Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
NỘI CÁC ĐÀI LOAN ĐỀ XUẤT CẤM VAPE - BAO GỒM SỬ DỤNG CÁ NHÂN

NỘI CÁC ĐÀI LOAN ĐỀ XUẤT CẤM VAPE - BAO GỒM SỬ DỤNG CÁ NHÂN

NỘI CÁC ĐÀI LOAN ĐỀ XUẤT CẤM VAPE - BAO GỒM SỬ DỤNG CÁ NHÂN

Chi nhánh điều hành của Đài Loan đã đề xuất một lệnh cấm trên phạm vi rộng đối với vaping, bao gồm cả việc mua bán, sản xuất, nhập khẩu và thậm chí cả việc sử dụng thuốc lá điện tử. Nội các (hoặc Hành pháp) sẽ gửi bản sửa đổi của mình đối với Đạo luật Phòng chống Mối nguy hiểm về Thuốc lá của quốc gia tới cơ quan lập pháp để tranh luận.

Các mô tả về luật trong các bản tin gây nhầm lẫn, cho thấy rằng một số sản phẩm có thể đủ điều kiện để được phê duyệt sau khi được trình lên chính phủ để đánh giá. Nhưng gần như không thể cấm chỉ sử dụng cá nhân các sản phẩm không được phép bán. (Điều khoản cho phép một số sản phẩm hợp pháp chỉ có thể áp dụng cho các sản phẩm thuốc lá được làm nóng (HTP) chứ không phải thuốc hơi dạng lỏng điện tử.)

“Dự luật đề cập rằng các sản phẩm thuốc lá mới chưa được phê duyệt, chẳng hạn như các sản phẩm thuốc lá đun nóng hoặc những sản phẩm đã có trên thị trường, sẽ phải được trình lên các cơ quan có thẩm quyền ở trung ương để đánh giá rủi ro sức khỏe và chỉ khi chúng bị xử phạt, chúng mới được sản xuất. hoặc nhập khẩu, ”Taiwan News hôm qua đưa tin.

Các luật hiện hành liên quan đến vaping ở Đài Loan rất khó hiểu và một số người cho rằng vapes đã bị cấm.
Luật được đề xuất đưa ra mức phạt cao đối với những người vi phạm thương mại, từ 10-50 triệu đô la Đài Loan mới (NT), theo Focus Taiwan. Con số đó tương đương với khoảng $ 365,000 đến $ 1,8 triệu Hoa Kỳ Các cá nhân vi phạm luật sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt từ 2.000 đến 10.000 Đài tệ (72-362 đô la).

Sửa đổi được đề xuất bởi Bộ Y tế và Phúc lợi, và bao gồm việc nâng độ tuổi hút thuốc hợp pháp từ 18 lên 20. Dự luật cũng mở rộng danh sách những nơi không được phép hút thuốc.

Các luật hiện hành liên quan đến vaping ở Đài Loan rất khó hiểu và một số người cho rằng vapes đã bị cấm. Cơ quan Hải quan đã ban hành một thông cáo báo chí vào năm 2019 cho biết rằng không được phép nhập khẩu thuốc lá điện tử - kể cả để sử dụng cho mục đích cá nhân. Và các sản phẩm có chứa nicotine là bất hợp pháp để bán ở Đài Loan mà không có sự cho phép của cơ quan quản lý dược phẩm của đất nước.

Một số thành phố và quận ở Đài Loan - bao gồm cả thủ đô Đài Bắc - đã cấm bán thuốc lá điện tử và HTP, theo ECig Intelligence. Các lệnh cấm vape hoàn toàn, giống như luật Đài Loan đề xuất, rất phổ biến ở châu Á.

Đài Loan, có tên chính thức là Trung Hoa Dân Quốc (ROC), có dân số khoảng 24 triệu người. Khoảng 19 phần trăm người lớn được cho là hút thuốc. Tuy nhiên, rất khó để tìm được ước tính tỷ lệ hút thuốc hiện tại và đáng tin cậy vì hầu hết các tổ chức thu thập thông tin như vậy đều không công nhận Đài Loan là một quốc gia. Tổ chức Y tế Thế giới (một cơ quan của Liên hợp quốc) chỉ đơn giản là gộp Đài Loan với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. (CHND Trung Hoa tuyên bố Đài Loan là một tỉnh ly khai và không phải là một quốc gia có chủ quyền, và Đài Loan không được Liên Hợp Quốc hoặc hầu hết các quốc gia khác công nhận).
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá