Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
PHẦN LAN ĐƯA RA CÁC QUY ĐỊNH CHẶT CHẼ HƠN VỀ THUÔC LÁ.

PHẦN LAN ĐƯA RA CÁC QUY ĐỊNH CHẶT CHẼ HƠN VỀ THUÔC LÁ.

PHẦN LAN ĐƯA RA CÁC QUY ĐỊNH CHẶT CHẼ HƠN VỀ THUÔC LÁ.

Bất chấp những hạn chế về thuốc lá vốn đã tương đối khó khăn, Phần Lan đang tìm cách thắt chặt các quy định của mình hơn nữa khi đặt mục tiêu trở thành hoàn toàn không khói thuốc vào năm 2030.

Phần Lan được kỳ vọng là quốc gia thành viên EU đầu tiên trở thành quốc gia không có khói thuốc, nhưng Thụy Điển đã đạt được điều đó trước tiên bằng cách tán thành việc sử dụng snus. Một báo cáo gần đây của Viện Y tế và Phúc lợi Phần Lan (THL) đã xem xét việc sử dụng thuốc lá (mà vẫn là loại thuốc lá được tiêu thụ chủ yếu ở Phần Lan), snus và thuốc lá điện tử, từ năm 2000 đến năm 2019. Các phát hiện cho thấy việc giảm sử dụng thuốc lá điếu và thuốc lá điện tử, đồng thời tăng lượng tiêu thụ snus.

Bất chấp những con số đầy hứa hẹn, Bộ Xã hội và Y tế vừa công bố một đề xuất sẽ thắt chặt hơn nữa các hạn chế về hút thuốc ngoài trời, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Những nơi này sẽ bao gồm các địa điểm như bến xe buýt, bãi biển công cộng, sân chơi cho trẻ em và một số sân thượng ngoài trời. trở nên hoàn toàn không hút thuốc.

Bao bì trơn

Hơn nữa, phù hợp với các quy định được đặt ra bởi một số quốc gia khác và các quốc gia châu Âu, đề xuất cũng kêu gọi các quy định đóng gói đơn giản. Do đó, tên thương hiệu và biểu trưng sẽ bị xóa khỏi bao bì thuốc lá kể từ đầu năm 2023.

Quay trở lại năm 2010, Phần Lan đã công bố mục tiêu loại bỏ việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá vào cuối năm 2040. Sau các biện pháp được ban hành theo Đạo luật Kiểm soát Thuốc lá năm 2016, nước này được kỳ vọng là quốc gia thành viên EU đầu tiên đạt được mục tiêu này và trở thành không khói thuốc vào năm 2030.

Không khói thuốc Thụy Điển

Tuy nhiên, nước láng giềng Thụy Điển đã đạt được điều đó trước tiên và được biết đến là người đã đạt được trạng thái này bằng cách áp dụng chiến lược giảm thiểu tác hại ủng hộ lập trường cấm đoán. Đất nước đã làm được điều này bằng cách tán thành việc sử dụng snus để cai thuốc lá.

Trong toàn EU, sản phẩm này chỉ hợp pháp ở Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy, và do việc tiêu thụ không cần đốt nên nó được coi là một công cụ giảm thiểu tác hại hiệu quả. Trên thực tế, snus không chỉ dẫn đến việc Thụy Điển tự hào có tỷ lệ hút thuốc thấp nhất ở châu Âu, mà quan trọng hơn là báo cáo tỷ lệ ung thư phổi thấp nhất trên toàn châu lục.

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá