Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
MALAYSIA SẼ HỢP PHÁP HÓA VÀ ĐÁNH THUẾ NICOTIN VAPING

MALAYSIA SẼ HỢP PHÁP HÓA VÀ ĐÁNH THUẾ NICOTIN VAPING

MALAYSIA SẼ HỢP PHÁP HÓA VÀ ĐÁNH THUẾ NICOTIN VAPING

Một trong những thị trường vaping lớn nhất thế giới cuối cùng sẽ bao gồm nicotine hợp pháp khi chính phủ Malaysia chính thức hóa kế hoạch quản lý và đánh thuế các sản phẩm vaping. Các sản phẩm tiêu dùng có chứa nicotine hiện là bất hợp pháp ở Malaysia.

Nhiều hãng tin Malaysia hôm nay đưa tin rằng chính phủ đã đưa thuế tiêu thụ đặc biệt đối với chất lỏng điện tử chứa nicotine vào đề xuất ngân sách cho năm 2022. Quyết định do Bộ trưởng Tài chính Tengku Zafrul Aziz công bố.

Chưa có thông tin chi tiết về cách thức thực hiện các quy định và thuế. Vào ngày 26 tháng 10, Bộ trưởng Bộ Y tế Khairy Jamaluddin đã thông báo với Tổ chức Y tế Thế giới rằng Malaysia sẽ điều chỉnh các sản phẩm vaping để ngăn chặn sự tiếp cận của thanh niên.

Quyết định được xác nhận trong một tweet của Liên minh những người ủng hộ giảm thiểu tác hại châu Á - Thái Bình Dương (CAPHRA), trong đó chúc mừng những người ủng hộ vaping của Malaysia vì “nỗ lực của họ trong việc vượt qua bài đăng này”.

Malaysia từ lâu đã có một thị trường vape lớn và phát triển mạnh — một trong những thị trường lớn nhất thế giới — mặc dù nicotine được bán bất hợp pháp, ngoại trừ các hiệu thuốc và bác sĩ được cấp phép và chỉ dành cho mục đích y tế. Việc thực thi luật pháp của chính phủ vẫn chưa được thực hiện nghiêm túc, mặc dù cảnh sát đôi khi tiến hành các cuộc truy quét quy mô lớn và thu giữ các sản phẩm bị nghi ngờ có chứa nicotine.

Những người ủng hộ người tiêu dùng vape từ MOVE Malaysia và các nhóm thương mại trong ngành đã làm việc tích cực để thúc đẩy quy định hợp lý về nicotine vaping và đã thành công trong việc tiếp cận công chúng với các câu chuyện trên các tờ báo lớn của Malaysia.

Malaysia sẽ trở thành một ngoại lệ hiếm hoi ở Đông Nam Á, nơi phổ biến các lệnh cấm vape. Đầu tuần này, những tin đồn về việc chính phủ sẽ sớm hợp pháp hóa nicotine vaping đã khiến các nhóm kiểm soát thuốc lá ở Malaysia lo lắng.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá