Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
MALAYSIA SẼ KHÔNG CẤP GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU THUỐC LÁ MỚI VÀO NĂM 2021.

MALAYSIA SẼ KHÔNG CẤP GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU THUỐC LÁ MỚI VÀO NĂM 2021.

MALAYSIA SẼ KHÔNG CẤP GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU THUỐC LÁ MỚI VÀO NĂM 2021.

Hải quan DG Datuk Seri Abdul Latif Abdul Kadir, gần đây đã thông báo rằng kể từ tháng 1 này, Cục Hải quan Hoàng gia Malaysia sẽ không cấp giấy phép nhập khẩu mới cho thuốc lá.

Tháng 11 năm ngoái, Bộ trưởng Tài chính Malaysia Tengku Datuk Seri Zafrul Abdul Aziz, đã công bố thuế tiêu thụ đặc biệt đối với tất cả các sản phẩm thuốc lá và sản phẩm điện tử / vaping. Thuế tiêu thụ đặc biệt là 10% giá trị sản phẩm và 40 sen / ml đối với chất lỏng điện tử. “Thuốc lá điện tử lỏng cũng sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt ở mức 40 sen / milimét”, Bộ trưởng Tài chính cho biết trong buổi điều chỉnh ngân sách năm 2020.

“.. miễn thuế đối với thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá cho du khách và khách du lịch sẽ không còn được áp dụng kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Thuế hiện đã có hiệu lực và được áp dụng đối với thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá tại tất cả các khu bán lẻ và cửa hàng ở Quần đảo Miễn thuế (DFI), cụ thể là Langkawi, Labuan, Tioman và Pangkor và các khu tự do kinh doanh bán lẻ. Hơn nữa, ông nói thêm, trong khi các giấy phép nhập khẩu hiện tại có thể được gia hạn, việc cấp giấy phép thuốc lá mới hiện đã bị đóng băng và các hạn chế mới về quy trình cấp phép đang được thực hiện. “Để thắt chặt việc gia hạn Giấy phép nhập khẩu thuốc lá, các điều kiện bổ sung để nhập khẩu số lượng thuốc lá tối thiểu đã được đặt ra trong vòng 12 tháng phải được tuân thủ.”

 

Hoạt động xuất nhập khẩu sẽ giới hạn ở năm cảng

Abdul Latif cũng chỉ ra rằng các hoạt động quá cảnh sẽ chỉ được phép thông qua năm cảng; Cảng Tây và Bắc ở Port Klang, Selangor; Cảng Tanjung Pelepas, Johor; Cảng Sandakan, Cảng Sabah và Senari, Sarawak.Abdul Latif cho biết: “Việc miễn thuế đối với thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá cho du khách và khách du lịch sẽ không còn được áp dụng kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Các hoạt động cho mục đích xuất khẩu bằng đường bộ cũng sẽ chỉ được phép thông qua năm cảng tương tự và việc đi từ cảng trung chuyển sẽ được đưa thẳng đến điểm đến cuối cùng ở nước ngoài, tuân thủ các quy định của Đạo luật Hải quan 1967, Quy định Hải quan 2019, cũng như như các chính sách hiện hành của bộ phận.

Ngoài ra, ông cũng nói thêm, việc vận chuyển và tái xuất sản phẩm bằng tàu thuyền nhỏ đã bị cấm và việc áp thuế đối với thuốc lá với các phương tiện tái xuất sẽ chỉ được phép ở các khu vực tự do tùy theo quyết định của Hải quan.

Abdul Latif giải thích: “Các công-te-nơ của Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế phải được sử dụng cho các hoạt động chuyển tải và chúng phải chỉ được vận chuyển nguyên container vì các hoạt động phá dỡ không được phép”. Ông nói rằng bất kỳ lượng hàng còn lại nào đã được nhập khẩu vào DFI và FZ trước ngày 1 tháng 1 năm 2021, có thể được lưu trữ, sở hữu, bán và thanh lý trong cùng một DFI và FZ.

 

 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá