừa) chống lại COVID-19, và đã công bố nghiên cứu t
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá