Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
Pod 1 lần được tái sử dụng giúp Ukraine chống lại Nga

Pod 1 lần được tái sử dụng giúp Ukraine chống lại Nga

Mặc dù pod 1 lần đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới và đã tạo ra những cơn hoảng loạn đạo đức nhỏ ở một số quốc gia, nhưng chúng hiện đang phục vụ một chức năng có giá trị ở Ukraine, giúp quốc gia đó nỗ lực đẩy lùi cuộc xâm lược của Nga.

Người Ukraine đang chế tạo vũ khí từ mọi thứ

Tất nhiên, có các loại cocktail Molotov - chất nổ công nghệ thấp truyền thống được làm từ soda hoặc chai rượu chứa đầy xăng hoặc các biến thể tự chế của bom napalm. Bấc là một miếng giẻ tẩm khí được nhét ở miệng chai. Bạn thắp sáng chiếc giẻ và ném nó về phía bất kỳ kẻ xâm lược phát xít nào gần đó. Chúng thực sự rất hiệu quả.

Ngoài chất nổ, người Ukraine đã xây dựng tất cả các loại vật dụng xé nhỏ lốp xe và các rào cản tạm bợ bằng cách sử dụng các vật liệu phế liệu như thép cây từ các tòa nhà bị phá hủy. Họ cũng đã phát minh ra một khẩu súng phóng lựu chạy bằng súng ngắn, và một khẩu khác được mô tả là một chiếc nỏ làm từ sắt vụn và lò xo giường.

Không thiếu sự khéo léo ở Ukraine, và vũ khí ứng biến của nước này đã giúp quân đội Ukraine kéo Nga vào một vũng lầy mở rộng. Cần nhớ rằng Nga đã xâm lược nước láng giềng vào ngày 24 tháng 2 và nhiều chuyên gia - bao gồm cả cố vấn của Tổng thống Nga Vladimir Putin - cho rằng xung đột sẽ kết thúc trước tháng 3.

Sử dụng pin vape dùng một lần để xây dựng ngân hàng điện

Mặc dù việc tạo ra các vật liệu chiến tranh không yêu cầu các bộ phận chuyển động hoặc thiết bị điện tử là tương đối dễ dàng, nhưng việc mua các sản phẩm điện tử cần thiết — và cung cấp năng lượng cho chúng — lại khó hơn. Giao bất cứ thứ gì cho Ukraine trong chiến tranh không dễ dàng; các sân bay bị đóng cửa, các cảng bị phong tỏa và các chuỗi cung ứng bình thường đã bị gián đoạn nghiêm trọng.

Pin rất đắt và khó mua — đặc biệt là các tế bào ion lithium có thể sạc lại cần thiết để chạy các sản phẩm điện tử ngốn điện. Đó là nơi phù hợp với vapes dùng một lần. Mặc dù đồ dùng một lần được dự định là vapes sử dụng một lần, nguồn năng lượng của chúng là cùng một loại pin lithium có thể sạc lại được sử dụng trong các sản phẩm vaping có thể nạp lại.

Lý do là pin sử dụng một lần công suất cao / amp cao không phổ biến và không tạo ra nhiều điện áp trong thời gian dài như pin lithium có kích thước tương đương. Một pin kiềm AA sử dụng một lần chỉ tạo ra 1,5 volt, nhưng một pin lithium ion 14500 có thể sạc lại — có cùng kích thước vật lý với AA — được đánh giá ở mức 3,7 volt, giống như hầu hết các pin lithium ion nhỏ khác, như 18650s.

Khi các tình nguyện viên chế tạo thiết bị để giúp binh sĩ Ukraine tìm kiếm pin, họ phát hiện ra không có nhiều lựa chọn và những thứ sẵn có đều rất đắt. Nhưng một số tình nguyện viên đó là những người làm nghề vapers và họ đã nghĩ ra cách giải quyết: vapes dùng một lần mà họ đã lưu trữ để tái chế.

Giống như ở hầu hết các quốc gia châu Âu khác, vapes dùng một lần đã chiếm lĩnh thị trường xám và đen ở Ukraine, nơi cung cấp nhiều vapers, một phần vì các sản phẩm hệ thống mở như mod và tank rất khó bán trong các cửa hàng tiện lợi, nơi đặt hàng tự phục vụ và giao dịch nhanh chóng. trong ngày. Là bán hợp pháp, các nhà sản xuất dùng một lần thường cung cấp các tùy chọn không có sẵn trong các sản phẩm hợp pháp - như nhiều loại hương vị. Ukraine đã cấm các hương vị chất lỏng điện tử không phải là thuốc lá vào tháng 7 năm ngoái.

Ivan Volynets và một nhóm bạn hầu hết làm việc trong ngành công nghệ thông tin đã bắt đầu tái chế pin vape dùng một lần để làm pin dự phòng cho những người lính tiền tuyến sạc điện thoại di động và các thiết bị điện tử nhỏ khác.

Volynets nói với Euromaidan Press : “Chúng tôi nghĩ rằng xì gà điện tử chứa pin dùng một lần không thể sạc lại . “Chúng tôi tách ra một cái và phát hiện ra không phải như vậy! Vì vậy, chúng tôi đã tháo pin khỏi thuốc lá điện tử và tạo các mô-đun bảo vệ cho chúng. Do đó, bằng cách tiết kiệm tiền mua pin, chúng tôi có thể mua thêm nhiều linh kiện và xây dựng thêm nhiều ngân hàng điện cho binh sĩ của mình ”.

Đăng công việc của nhóm anh ấy lên mạng xã hội (xem bài đăng trên Instagram của anh ấy ở trên) đã mang lại nhiều khoản quyên góp vape dùng một lần hơn Volynets và nhóm của anh ấy có thể xử lý, nhưng họ đang xây dựng nguồn cung cấp năng lượng nhanh nhất có thể.

Máy bay không người lái sửa đổi sử dụng pin vape để thả chất nổ

Có lẽ việc sử dụng pin vape dùng một lần thú vị nhất ở Ukraine là công việc đang được thực hiện bởi kỹ sư Maksym Sheremet và tổ chức của ông có tên là Drone Lab. Họ đang sử dụng pin vape để cung cấp năng lượng cho các hệ thống phóng được gắn vào đáy của máy bay không người lái cấp tiêu dùng cho phép máy bay không người lái thả vật tư cho binh lính Ukraine — hoặc chất nổ vào binh sĩ Nga.

Cơ chế nhả đạn cho phép máy bay không người lái bay ngay phía trên xe tăng hoặc phương tiện của Nga và thả lựu đạn một cách chính xác. Đôi khi (xem video Twitter bên dưới) người điều khiển máy bay không người lái, đang xem nguồn cấp dữ liệu video được truyền từ máy bay không người lái, thậm chí có thể đưa chất nổ trực tiếp vào cửa mở của xe tăng.

Đội ngũ Drone Lab chế tạo hệ thống phát hành bằng máy in 3D và gửi chúng đến tiền tuyến hoặc gắn chúng vào máy bay không người lái mà họ chế tạo từ đầu hoặc các mô hình thương mại tặng cho nhóm. Cho đến nay họ đã xây dựng hơn 4.000 hệ thống phát hành.

Sheremet nói với tờ Independent rằng Drone Lab bắt đầu sử dụng pin vape dùng một lần vì chi phí và tính sẵn có của pin mới đã tăng vọt. Sheremet, một sinh viên Tiến sĩ và là giáo viên tại Học viện Bách khoa Kyiv, đã thiết lập các hộp thu gom tại trường đại học nơi sinh viên và nhân viên vape có thể bỏ các thiết bị dùng một lần đã sử dụng của họ.

Sheremet nói với nhật báo Anh: “Pin Lithium từng có giá 1 đô la Mỹ nhưng đã tăng giá gấp 5 lần [sau khi Nga xâm lược Ukraine]. “Vì vậy, chúng tôi bắt đầu cung cấp năng lượng cho các hệ thống thả từ pin trong thuốc lá điện tử dùng một lần. Nó miễn phí, dễ tái sử dụng và thân thiện với môi trường vì chúng tôi đang tái chế. ”

Sheremet cho biết có 60 tình nguyện viên làm việc tại Drone Lab, với một nửa trong số họ chuyên kết nối pin vape dùng một lần với cổng sạc và gắn chúng vào máy bay không người lái. “Chúng tôi có sinh viên, kỹ sư, các chương trình tình nguyện,” anh nói với tờ Independent, “rất dễ hàn những thứ này, nó không phải là một công việc khó khăn”.

Ukraine đã sử dụng các máy bay không người lái nhỏ để giám sát, cung cấp vật tư và thả lựu đạn và các vũ khí khác vào quân đội Nga. Quân đội Ukraine đã yêu cầu các công dân tư nhân đóng góp máy bay không người lái của họ cho nỗ lực chiến tranh và đã mua các máy bay khác do cộng đồng tài trợ. Các tình nguyện viên khác đã thiết kế các công cụ liên quan, như một vỏ nhựa với các vây cho phép người điều khiển máy bay không người lái bắn lựu đạn chính xác hơn vào các mục tiêu bên dưới.

Công việc đang được thực hiện bởi các tình nguyện viên Phòng thí nghiệm Drone đang giúp Ukraine. “Trong 20 ngày qua, chúng tôi đã tạo ra 100 hệ thống thả máy bay không người lái sử dụng pin thuốc lá điện tử và có 100 hệ thống khác đang được tiến hành,” Sheremet nói thêm. “Chúng tôi có 2.000 đơn đặt hàng đang trong quá trình triển khai.”

Previous article Thông cáo báo chí: VOOPOO Các sản phẩm mới của V Series được phát hành gây sốc, xác định hương vị thuần túy
Next article Philippines: Dự luật Vaping cho người tiêu dùng trở thành luật