Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
PHẢI TRẢ 132K $ ĐĂNG KÝ BÁN VAPES CHO NGƯỜI DƯỚI TUỔI VỊ THÀNH NIÊN VÀO WASHINGTON STATE AG.

PHẢI TRẢ 132K $ ĐĂNG KÝ BÁN VAPES CHO NGƯỜI DƯỚI TUỔI VỊ THÀNH NIÊN VÀO WASHINGTON STATE AG.

PHẢI TRẢ 132K $ ĐĂNG KÝ BÁN VAPES CHO NGƯỜI DƯỚI TUỔI VỊ THÀNH NIÊN VÀO WASHINGTON STATE AG.

Năm công ty vaping đã dàn xếp với bang Washington và đồng ý trả hơn 130.000 đô la để tránh bị kiện vì bán hàng trực tuyến bất hợp pháp. Tổng chưởng lý Washington Bob Ferguson đã công bố các hình phạt hôm thứ Ba, cùng với việc mô tả hành vi châm chích do văn phòng của ông thực hiện.

Ferguson nói: “Các bậc cha mẹ đang làm việc chăm chỉ để chống lại đại dịch vaping của giới trẻ, nhưng nó có thể là một thách thức. “Thách thức đó trở nên khó khăn hơn khi các công ty không tôn trọng các quy tắc. Các công ty bán các sản phẩm hơi ở Washington phải tuân theo luật của chúng tôi ”.

Văn phòng của AG bắt đầu bằng việc tạo danh sách 148 người bán sản phẩm vape trực tuyến. Họ đóng giả là trẻ vị thành niên hoặc sử dụng nhận dạng sai để cố gắng mua trực tuyến các sản phẩm có chứa nicotine. Bảy trong số các nhà cung cấp đã bán sản phẩm cho khách hàng “chưa đủ tuổi” mà không tuân theo các quy tắc của Washington, quy định này yêu cầu xác minh danh tính của bên thứ ba. Năm trong số bảy người đã hợp tác và giải quyết với nhà nước.

“Tất cả năm công ty đã ký thỏa thuận thay đổi hoạt động bán hàng và quảng cáo trực tuyến của họ để tuân thủ luật Washington.”

Hai trong số năm công ty cũng bán sản phẩm trực tuyến cho khách hàng của Washington mà không có giấy phép hợp lệ từ tiểu bang. "Giấy phép phân phối sản phẩm hơi" của tiểu bang có giá 250 đô la.

 

Một trong năm công ty hợp tác là từ Washington (Spokane). Số còn lại có trụ sở tại các bang khác. Tất cả năm công ty đã ký thỏa thuận thay đổi hoạt động bán hàng và quảng cáo trực tuyến của họ để tuân thủ luật Washington. Các công ty đã bán trực tuyến số lượng sản phẩm cao hơn hoặc không có giấy phép bán cho cư dân Washington sẽ trả nhiều tiền hơn để “giải quyết cuộc điều tra và tránh một vụ kiện”.

Theo AG, giữa 5 công ty đã bán được hàng trăm nghìn đô la các sản phẩm vaping ở Washington trong 4 năm qua. Các công ty đã quyết toán với tiểu bang (và số tiền họ sẽ trả) là:

  • Zenith E-Juice (New York) - 50.000 USD
  • VanVal Vapor (Spokane, WA) - 30.000 USD
  • Vape địa phương (Nevada) - 25.000 đô la
  • WOV / Vapeshopdotcom (Colorado) - 20.000 USD
  • Northland Vapor (Minnesota) - $ 7.000

Ferguson đang theo đuổi hai công ty khác mà ông cho biết đã không hợp tác với cuộc điều tra của tiểu bang. Bộ trưởng tư pháp đã đệ đơn kiện vào tháng 8 chống lại E-Juice Vapors có trụ sở tại California vì không tuân thủ các yêu cầu xác minh độ tuổi trực tuyến của Washington. Theo Ferguson, khu Vaping có trụ sở tại Nam Carolina đang "trong một thời gian ngắn để đạt được giải pháp", theo Ferguson, nếu không một vụ kiện sẽ được đệ trình.

“Các nhà bán lẻ trực tuyến không cẩn thận đã tự gây ra những vết đốt như thế này, điều này sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai.”

Ferguson cũng đã đệ đơn kiện Juul Labs vào tháng 9, cáo buộc gã khổng lồ thuốc lá điện tử nhắm vào những khách hàng chưa đủ tuổi. Tuy nhiên, vụ kiện của Juul — giống như hầu hết các hành động pháp lý khác của Juul của các tướng luật sư — không cáo buộc công ty thực sự bán sản phẩm cho trẻ vị thành niên.

 

Hầu hết những người bán vape trực tuyến — như 141 do Ferguson nhắm mục tiêu không vi phạm luật Washington — sử dụng hệ thống xác minh độ tuổi của bên thứ ba hiện đại và nghiên cứu luật của tất cả các tiểu bang mà họ bán sản phẩm. Các nhà bán lẻ trực tuyến không cẩn thận đã tự gây ra những vết đốt như thế này, điều này sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai.

Stefan Didak, người ủng hộ vaping ở California cảnh báo rằng những vết đốt tương tự có thể đã xảy ra ở California, nơi có yêu cầu nghiêm ngặt đối với việc bán hàng trực tuyến.

Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO