Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
MEXICO CẤM BÁN VAPE THEO NGHỊ ĐỊNH CỦA TỔNG THỐNG

MEXICO CẤM BÁN VAPE THEO NGHỊ ĐỊNH CỦA TỔNG THỐNG

Mexico sẽ cấm bán tất cả các sản phẩm thuốc lá xông hơi và thuốc lá sấy nóng, theo sắc lệnh của Tổng thống Andrés Manuel López Obrador. Tổng thống đã ký lệnh trong một buổi lễ được tổ chức trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Sắc lệnh của tổng thống được công bố trùng với Ngày Thế giới Không Thuốc lá, lễ kỷ niệm các nỗ lực kiểm soát thuốc lá hàng năm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Một đại diện của WHO đã có mặt để trao giải thưởng cho Tổng thống Mexico vì “sự công nhận vai trò lãnh đạo của ông và sự hỗ trợ vững chắc của ông nhằm tăng cường các biện pháp kiểm soát thuốc lá ở Mexico.”

Lệnh của tổng thống nghiêm cấm “việc lưu hành và thương mại hóa trong lãnh thổ Hoa Kỳ Mexico… bất kể nguồn gốc, hệ thống quản lý nicotine điện tử, các hệ thống tương tự không có nicotine, thuốc lá điện tử, thiết bị xông hơi có công dụng tương tự, cũng như các dung dịch và hỗn hợp được sử dụng trong các hệ thống này, ”Theo trang tin tức Mexico Paudal.

Vaping360 đã không thể tìm thấy phiên bản được công bố của nghị định, vì vậy không biết liệu nó có cấm sở hữu và sử dụng cá nhân hay không. Trước đó, Tòa án tối cao Mexico đã ra phán quyết rằng lệnh cấm trước đó đối với thuốc lá hơi và các sản phẩm thuốc lá đốt nóng là vi hiến, vì vậy có khả năng lệnh cấm này cũng có thể được thử thách thành công.Vào đầu năm 2020, López Obrador đã ban hành một nghị định cấm nhập khẩu các sản phẩm vaping. Giống như lệnh cấm bán hàng mới được công bố, lệnh cấm nhập khẩu năm 2020 phần lớn được hỗ trợ bởi những tuyên bố về những mối nguy hiểm chưa được chứng minh do các tổ chức kiểm soát thuốc lá do Bloomberg Philanthropies của WHO tài trợ.

Việc biện minh cho lệnh cấm trước đó cũng dựa nhiều vào những lo ngại xung quanh sự bùng phát “EVALI” kém hiểu biết của Hoa Kỳ, nguyên nhân là do các nhà sản xuất hộp mực vape dầu THC chợ đen đã sử dụng vitamin E axetat nguy hiểm để tăng lợi nhuận, và không liên quan gì đến nicotine vaping.

Lệnh cấm bán hàng mới cũng đã được dự đoán về các mối đe dọa sức khỏe chưa được chứng minh. Vào tháng 5, Ủy ban Liên bang Mexico về Bảo vệ trước các Rủi ro Sức khỏe đã ban hành “cảnh báo sức khỏe tối đa” theo kiểu WHO liên quan đến “mức độ nguy hại cao” do thuốc lá điện tử gây ra.

Thứ trưởng Bộ Y tế Hugo López Gatell cho biết: “Thật là dối trá khi cho rằng các sản phẩm mới, những tờ giấy bạc, là một sự thay thế cho thuốc lá và ngày nay họ đưa ra tuyên truyền chỉ ra rằng đốt thuốc lá, hút thuốc có hại, nhưng điều đó là sai.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá