Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
NGHIÊN CƯU PHÁT HIỆN ĐIỀU MÀ VAPERS BIẾT : VIỆC BỎ THUỐC LÁ TÌNH CỜ LÀ CÓ THẬT

NGHIÊN CƯU PHÁT HIỆN ĐIỀU MÀ VAPERS BIẾT : VIỆC BỎ THUỐC LÁ TÌNH CỜ LÀ CÓ THẬT

NGHIÊN CƯU PHÁT HIỆN ĐIỀU MÀ VAPERS BIẾT : VIỆC BỎ THUỐC LÁ TÌNH CỜ LÀ CÓ THẬT

Nhiều người bắt đầu sử dụng thuốc lá điện tử không có ý định bỏ thuốc, nhưng sau đó lại bỏ thuốc. Hiện tượng này được công nhận rộng rãi trong cộng đồng vaping đến nỗi nó có một cái tên: bỏ cuộc tình cờ. Rất nhiều vapers tự coi mình là những người bỏ cuộc tình cờ hoặc những vapers tình cờ.

Những người hút thuốc nhưng không có ý định bỏ thuốc lá bắt đầu vaping vì nhiều lý do khác nhau. Họ có thể thử vaping vì tò mò hoặc vape để thay thế trong những môi trường không được phép hút thuốc hoặc họ có thể mua thuốc lá điện tử theo ý thích. Những gì chúng tôi biết là, vì bất cứ lý do gì họ thử vaping, nhiều người phát hiện ra rằng họ thích hút thuốc hơn hoặc ít nhất rằng đó là một sự thay thế đủ tốt để họ quyết định sử dụng toàn thời gian.

Giờ đây, lần đầu tiên, một nghiên cứu được đánh giá ngang hàng đã công nhận kinh nghiệm của người tình cờ bỏ cuộc. “Hiệp hội sử dụng thuốc lá điện tử với việc ngừng hút thuốc lá trong số những người trưởng thành hút thuốc mà ban đầu không bao giờ có ý định bỏ thuốc lá” là tiêu đề của một bài báo truy cập mở được xuất bản ngày hôm qua trên tạp chí JAMA Network Open. Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu do Tiến sĩ Karin A. Kasza, một nhà khoa học nghiên cứu thuộc Khoa Hành vi Y tế tại Trung tâm Ung thư Toàn diện Roswell Park ở Buffalo, NY.

Các tác giả phát hiện ra rằng khi những người hút thuốc vape hàng ngày, tỷ lệ bỏ thuốc của họ tăng lên đáng kể - mặc dù họ không có ý định bỏ thuốc trước khi vaping. Các nhà nghiên cứu đã xác định được 1.600 người, khi bắt đầu nghiên cứu, hút thuốc lá, không vape và không có ý định bỏ thuốc. Trong nhóm đó, 28% những người bắt đầu vaping hàng ngày đã bỏ thuốc lá. Trong số những người hoàn toàn không vape, chỉ có 5,8% bỏ hút thuốc.

“Hầu hết các nghiên cứu khác chỉ tập trung vào những người đang tích cực cố gắng bỏ thuốc lá, nhưng nghiên cứu này cho thấy rằng chúng ta có thể thiếu tác dụng của thuốc lá điện tử bằng cách không xem xét nhóm người hút thuốc này với ý định bỏ hút thuốc - một nhóm thường ở Tiến sĩ Andrew Hyland, Chủ tịch Hành vi Sức khỏe tại Roswell Park và là một trong những tác giả của nghiên cứu, cho biết nguy cơ cao nhất đối với kết quả sức khỏe kém do hút thuốc lá.

Nghiên cứu sử dụng bốn làn sóng dữ liệu từ Nghiên cứu Đánh giá Dân số về Thuốc lá và Sức khỏe (PATH), được thu thập từ năm 2014 đến năm 2019. PATH là một nghiên cứu quốc gia về người sử dụng sản phẩm thuốc lá và nicotine, do Trung tâm FDA về Sản phẩm Thuốc lá (CTP) điều hành. ) và Viện Quốc gia về Lạm dụng Ma túy (NIDA). Nghiên cứu tại Roswell Park được tài trợ bởi CTP và NIDA.

Ngoài khả năng bỏ thuốc lá hoàn toàn cao hơn nhiều, những người hút thuốc lá vaped hàng ngày cũng có khả năng chuyển từ hút thuốc hàng ngày sang hút thuốc ít thường xuyên hơn gấp 4 lần (45,5%) so với những người không vape (9,9%) hoặc hút ít hơn. thường xuyên (10,2 phần trăm).

Các tác giả tin rằng “những người bỏ thuốc vô tình” (một thuật ngữ mà họ không sử dụng) là một nhóm đủ lớn mà kinh nghiệm của họ phải quan trọng đối với các cơ quan quản lý như FDA. “Những phát hiện của chúng tôi ở đây cho thấy rằng những người hút thuốc như vậy nên được xem xét cụ thể khi đánh giá tiềm năng lợi ích của thuốc lá điện tử đối với việc cai thuốc lá trong cộng đồng,” họ lưu ý trong bài báo.

Các thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng vaping tốt hơn liệu pháp thay thế nicotine cho những người hút thuốc có ý định bỏ thuốc. Nhưng những người hút thuốc đại diện trong nghiên cứu Roswell Park là một nhóm khó khăn hơn nhiều, bởi vì họ không có ý định bỏ thuốc.

Tiến sĩ Hyland nói: “Chúng tôi đã tìm thấy bằng chứng cho thấy việc sử dụng thuốc lá điện tử có thể có tác động tích cực đến nhóm người hút thuốc rất khó tiếp cận này. "Để thực sự hiểu tác động sức khỏe của vaping đối với dân số Hoa Kỳ, chúng tôi cần xem xét những người không có ý định bỏ thuốc lá."

Không ai ngạc nhiên rằng vaping, với vô số thiết bị và tùy chọn hương vị và sự tương đồng với hành động hút thuốc của nó, mang lại cơ hội tốt nhất để tiếp cận những người nghiện thuốc lá khó tính nhất. Thật không may, thủ thuật phải được thực hiện trong khi những người hút thuốc cũng bị tấn công bởi những thông tin sai lệch nhằm gây nghi ngờ về vaping cũng như các luật và quy định được thiết kế để hạn chế quyền truy cập và khả năng chi trả. Có bao nhiêu người hút thuốc sẽ quan tâm nếu các tổ chức y tế công cộng khuyến nghị vaping và chia sẻ những ước tính trung thực về tác hại so với hút thuốc?
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá