Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
PHIÊN ĐIỀU TRẦN CALIFF CUNG CẤP MỘT SỐ MANH MỐI CHO QUY ĐINH VỀ VAPE CỦA FDA TRONG TƯƠNG LAI

PHIÊN ĐIỀU TRẦN CALIFF CUNG CẤP MỘT SỐ MANH MỐI CHO QUY ĐINH VỀ VAPE CỦA FDA TRONG TƯƠNG LAI

PHIÊN ĐIỀU TRẦN CALIFF CUNG CẤP MỘT SỐ MANH MỐI CHO QUY ĐINH VỀ VAPE CỦA FDA TRONG TƯƠNG LAI

Các thượng nghị sĩ đã mô tả vaping của thanh thiếu niên trong vài năm qua là một “bệnh dịch”, một “cuộc khủng hoảng” và một “trường hợp khẩn cấp”. Nhưng hôm nay, với cơ hội để công khai người đàn ông có khả năng giải quyết vấn đề với tư cách là ủy viên tiếp theo của FDA, chỉ một thượng nghị sĩ đặt câu hỏi về thuốc lá điện tử và hầu như không có cuộc thảo luận nào về các vấn đề chính sách thuốc lá tại cơ quan này.

Tờ Bưu điện Washington đã đăng một câu chuyện vào sáng nay, trước khi phiên điều trần đề cử của Robert Califf bắt đầu, gợi ý rằng nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra về quan điểm của người được đề cử về việc vaping và quy định về tinh dầu bạc hà và nicotin trong thuốc lá. Nhưng các thượng nghị sĩ không bắt buộc.

Sự thiếu quan tâm đặc biệt đáng chú ý khi xem xét các thành viên ủy ban có tiền sử phản đối vaping. Các thượng nghị sĩ chống vaping được chú ý Mitt Romney, Patty Murray và Lisa Murkowski đều là thành viên của Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động & Lương hưu (HELP) của Thượng viện, đã tổ chức phiên điều trần xác nhận cho Califf, được Tổng thống Biden đề cử lãnh đạo FDA.

Với những trường hợp ngoại lệ nhỏ, buổi điều trần diễn ra thân mật, với một số tranh chấp có thể cho thấy vấn đề trong việc nhận được sự chấp thuận của ủy ban đối với người được đề cử. Lần cuối cùng Califf điều hướng xác nhận, quá trình này gây tranh cãi hơn, với sự phản đối mạnh mẽ từ một số đảng viên Đảng Dân chủ về mối quan hệ của ông với ngành dược phẩm. Hôm nay, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders của Vermont đã thách thức các mối quan hệ và đầu tư dược phẩm của Califf, nhưng việc trao đổi đã không tăng đến mức của một cuộc tranh cãi.

Trong tuyên bố mở đầu của mình, Richard Burr, thành viên xếp hạng của Ủy ban HELP đã đánh giá cao Trung tâm FDA về Sản phẩm Thuốc lá vì việc triển khai chậm và không hiệu quả các quy định về sản phẩm vaping, viện dẫn việc ủy ​​quyền sản phẩm vaping duy nhất của văn phòng thuốc lá là một sự bối rối đối với FDA.

Burr cho biết: “Hơn một thập kỷ sau khi nhận được quyền từ Quốc hội, FDA mới ban hành các quy tắc cơ bản để cung cấp một lộ trình quản lý cho các sản phẩm thuốc lá mới và ít có khả năng gây hại hơn,” Burr đề cập đến việc FDA ban hành Quy tắc PMTA cuối cùng mỗi năm sau khi các nhà sản xuất buộc phải gửi đơn đăng ký. “Bạn có thể tưởng tượng nếu FDA không có các quy định cơ bản để xem xét các loại thuốc mới, trong khi vẫn yêu cầu các sản phẩm phải nộp đơn đăng ký?” Burr hỏi.

“Mặc dù 13 năm và hơn 7,5 tỷ đô la [phí sử dụng của công ty thuốc lá], công ty đã ủy quyền theo con đường tiền thị trường chỉ một sản phẩm dạng hơi — một loại sản phẩm có thể cung cấp một giải pháp thay thế mới, ít có khả năng gây hại hơn cho những người hút thuốc cả đời,” Burr lưu ý. “CTP chịu trách nhiệm quản lý các sản phẩm thuốc lá, trong đó có sứ mệnh điều chỉnh các sản phẩm này để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

“Nhiệm vụ đó cũng không đáp ứng được. Theo dữ liệu mà FDA cung cấp cho tôi vào năm 2019, CTP đã chi nhiều triệu cho quảng cáo hơn là chi cho các hoạt động thực thi nhằm tìm ra những kẻ xấu. Tiến sĩ Califf, nếu ông được xác nhận, tôi sẽ yêu cầu ông xem xét kỹ lưỡng trung tâm thuốc lá và sắp xếp ngôi nhà của mình. ”

Câu hỏi duy nhất về chủ đề vaping hoặc thuốc lá đến từ Thượng nghị sĩ bang Wisconsin, Tammy Baldwin và toàn bộ cuộc trao đổi (ở phút thứ 2:12:50 của video lưu trữ) chỉ diễn ra trong một phút.

“Tôi biết FDA đã làm việc ngoài giờ để đánh giá một số lượng lớn Đơn đăng ký thuốc lá điện tử dành cho thị trường trước đó và tôi được khuyến khích rằng cơ quan này đã đặt ra tiêu chuẩn cao cho thuốc lá điện tử có hương vị được phép bán ở Hoa Kỳ,” Baldwin nói. “Nhưng tôi lo ngại trước các báo cáo rằng các công ty đang lợi dụng các kẽ hở của luật pháp và chuyển từ sản xuất thuốc lá điện tử sang sản xuất các sản phẩm nicotine tổng hợp có hương vị. Những sản phẩm này ngày càng phổ biến và chúng tiếp tục được nhắm đến đối tượng là trẻ em của đất nước chúng ta.

"Với tư cách là ủy viên FDA, bạn sẽ làm việc như thế nào để giải quyết sự gia tăng trong việc sử dụng nicotine tổng hợp ở giới trẻ và bạn có cam kết làm việc với Quốc hội để đảm bảo rằng FDA có các cơ quan chức năng và nguồn lực cần thiết để ngăn chặn các sản phẩm này không?" Baldwin hỏi.

Trả lời, Califf lần đầu tiên lưu ý rằng Giám đốc CTP Mitch Zeller sắp nghỉ hưu và nói rằng việc bổ nhiệm “người phù hợp” làm người kế nhiệm của Zeller “hoàn toàn là một trong những vai trò quan trọng nhất tại cơ quan”.

“Thứ hai,” Califf tiếp tục, “điều này không chỉ giới hạn ở trẻ em. Tôi có thể có một số thành viên trong gia đình sử dụng nicotine tổng hợp, tôi đã biết được khi xem qua các bước ở đây. Và những gì mọi người không nhận ra là có hai chất đối quang của nicotine — một trong số đó không có trong tự nhiên — có trong sản phẩm này và các đặc tính của nó không được biết đến.

“Vì vậy, chúng tôi phải đóng lỗ hổng này,” Califf nói thêm, “để chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi hiểu những rủi ro và lợi ích, và đặc biệt giải quyết các vấn đề ở trẻ em.”

Califf đang đề cập đến những gì thường được gọi là R- và S-nicotine, các chất đồng phân lập thể có thể được kết hợp hoặc sử dụng riêng biệt trong nicotine tổng hợp. (Đồng phân đối ảnh là hai cấu trúc hóa học là hình ảnh phản chiếu của nhau.) Hầu hết các nghiên cứu về nicotine đều dựa trên nicotine loại S chiết xuất từ ​​thuốc lá. Nhưng nó cũng có thể được tổng hợp, và nicotine loại R chỉ được tìm thấy trong các sản phẩm tổng hợp. Nhiều nhãn hiệu nicotine tổng hợp sử dụng thứ được gọi là hỗn hợp racemic của hai loại.

Nhưng bản chất hóa học của nicotine bên trong quả bóng chày không thực sự khiến Quốc hội quan tâm. Thượng nghị sĩ Baldwin và các thành viên khác của Quốc hội quan tâm vì Chiến dịch cho trẻ em không thuốc lá đã thông báo rằng nicotine tổng hợp là một vấn đề và điều đó làm cho nó trở thành một vấn đề đối với họ.

Đại diện Illinois Raja Krishnamoorthi đã bắt đầu điều tra nicotine tổng hợp, phần lớn là do vape Puff Bar dùng một lần tuyên bố sẽ sử dụng nicotine tổng hợp để tránh quy định và thực thi của FDA.

Có lẽ, các thành viên ủy ban Thượng viện không bận tâm đặt thêm câu hỏi về vaping bởi vì họ tin tưởng, dựa trên những tuyên bố trước đây của Califf, rằng ứng cử viên được đề cử sẽ là kẻ thù đáng tin cậy của việc sử dụng vaping và nicotine giải trí. Hoặc bởi vì họ đã được trấn an trong các cuộc họp riêng rằng Califf sẽ phản đối quy định tự do hơn của FDA về vapes.

Ủy ban HELP sẽ sớm bỏ phiếu về việc có đề xuất đề cử của Califf cho toàn thể Thượng viện hay không. Nếu ủy ban chấp thuận anh ta, ủy viên cũ có thể mong đợi sự xác nhận đầy đủ của Thượng viện để sớm trở thành ủy viên mới, có thể là vào tháng Giêng. Sau đó, chúng tôi sẽ nhận được câu trả lời cho những câu hỏi không được hỏi ngày hôm nay.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá