Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
Những người bỏ phiếu ở California chấp thuận lệnh cấm vape có hương vị

Những người bỏ phiếu ở California chấp thuận lệnh cấm vape có hương vị

Hỗ trợ tài chính cho sáng kiến ​​bỏ phiếu hầu như chỉ đến từ nhà hoạt động chống vaping của tỷ phú Michael Bloomberg.

Dự luật 31 cho phép các cư dân bỏ phiếu thông qua hoặc bác bỏ một dự luật được thông qua vào năm 2020 bởi đa số đại biểu Quốc hội California . Đạo luật đã được hoãn lại trong hai năm sau khi các công ty thuốc lá thực hiện một chiến dịch thu thập chữ ký để đưa luật tới các cử tri .

Lệnh cấm hương vị bao gồm thuốc lá hơi, túi đựng nicotine và thuốc lá

Luật mới, sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay, cấm bán truyền thống tất cả các sản phẩm vaping có hương vị không phải là thuốc lá. Lệnh cấm mở rộng đối với chất lỏng điện tử không chứa nicotine và cái gọi là "chất tăng hương vị", có thể bao gồm hỗn hợp tự làm một lần.

Dự luật 31 thậm chí sẽ cấm các sản phẩm có hương vị được FDA cho phép bán và được chỉ định là "thích hợp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng." (FDA cho đến nay vẫn chưa cho phép bất kỳ sản phẩm có hương liệu nào.)

Luật pháp cũng cấm bán các túi chứa nicotine có hương vị (hầu như đều có hương vị), thuốc lá tinh dầu bạc hà, xì gà nhỏ có hương vị và thuốc lá không khói có hương vị, kể cả snus. Lệnh cấm hương vị miễn trừ các sản phẩm hookah, thuốc lào và xì gà.

 

Luật không cấm bán hàng trực tuyến, nhưng luật California làm cho việc bán các sản phẩm vaping trực tuyến — ngay cả từ bên ngoài tiểu bang — là một quá trình khó khăn đối với các nhà bán lẻ.

California cùng với Massachusetts là tiểu bang duy nhất có các sản phẩm vaping có hương vị bị cấm cùng với thuốc lá tinh dầu bạc hà và xì gà có hương liệu. Ba tiểu bang khác — New Jersey, New York và Rhode Island — hiện đang có lệnh cấm vape có hương vị (tất cả đều được thông qua vào đầu năm 2020), nhưng doanh số bán thuốc lá tinh dầu bạc hà vẫn không bị ảnh hưởng.

Bloomberg cá nhân vượt lên toàn bộ ngành công nghiệp thuốc lá

Chủ tịch Chiến dịch vì trẻ em không thuốc lá Matthew Myers cho biết việc thông qua Dự luật 31 “tạo động lực mạnh mẽ cho hành động tương tự của các bang và thành phố khác, cũng như của FDA, tổ chức đã đề xuất các quy tắc cấm thuốc lá có tinh dầu bạc hà và xì gà có hương liệu”.

Mặc dù được hỗ trợ bởi hầu hết các tổ chức y tế công cộng và kiểm soát thuốc lá quốc gia và California, Thống đốc California Gavin Newsom (người cũng thắng cử ngày hôm qua) và hầu hết các chính trị gia đảng Dân chủ, Myers đặc biệt chỉ cảm ơn một người trong thông cáo báo chí của nhóm .

 

Myers nói: “Chúng tôi cũng biết ơn Michael R. Bloomberg vì sự lãnh đạo đặc biệt mà anh ấy đã cung cấp trong chiến dịch này. “Không một cá nhân nào đã làm được nhiều hơn thế để chống lại việc sử dụng thuốc lá và cứu sống trên khắp thế giới”.

Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố New York với giá trị tài sản ròng khoảng 77 tỷ USD , đã đóng góp gần như tất cả 47 triệu USD mà Ủy ban Bảo vệ Trẻ em California đã chi, dẫn đầu chiến dịch Yes on 31, theo Politico . Thời báo East Bay ước tính sẽ mất hơn 1.900 năm làm việc toàn thời gian để một người lao động Mỹ trung bình có thể kiếm được nhiều tiền như Bloomberg đã chi để quảng bá Dự luật 31.

Californians Against Cấm, nhóm phản đối luật này, đã được tài trợ gần như hoàn toàn bởi tập đoàn thuốc lá khổng lồ Philip Morris USA (một bộ phận của Altria Group) và RJ Reynolds Tobacco Co. (một công ty con của British American Tobacco). Hai công ty thuốc lá mỗi công ty đã đóng góp hơn 9 triệu đô la cho nguyên nhân, chủ yếu tìm cách bảo vệ doanh số bán thuốc lá bạc hà của họ ở bang lớn nhất quốc gia.

Previous article Thông cáo báo chí: Nhảy xa hơn nữa! Geekvape tổ chức Hội thảo kỹ thuật trực tuyến để khám phá các công nghệ được sử dụng trong thuốc lá điện tử
Next article Tập đoàn Thương mại Hàn Quốc kiện Chính phủ về Thông tin sai lệch về Vaping