Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
Người hâm mộ World Cup đến thăm Qatar nên bỏ lại Vape

Người hâm mộ World Cup đến thăm Qatar nên bỏ lại Vape

Người hâm mộ bóng đá từ khắp nơi trên thế giới sẽ tới Qatar để xem World Cup. Nhưng những người đam mê bóng đá mong muốn vape sẽ được đánh thức một cách thô lỗ khi họ đến đất nước Ả Rập nhỏ bé. Giống như nhiều “tệ nạn” khác phổ biến ở những nơi khác trên thế giới, vaping không được phép ở Qatar.

World Cup diễn ra bốn năm một lần và bao gồm các đội tuyển quốc gia từ khắp nơi trên thế giới. Năm nay, 32 đội đã vượt qua các giải đấu sơ bộ khu vực để tranh tài tại Giải vô địch bóng đá thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia Ả Rập. Giải đấu bắt đầu với các trận đấu loại trực tiếp theo nhóm vào Chủ nhật tuần này, ngày 20 tháng 11 và kéo dài đến ngày 18 tháng 12, khi trận tranh chức vô địch sẽ được tổ chức.

Việc lựa chọn Qatar làm chủ nhà đã gây tranh cãi ngay từ đầu . Những phản đối đối với sự lựa chọn tập trung vào luật phi tự do của chế độ quân chủ Hồi giáo bảo thủ về tình dục và sử dụng rượu, hồ sơ nhân quyền của nó và điều kiện lao động tồi tệ mà công nhân nước ngoài phải đối mặt khi xây dựng sân vận động và cơ sở hạ tầng giải đấu khác. Cũng có những cáo buộc về việc nhận hối lộ của các quan chức tại Fédération Internationale de Football Association (FIFA) —cơ quan quản lý bóng đá.

Vapes bị nghiêm cấm ở Qatar

Các sản phẩm vaping hoàn toàn bị cấm ở Qatar. Chúng không thể được nhập khẩu, bán, mua, sử dụng hoặc thậm chí sở hữu. Các sản phẩm do khách du lịch mang vào có thể bị hải quan thu giữ khi nhập cảnh, và trong khi các quan chức có thể chỉ cần thu giữ và xử lý chúng, du khách nước ngoài cũng có thể bị buộc tội hình sự vì sở hữu hoặc nhập khẩu.

Bất kỳ hành vi vi phạm lệnh cấm vape nghiêm ngặt nào của đất nước đều có thể bị phạt tới 2.700 USD hoặc phạt tù tới 3 tháng. Vaping đã bị coi là bất hợp pháp ở Qatar kể từ năm 2014, theo trang web Giảm tác hại của Thuốc lá Toàn cầu (GSTHR). Các hạn chế và hình phạt tương tự áp dụng cho các sản phẩm thuốc lá đun nóng như IQOS .

“Giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức tại Qatar vào năm 2022 mang đến cơ hội mạnh mẽ để đưa các nỗ lực kiểm soát thuốc lá toàn cầu lên một tầm cao mới,” một quan chức kiểm soát thuốc lá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết trong một thông cáo báo chí cổ vũ việc hạn chế thuốc lá và nicotin tại World Cup của Qatar .

Theo GSTHR, một số loại thuốc lá không khói — bao gồm cả thuốc lá snus — và túi nicotin được cho phép và dường như được bán ở Qatar, nhưng ngay cả việc sử dụng các sản phẩm vô hình trong miệng ở những khu vực cấm hút thuốc cũng có thể bị hạn chế. Các sản phẩm trị liệu thay thế nicotin (NRT) như kẹo cao su nicotin là hợp pháp, nhưng chỉ được bán ở các hiệu thuốc và cần có đơn thuốc.

Một nhà sản xuất chất lỏng điện tử của Vương quốc Anh, trong một pha nguy hiểm công khai đáng tiếc, đã đề nghị trả tiền phạt cho các vaper người Anh bị tòa án Qatar trừng phạt vì vaping. Chương trình khuyến mãi của họ hứa hẹn sẽ hoàn trả bất kỳ khoản tiền phạt nào phát sinh—nhưng không giải thích cách họ sẽ hoàn trả các bản án tù.

Được phép hút thuốc - cùng với đánh đòn và ném đá

Tất nhiên, thuốc lá là hợp pháp ở Qatar. Trên thực tế, hơn 25% đàn ông Qatar hút thuốc và việc sử dụng thuốc lá trong số họ dường như đang tăng lên. (Trái ngược với tỷ lệ hút thuốc cao ở nam giới, chỉ có 0,6% phụ nữ ở Qatar hút thuốc. Sự chênh lệch như vậy không phải là bất thường ở các quốc gia nơi các quyền và tự do của phụ nữ bị hạn chế bởi chế độ gia trưởng độc đoán.)

Qatar là một quốc gia Hồi giáo nhỏ bé nhưng giàu có nằm trên Vịnh Ba Tư, với dân số chưa đầy ba triệu người (khoảng 90% trong số đó không phải là công dân). Đất nước này là nơi có trữ lượng khí đốt tự nhiên khổng lồ. Biên giới duy nhất của Qatar là với Ả Rập Saudi, nơi Qatar chia sẻ nhiều phong tục, luật pháp và thực hành lao động bảo thủ. Phụ nữ không được phép bỏ phiếu ở Qatar cho đến năm 1999 và một số tội vẫn có thể bị trừng phạt bằng cách đánh roi hoặc ném đá.

Hôm nay có thông tin Qatar đã cấm bán bia (và các loại đồ uống có cồn khác) tại 8 sân vận động tổ chức World Cup của nước này. Quyết định được cho là đến từ hoàng gia Qatar. Người ta không giải thích được tại sao các nhà cầm quân lại đợi đến hai ngày trước khi giải đấu bắt đầu mới công bố lệnh cấm rượu, trong khi cả nước đã có 12 năm để công bố những quy định đó.

Previous article Thông cáo báo chí: Innokin ra mắt Pod Vape gốc nước đầu tiên trên thế giới
Next article Thông cáo báo chí: Nhảy xa hơn nữa! Geekvape tổ chức Hội thảo kỹ thuật trực tuyến để khám phá các công nghệ được sử dụng trong thuốc lá điện tử