Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
NHÓM GIẢMTÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ CHỈ TRÍCH CÁC QUY ĐỊNH HẠN CHẾ VAPE CỦA ÚC.

NHÓM GIẢMTÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ CHỈ TRÍCH CÁC QUY ĐỊNH HẠN CHẾ VAPE CỦA ÚC.

NHÓM GIẢMTÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ CHỈ TRÍCH CÁC QUY ĐỊNH HẠN CHẾ VAPE CỦA ÚC.

Liên minh những người ủng hộ giảm thiểu tác hại của thuốc lá ở Châu Á Thái Bình Dương (CAPHRA), đang chỉ trích Chính phủ Liên bang Úc vì đã khiến 2,3 triệu người hút thuốc của Úc ngày càng khó bỏ thói quen chết người.

“Úc đi sau nhiều nước khác trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Vương quốc Anh, khi thừa nhận vai trò quan trọng của vaping trong việc đánh bại thuốc lá. Điều phối viên của nhóm, Nancy Loucas, cho biết: Úc đang phải phục tùng Tổ chức Y tế Thế giới, thay vì chấp nhận bằng chứng quốc tế thuyết phục.

Hầu hết các bác sĩ vẫn được cho là sẽ không muốn kê đơn vapes vì ​​quy trình này còn lâu mới diễn ra ngay được. Năm ngoái, Bộ trưởng Y tế Liên bang Úc Greg Hunt đã công bố một biện pháp mới cấm nhập khẩu vape lỏng có chứa nicotine. Vài tháng sau, Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) đã công bố quyết định cuối cùng của họ về biện pháp này, “.. việc nhập khẩu thuốc lá điện tử nicotine và nicotine lỏng để sử dụng cho vaping sẽ cần có đơn của bác sĩ”.

Do đó, kể từ tháng 10 năm 2021, các vapers ở Úc sẽ chỉ có thể mua các sản phẩm vaping từ các hiệu thuốc qua đơn thuốc. Trong khi các nhà bán lẻ ở các nước láng giềng New Zealand và hầu hết các quốc gia khác có thể bán các sản phẩm nicotine qua quầy một cách có trách nhiệm, thì bất kỳ ai bị phát hiện vi phạm các quy định khắc nghiệt của Úc sẽ phải đối mặt với tiền phạt cao và trong một số trường hợp, thậm chí bị phạt tù.

“Úc kém nhiều quốc gia khác trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Vương quốc Anh trong việc thừa nhận vai trò quan trọng của vaping trong việc đánh bại thuốc lá. Điều phối viên của nhóm, Nancy Loucas, cho biết: “Australia đang phải phục tùng Tổ chức Y tế Thế giới, thay vì chấp nhận bằng chứng quốc tế thuyết phục.

Hầu hết các bác sĩ vẫn được cho là miễn cưỡng kê đơn vapes vì ​​quy trình này còn lâu mới thực hiện được ngay. Năm ngoái, Bộ trưởng Y tế Liên bang Úc Greg Hunt đã công bố một biện pháp mới cấm nhập khẩu thuốc hơi lỏng có chứa nicotine. Một vài tháng sau, Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) đã công bố quyết định cuối cùng của họ về biện pháp này, ".. việc nhập khẩu nicotine lỏng và thuốc lá điện tử nicotine để sử dụng trong vaping sẽ phải có đơn của bác sĩ."

Do đó, từ tháng 10 năm 2021, các vapers ở Úc sẽ chỉ có thể mua các sản phẩm vaping từ các hiệu thuốc qua đơn thuốc. Trong khi các nhà bán lẻ ở các nước láng giềng New Zealand và hầu hết các quốc gia khác có thể bán các sản phẩm nicotine qua quầy một cách có trách nhiệm, thì bất kỳ ai bị phát hiện vi phạm các quy định hà khắc của đất nước Australia sẽ phải đối mặt với tiền phạt rất nặng và trong một số trường hợp, thậm chí có thể bị phạt tù.

Nhóm giảm tác hại của thuốc lá nói rằng để tăng thêm sự xúc phạm đối với thương tích, các bằng chứng khoa học quốc tế cũng làm mất uy tín tuyên bố của Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt rằng lệnh cấm sẽ tìm cách "tránh gây khó khăn cho những người không hút thuốc, đặc biệt là thanh thiếu niên". CAPHRA giải thích: “Trên thực tế, điều đó hoàn toàn ngược lại - vaping không phải là cửa ngõ dẫn đến việc hút thuốc của giới trẻ, mà là một yếu tố gây khó chịu cho người lớn hút thuốc.

Loucas kết luận bằng cách nói rằng mặc dù các quy định của Kiwi không hoàn hảo, nhưng ít nhất những người hút thuốc đang tìm cách bỏ thuốc lá vẫn có thể sử dụng vapes. “Luật về vaping năm 2020 của New Zealand không hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn trên 18 tuổi, các sản phẩm vaping nicotine luôn có sẵn ở đó, với việc Bộ Y tế của họ ủng hộ mạnh mẽ việc vaping như một cách hiệu quả để đạt được không khói thuốc, ”Loucas nói.

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá