Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
NGHIÊN CỨU CỦA UCSF XEM XÉT MỐI QUAN HỆ GIỮA VAPING VÀ CAI THUỐC LÁ.

NGHIÊN CỨU CỦA UCSF XEM XÉT MỐI QUAN HỆ GIỮA VAPING VÀ CAI THUỐC LÁ.

NGHIÊN CỨU CỦA UCSF XEM XÉT MỐI QUAN HỆ GIỮA VAPING VÀ CAI THUỐC LÁ.

Một đánh giá có hệ thống mới của các nhà nghiên cứu của Đại học California-San Francisco (UCSF) (trong đó có nhà nghiên cứu nổi tiếng Stanton A. Glantz), xem xét mối quan hệ giữa việc sử dụng thuốc lá điện tử và việc cai thuốc lá, tuyên bố rằng thuốc lá điện tử ở dạng đại trà -sản phẩm tiêu dùng thị trường, không giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá.

Được công bố gần đây trên Tạp chí Y tế Công cộng Hoa Kỳ, nghiên cứu có tiêu đề “Sử dụng thuốc lá điện tử và cai thuốc lá cho người lớn: Phân tích tổng hợp”, kết luận rằng trong các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, việc phân phối thuốc lá điện tử có liên quan đến việc tăng tỷ lệ cai thuốc lá, trong khi ở dạng sản phẩm tiêu dùng được tiếp thị đại trà thì không.

“Nếu việc sử dụng sản phẩm thuốc lá điện tử của người tiêu dùng không liên quan đến việc cai thuốc lá nhiều hơn, thì sẽ không có lợi ích sức khỏe ở cấp độ dân số nào cho phép tiếp thị chúng cho những người trưởng thành hút thuốc, bất kể tác hại tương đối của thuốc lá điện tử so với thuốc lá thông thường. Hơn nữa, ở mức độ mà những người hút thuốc chỉ cần thêm thuốc lá điện tử vào việc hút thuốc của họ (trở thành người được gọi là người dùng kép), nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh phổi và ung thư của họ có thể tăng lên so với chỉ hút thuốc lá, ”tác giả nghiên cứu Richard cho biết J. Wang MD.

Những phát hiện có thể được tin cậy?

Một cái tên vô cùng nổi bật trong danh sách các tác giả nghiên cứu, đó là Tiến sĩ Stanton A. Glantz, nhà cực đoan chống vaping lâu năm khét tiếng. Do đó, nhiều người sẽ coi nghiên cứu này là thiên vị. Vào năm 2020, vị giáo sư khét tiếng thậm chí còn bị thu hồi một trong những nghiên cứu của mình, vì không có cơ sở xác đáng nào cho kết luận của nó.

Sau đó, trước sự nhẹ nhõm của nhiều người trong cộng đồng khoa học chống hút thuốc, đầu năm nay Glantz đã từ chức tại UCSF mà không có cảnh báo và / hoặc giải thích. “Giáo sư Stanton A Glantz @ProfGlantz đã nghỉ hưu khỏi @UCSF, có hiệu lực ngay lập tức. Không có lý do nào được đưa ra, ”chuyên gia sức khỏe cộng đồng nổi tiếng Clive Bates đã tweet.

 

“Nó đáng lẽ phải xảy ra cách đây nhiều năm - nhiều sinh mạng lẽ ra đã được cứu. Và nhiều thứ khác. Việc gỡ bỏ những lập luận tai hại vô lý nhất của tôi ở đây: https://clivebates.com/vaping-risk-compared-to-smoking-challecting-false-dangerous-claim-by-stanton-glantz/ ”

Một Glantz thất sủng

Liên minh Bảo vệ Người nộp thuế (TPA) cũng chia sẻ quan điểm này. “Hôm nay, Liên minh Bảo vệ Người nộp thuế (TPA) kỷ niệm ngày nghỉ hưu của Giáo sư Stanton Glantz, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Kiểm soát Thuốc lá tại Đại học California, San Francisco. Trong nhiệm kỳ của mình, Tiến sĩ Glantz đã chi hàng chục triệu đô la đóng thuế để xuất bản các nghiên cứu chống vaping gây mất uy tín và phải rút lại do có vấn đề về khoa học và những phát hiện sai lầm. Tiến sĩ Glantz cũng bị cáo buộc hành vi sai trái tình dục với nhiều phụ nữ, khiến Đại học California phải bồi thường hơn 150.000 đô la để giải quyết các tuyên bố "có nhiều khả năng" là không đún
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá