Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
NGHIÊN CỨU: MỘT BUỔI VAPE LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH Ở NGƯỜI NGHIỆN THUỐC LÁ.

NGHIÊN CỨU: MỘT BUỔI VAPE LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH Ở NGƯỜI NGHIỆN THUỐC LÁ.

NGHIÊN CỨU: MỘT BUỔI VAPE LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH Ở NGƯỜI NGHIỆN THUỐC LÁ.

Một phiên vape?

Một nghiên cứu y tế của UCLA cho thấy rằng một buổi chơi vape ngay lập tức làm tăng nguy cơ mắc bệnh cho những người không hút thuốc.

LOS ANGELES - Thuốc lá và thuốc lá điện tử có thể gây rủi ro cho sức khỏe của những người hút thuốc thường xuyên. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu y khoa tại Đại học California, Los Angeles, đã phát hiện ra rằng vaping có thể ảnh hưởng đến các tế bào của những người trẻ khỏe mạnh không hút thuốc sau lần hít đầu tiên. Trên thực tế, theo các nhà nghiên cứu, tốc độ của các hiệu ứng là đáng chú ý.

“Theo thời gian, sự mất cân bằng này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc gây ra một số bệnh, bao gồm các bệnh tim mạch, phổi và thần kinh, cũng như ung thư,” Tiến sĩ Holly Middlekauff, giáo sư tim mạch và sinh lý học tại Trường Y David Geffen của UCLA cho biết. Middlekauff là tác giả chính của nghiên cứu, được công bố trên JAMA Medicine.

Nghiên cứu cho thấy rằng một “phiên vaping” kéo dài 30 phút có thể làm tăng đáng kể “stress oxy hóa tế bào”. Sự căng thẳng này xảy ra khi cơ thể con người bị mất cân bằng giữa các phân tử có thể gây ra tổn thương cho các tế bào. Nghiên cứu của Middlekauff chứng minh rằng vaping có liên quan đến một số thay đổi bất lợi trong cơ thể có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn trong tương lai.

Middlekauff cho biết: “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên về mức độ nghiêm trọng của hiệu ứng mà một buổi vaping có thể gây ra đối với những người trẻ khỏe mạnh. “Phiên họp vaping ngắn ngủi này không khác với những gì họ có thể trải nghiệm tại một bữa tiệc, nhưng hiệu ứng rất ấn tượng.”

Theo UCLA, các phát hiện nghiên cứu cố gắng loại bỏ giả thuyết rằng thuốc lá điện tử và các thiết bị ENDS khác là một giải pháp thay thế an toàn hơn cho thuốc lá thông thường.

Thật không may, nghiên cứu cho rằng ai đó có khả năng bắt đầu sử dụng thuốc lá điện tử lần đầu tiên. Việc cân nhắc đối với những người hút thuốc sử dụng thuốc lá điện tử như một phương tiện di chuyển khỏi thuốc lá dễ cháy là thiếu sót.

Hãy nhớ rằng, một số tổ chức y tế công cộng khác công nhận vaping là một chiến lược giảm thiểu rủi ro hướng đến người tiêu dùng.

Y tế công cộng Anh, CDC của Vương quốc Anh, vẫn duy trì rằng thuốc lá điện tử được quản lý an toàn hơn thuốc lá truyền thống tới 95%.

Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO