Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
Quốc hội Thụy Điển bác bỏ lệnh cấm Vape

Quốc hội Thụy Điển bác bỏ lệnh cấm Vape

Đề xuất cấm hương liệu đã được Bộ Các vấn đề xã hội của chính phủ đưa ra vào cuối tháng Hai . Nếu được thông qua, luật sẽ có hiệu lực vào tháng Giêng tới và sẽ cấm các hương vị khác ngoài thuốc lá trong tất cả các chất lỏng điện tử, bao gồm cả nước vape không nicotine.

Cuộc bỏ phiếu không phải là một bất ngờ hoàn toàn. Một tuần trước, Ủy ban các vấn đề xã hội của Riksdag đã khuyến nghị thông qua hầu hết dự luật — trong đó cũng bổ sung các quy định đối với túi đựng nicotine và nicotine tổng hợp — nhưng loại bỏ việc cấm hương vị. Riksdag đầy đủ ngày hôm nay đã đồng ý với ủy ban.

“Chúng tôi muốn có một quan điểm giảm thiểu tác hại được đưa vào chính sách thuốc lá quốc gia của chúng tôi,” một thành viên ủy ban bảo thủ nói với trang web vaping của Thụy Điển Vejpkollen . “Hạn chế hương vị trong một sản phẩm thay thế, có thể làm giảm tỷ lệ người hút thuốc, không phù hợp với điều này.”

Thụy Điển đã có tỷ lệ người hút thuốc thường xuyên thấp nhất ở châu Âu, do sự phổ biến lâu đời của snus - thuốc lá uống tiệt trùng - đã được chứng minh qua nghiên cứu dịch tễ học rộng rãi là không có tác hại nào có thể đo lường được đối với sức khỏe.

Bảy quốc gia châu Âu khác đã thông qua lệnh cấm đối với hương vị vape không phải thuốc lá.  Đan Mạch , Estonia, Phần Lan, Hungary và Ukraine, các quy định hạn chế về hương liệu vape hiện đang được áp dụng. Lệnh cấm hương liệu của Lithuania sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7. Tại Hà Lan, lệnh cấm hương liệu dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 7 đã bị hoãn lại cho đến tháng 1 năm 2023 . Không quốc gia Châu Âu nào có lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các sản phẩm vaping .

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá