Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
NGHIÊN CỨU MỚI LIÊN KẾT PHƠI NHIỄM NICOTINE VỚI DI CĂN UNG THƯ VÚ.

NGHIÊN CỨU MỚI LIÊN KẾT PHƠI NHIỄM NICOTINE VỚI DI CĂN UNG THƯ VÚ.

NGHIÊN CỨU MỚI LIÊN KẾT PHƠI NHIỄM NICOTINE VỚI DI CĂN UNG THƯ VÚ.

Mặc dù mọi người đều biết rằng hút thuốc lá có thể dẫn đến sự phát triển của một số bệnh ung thư, nhưng ít người biết hơn về mối quan hệ giữa việc tiêu thụ nicotin và ung thư. Nghiên cứu hiện tại đã đặc biệt xem xét vai trò của nicotine trong việc di căn từ vú sang phổi.

Hút thuốc lá có liên quan đến tỷ lệ lây lan hoặc di căn ung thư vú cao hơn, làm giảm 33% tỷ lệ sống sót khi được chẩn đoán, tuy nhiên ít người biết về vai trò của nicotine trong việc này. Với tiêu đề, “Nicotine thúc đẩy di căn ung thư vú bằng cách kích thích bạch cầu trung tính N2 và tạo ra các ngách tiền di căn trong phổi”, một nghiên cứu được công bố trên ấn bản trực tuyến ngày 20 tháng 1 của Nature Communications, cho thấy nicotine có thể thúc đẩy sự lây lan của các tế bào ung thư vú đến phổi.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy tỷ lệ di căn phổi cao hơn ở cả những người hút thuốc hiện tại và trước đây. “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy việc tiếp xúc với nicotine tạo ra một môi trường trong phổi đã chín muồi cho sự phát triển di căn,” tác giả chính của nghiên cứu, Kounosuke Watabe, Ph.D., cho biết. là giáo sư về sinh học ung thư tại Trường Y khoa Wake Forest thuộc Wake Forest Baptist Health.

Tổng cộng có 1.077 bệnh nhân ung thư vú được đưa vào nghiên cứu và nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng cả những người hút thuốc hiện tại và trước đây đều có tỷ lệ di căn phổi cao hơn so với những người không bao giờ hút thuốc. Sau đó, sử dụng mô hình di căn ung thư vú của chuột, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tiếp xúc liên tục với nicotine sẽ tạo ra một vi môi trường gây viêm trong phổi.

 

 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ngay cả sau khi bỏ nicotine trong 30 ngày, tỷ lệ di căn xa vẫn không giảm, cho thấy nguy cơ tiếp tục xảy ra đối với bệnh nhân ung thư vú, những người từng hút thuốc. Watabe nói: “Dựa trên những phát hiện này, bệnh nhân ung thư vú nên lựa chọn các chương trình cai thuốc lá không sử dụng các sản phẩm thay thế nicotine. “Hơn nữa, phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng salidroside có thể là một loại thuốc điều trị đầy hứa hẹn để giúp ngăn ngừa di căn phổi do ung thư vú do hút thuốc, mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm.”

Hơi chứa ít chất gây ung thư hơn khói

Trong khi đó, các nghiên cứu khác đã gợi ý rằng nguy cơ ung thư do vaping thấp hơn đáng kể so với hút thuốc. Một nghiên cứu có tiêu đề, “So sánh khả năng gây ung thư của khí thải từ các sản phẩm nicotin hóa hơi bao gồm thuốc lá điện tử với khói thuốc lá”, được thực hiện bởi Tiến sĩ William E Stephens từ Đại học St Andrews ở Anh, đã phân tích những rủi ro do hít phải hơi , so với những trường hợp hít phải khói thuốc.

Nguy cơ ung thư đối với một số bình xịt chứa nicotin đã được lập mô hình, sử dụng các phân tích hóa học đã công bố về sự phát thải hơi và các nguy cơ tương quan của chúng, sau đó so sánh chúng với các phân tích về khói thuốc lá.

“Các bình xịt tạo thành một phổ hiệu lực ung thư trải dài 5 bậc độ lớn từ không khí không bị ô nhiễm đến khói thuốc lá. Nghiên cứu báo cáo về việc phát thải thuốc lá điện tử trải dài hầu hết phạm vi này với ưu thế của các sản phẩm có nồng độ <1% khói thuốc lá và giảm trong phạm vi hai bậc của một ống hít nicotine y học.

 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá