Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
NGHIÊN CỨU CỦA HOA KỲ; CHUYỂN TỪ THUỐC LÁ TRUYỀN THỐNG SANG VAPING LÀM GIẢM SỰ HIỆN DIỆN CỦA CHẤT GÂY UNG THƯ.

NGHIÊN CỨU CỦA HOA KỲ; CHUYỂN TỪ THUỐC LÁ TRUYỀN THỐNG SANG VAPING LÀM GIẢM SỰ HIỆN DIỆN CỦA CHẤT GÂY UNG THƯ.

NGHIÊN CỨU CỦA HOA KỲ; CHUYỂN TỪ THUỐC LÁ TRUYỀN THỐNG SANG VAPING LÀM GIẢM SỰ HIỆN DIỆN CỦA CHẤT GÂY UNG THƯ.

Trong sự hợp tác giữa Trung tâm Ung thư Đại học Kansas, Đại học Bang California San Marcos và Đại học Brown, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một thử nghiệm ngẫu nhiên để so sánh sự hiện diện của một số dấu ấn sinh học nhất định trong vaping so với thuốc lá truyền thống.

Với tiêu đề, “Ảnh hưởng của Thuốc lá điện tử Pod so với Thuốc lá điếu trên Phơi nhiễm Chất gây ung thư ở Người hút thuốc Mỹ gốc Phi và Người Latinh,” nghiên cứu bao gồm một thử nghiệm ngẫu nhiên kéo dài sáu tuần so sánh việc sử dụng thuốc lá điện tử với việc sử dụng thuốc lá truyền thống, giữa người Mỹ gốc Phi và người Latinh. .

“Kết cục chính là giảm nồng độ 4- (methylnitrosamino) -1- (3-pyridyl) -1-butanol (NNAL) trong nước tiểu ở tuần thứ 6. Kết cục phụ là thay đổi cotinine niệu, carbon monoxide (CO) hết hạn, các triệu chứng hô hấp , chức năng phổi, huyết áp. ”Đồng lãnh đạo chương trình nghiên cứu Phòng chống và Kiểm soát Ung thư của Trung tâm Ung thư KU, Tiến sĩ Nikki Nollen, đóng vai trò là điều tra viên chính của địa điểm.

Tiến sĩ Nollen cho biết: “Thuốc lá điện tử thế hệ thứ tư chứa nồng độ nicotine cao và các tính năng hấp dẫn khác có thể hỗ trợ chuyển đổi và giảm nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn ở những người hút thuốc lá dễ cháy. “Chúng tôi muốn kiểm tra các dấu ấn sinh học của sự phơi nhiễm ở cả hai nhóm và xác định sự cân bằng giữa lợi ích và rủi ro của thuốc lá điện tử.”

 

Những người tham gia là những người trưởng thành hút thuốc tiêu thụ ít nhất 5 điếu thuốc / ngày trong ít nhất 25 trong 30 ngày qua trong ít nhất 6 tháng và quan tâm đến việc chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử. Dữ liệu được phân tích và thu thập từ ngày 18 tháng 9 năm 2019 đến ngày 4 tháng 9 năm 2020.

Theo nghiên cứu Abstract, các đối tượng nghiên cứu được cung cấp các sản phẩm vaping trong 6 tuần với hương vị ưa thích của họ (ở mức 5% nicotine) cùng với giáo dục, đào tạo và lập kế hoạch hành động ngắn gọn để chuyển hoàn toàn sang thuốc lá điện tử từ thuốc lá dễ cháy. Trong khi nhóm đối chứng được hướng dẫn tiếp tục hút thuốc như bình thường.

Sự giảm các dấu ấn sinh học được phân tích đã được đo lường

Dữ liệu tổng hợp chỉ ra sự giảm các dấu ấn sinh học được phân tích. “Kết cục chính là giảm nồng độ 4- (methylnitrosamino) -1- (3-pyridyl) -1-butanol (NNAL) trong nước tiểu ở tuần thứ 6. Kết cục phụ là thay đổi cotinine niệu, carbon monoxide (CO) hết hạn, các triệu chứng về hô hấp. , chức năng phổi, huyết áp, mức tiêu thụ thuốc lá dễ cháy trong 7 ngày qua và tỷ lệ chuyển đổi (chỉ dành cho nhóm thuốc lá điện tử) ở tuần thứ 2 và 6 ”.

Nollen chỉ ra rằng mức độ giảm các dấu ấn sinh học nhất định là đáng ngạc nhiên. “Điều đáng ngạc nhiên nhất là mức độ thay đổi mà những người trong nhóm sử dụng thuốc lá điện tử phải trải qua,” Tiến sĩ Nollen nói. “Họ giảm được 64% NNAL, 47% carbon monoxide và 37% các triệu chứng về hô hấp so với những người trong nhóm đối chứng vẫn tiếp tục hút thuốc lá như bình thường.”

 

Người dùng kép cũng được hưởng các lợi ích

Hơn nữa, theo báo cáo của nghiên cứu, những lợi ích không chỉ được trải nghiệm bởi những người chuyển đổi hoàn toàn mà còn cả những người dùng kép, mặc dù ở mức độ thấp hơn so với những người chuyển đổi hoàn toàn. “Các phân nhóm quỹ đạo của thuốc lá điện tử khác nhau đáng kể đối với mức NNAL và CO. Người dùng độc quyền thuốc lá điện tử có những thay đổi rõ rệt nhất, tiếp theo là người dùng kép, và sau đó là người hút thuốc lá độc quyền. Ở tuần thứ 6, những người sử dụng thuốc lá điện tử độc quyền đã giảm đáng kể mức NNAL và CO so với những người dùng kép và hút thuốc lá. Những người sử dụng kép cũng có mức giảm CO nhiều hơn so với những người hút thuốc lá độc quyền. "

 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá