Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
QUY TẮC USPS CẤM VAPE MAIL NGÀY 21 THÁNG 10

QUY TẮC USPS CẤM VAPE MAIL NGÀY 21 THÁNG 10

QUY TẮC USPS CẤM VAPE MAIL NGÀY 21 THÁNG 10 

Bưu điện Hoa Kỳ sẽ ban hành quy tắc cuối cùng vào ngày 21 tháng 10 sẽ kết thúc việc phân phối các sản phẩm vaping thông qua Thư tín Hoa Kỳ. Quy tắc USPS mới, sẽ có hiệu lực ngay sau khi được công bố trong Cơ quan Đăng ký Liên bang, sẽ thay đổi đáng kể việc bán hàng và vận chuyển trực tuyến các thiết bị và chất lỏng vaping.

Theo quy định của Quốc hội trong Đạo luật Ngăn chặn Bán Thuốc lá Điện tử cho Trẻ em Trực tuyến (POSECCA), quy tắc cuối cùng sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với việc giao hàng tận nơi đối với các sản phẩm vaping nicotine hoặc cần sa (ngoại trừ trong các bang Alaska và Hawaii). POSECCA đã được thông qua mà không có sự phản đối nào và được Tổng thống Trump ký thành luật vào tháng 12 năm ngoái như một phần của dự luật ngân sách liên bang.

Ngoài việc cấm gửi thư vape, POSECCA buộc người gửi hàng vape phải tuân thủ Đạo luật Ngăn chặn Tất cả Buôn bán Thuốc lá (PACT) — một luật ban đầu được thông qua vào năm 2009 mà cho đến nay chỉ áp dụng cho thuốc lá điếu và thuốc lá không khói. Đạo luật PACT áp đặt các yêu cầu nghiêm ngặt đối với người gửi hàng và được thực thi bởi Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ (ATF).

Quy tắc USPS có hiệu lực vào ngày 26 tháng 4 (120 ngày sau khi Trump ký ban hành thành luật), nhưng USPS đã dành thời gian để đọc kỹ và trả lời các nhận xét mà họ nhận được trong quá trình xây dựng quy tắc. Cơ quan này đã nhận được hơn 15.700 nhận xét — nhiều trong số đó là từ các chuyên gia phản hồi thông qua lời kêu gọi hành động của CASAA.

Phần lớn thông tin trong quy tắc cuối cùng về thủ tục đăng ký vận chuyển từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp và định nghĩa sản phẩm nhất quán với tài liệu hướng dẫn của USPS được xuất bản vào tháng Tư. Không có bất ngờ thực sự trong quy tắc cuối cùng.

Lệnh cấm của USPS bao gồm cả hơi nicotine và cần sa
Ngôn ngữ rõ ràng của POSECCA buộc USPS phải cấm vận chuyển bất kỳ sản phẩm vaping nào qua US Mail. Để phản hồi lại các bình luận, Bưu điện cho biết đơn giản là họ không có khả năng phản bác những lời của Quốc hội, vốn không phân biệt giữa các sản phẩm “ENDS” nhằm mục đích bốc hơi.

ENDS có thể là từ viết tắt của Electronic Nicotine Delivery System, nhưng Quốc hội có quyền sử dụng thuật ngữ đó để mô tả tất cả các sản phẩm vaping — và nó có. Bất chấp sự phản đối lớn từ các bên liên quan trong ngành công nghiệp cần sa, USPS đã buộc phải đưa các thiết bị dành cho cần sa vào quy tắc cuối cùng của mình.

“USPS không bao giờ yêu cầu Quốc hội giao cho họ một nhiệm vụ mới chưa được cấp vốn,” Chủ tịch Hiệp hội Vaping Hoa Kỳ, Gregory Conley nói với Vaping360. "Thực tế là Quốc hội đặt ra ngôn ngữ quá rộng và USPS đã và đang có nghĩa vụ theo luật định phải áp dụng luật như họ đã viết."

Quy tắc mới miễn trừ các lô hàng từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B) khỏi lệnh cấm qua thư, cùng với việc vận chuyển đến người tiêu dùng trong biên giới Alaska và Hawaii và hạn chế vận chuyển phi thương mại giữa các cá nhân.
Luật được thông qua vào tháng 12 quy định rằng Bưu điện không được giao hàng đến nơi cư trú “(1) bất kỳ thiết bị điện tử nào, thông qua dung dịch bình xịt, cung cấp nicotine, hương vị hoặc bất kỳ chất nào khác cho người dùng hít phải từ thiết bị; và (2) bất kỳ thành phần, chất lỏng, bộ phận hoặc phụ kiện nào của ENDS, bất kể được bán riêng với thiết bị. ” (Đã nhấn mạnh thêm.)

Do đó, các thiết bị vaping được sử dụng với dầu cần sa hoặc chất cô đặc cũng như các thành phần và bộ phận của chúng, đều bị cấm gửi qua đường bưu điện, cùng với các sản phẩm vaping nicotine — bao gồm cả e-liquid. Quy tắc này cũng không phân biệt giữa các sản phẩm được sản xuất để sử dụng với nicotin tổng hợp hoặc có nguồn gốc từ thuốc lá; cả hai đều bị cấm.

USPS lưu ý rằng các sản phẩm như máy xông hơi khô thảo mộc, dùng để vape hoa cần sa chứ không phải "dung dịch" như chất lỏng điện tử hoặc dầu, có thể không phù hợp với định nghĩa của POSECCA, nhưng đã bị cấm trên Thư tín Hoa Kỳ theo các quy tắc riêng. Chúng được coi là dụng cụ tiêm chích ma túy nhằm mục đích sử dụng với các chất được liên bang kiểm soát, và do đó “không có sẵn”.

Đối với các sản phẩm thuốc lá được làm nóng (HTP) như IQOS, có vẻ như các thiết bị này có thể được miễn lệnh cấm qua thư vape, nhưng việc nạp lại (nạp IQOS được gọi là Heatsticks) có thể đủ tiêu chuẩn là thuốc lá vì mục đích thực thi Đạo luật PACT. Về cơ bản, USPS trừng phạt câu hỏi này và chuyển câu hỏi đến ATF, cơ quan thực thi Đạo luật PACT. Dù sao thì đó cũng là một điểm tranh luận lúc này, vì Altria không bán sản phẩm IQOS trực tuyến.

Ngoại lệ: B2B, cá nhân tư nhân, Alaska và Hawaii
Quy tắc mới miễn trừ các lô hàng từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B) khỏi lệnh cấm qua thư, cùng với việc vận chuyển đến người tiêu dùng trong biên giới Alaska và Hawaii và hạn chế vận chuyển phi thương mại giữa các cá nhân. Các trường hợp ngoại lệ hiện tại cho phép vận chuyển thuốc lá với mục đích “thử nghiệm người tiêu dùng” và thử nghiệm bởi các cơ quan liên bang và “các nhà nghiên cứu sức khỏe cộng đồng” đã không được mở rộng cho các sản phẩm vaping, vì USPS không tin rằng Quốc hội có ý định như vậy.

Không có ngoại lệ đối với thư được chuyển đến hoặc từ các địa chỉ ở nước ngoài — bao gồm cả các thành viên của quân đội hoặc nhân viên phục vụ nước ngoài thông qua Bưu điện Quân đội (APO), Bưu điện Hạm đội (FPO) hoặc Bưu điện Ngoại giao (DPO).

Vận chuyển B2B được phép nhưng quá trình này sẽ vẫn khó khăn

USPS đã đơn giản áp dụng các quy tắc của mình đối với việc vận chuyển thuốc lá từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp đối với các sản phẩm vaping, như cơ quan đã chỉ ra rằng họ sẽ làm trong quy tắc đề xuất của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ là một quá trình phức tạp và ngay cả khi một công ty chọn sử dụng USPS để vận chuyển đến các cửa hàng hoặc nhà phân phối, trước tiên họ sẽ phải được chấp thuận. Quy trình đăng ký vận chuyển B2B rất khó và sẽ không được sắp xếp hợp lý hoặc chuyển trực tuyến về cơ bản, ít nhất là không sớm.

Không ai biết sẽ mất bao lâu để hàng trăm doanh nghiệp vape nộp đơn và được chấp thuận miễn trừ B2B. Hãy nhớ rằng, các quy tắc này có hiệu lực ngay lập tức. Không có thời gian gia hạn cho việc tuân thủ và không mất thời gian cho các công ty chưa được phê duyệt.

USPS cho biết họ đang chỉ định thêm nhân sự để giúp xem xét các ứng dụng B2B và “sẽ tiếp tục khám phá tính khả thi của việc số hóa quy trình đăng ký và có thể sửa đổi các quy tắc của nó một cách thích hợp vào thời gian sau”. Nhưng hiện tại, những người nộp đơn xin miễn trừ B2B "nên mong đợi việc xem xét đơn đăng ký của họ để yêu cầu thời gian xử lý đáng kể tiềm năng."

Vẫn còn nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời về khả năng của các dịch vụ chuyển phát tư nhân mới, đơn giản là vì chúng chưa được kiểm tra nghiêm túc.
Quá trình vận chuyển B2B không nhằm mục đích thuận tiện; thực sự, nó được dự định bởi Quốc hội là cố tình gây khó khăn. Đó là lý do tại sao các công ty sản xuất thuốc lá sử dụng hệ thống xe tải, kho hàng và trung tâm phân phối khu vực và dịch vụ giao hàng địa phương của riêng họ. Họ không gửi các gói B2B qua USPS.

Ví dụ, những người gửi hàng B2B trong ngành vape sẽ được yêu cầu đích thân giao các gói hàng gửi đi đến quầy bưu điện hoặc địa điểm nhận thư của doanh nghiệp, một quy trình không thực tế đối với một nhà sản xuất e-liquid gửi 100 thùng nước ép vape đóng chai đến các cửa hàng hoặc nhà phân phối ba hoặc bốn lần một tuần. Cũng có những yêu cầu chính xác đối với các công ty nhận giao hàng — và đó là sau quá trình áp dụng và liên tục cập nhật các ứng dụng với thông tin cấp phép và người nhận giao hàng mới.

Do bị áp đặt bởi POSECCA và Đạo luật PACT, các công ty vape vận chuyển B2B có thể quyết định sẽ hiệu quả hơn khi đối phó với những vấn đề đau đầu trong việc tìm kiếm hoặc tạo mạng lưới vận chuyển riêng, như chúng tôi đã mô tả vào đầu năm nay.

AVA’s Conley cho biết: “Vì chúng tôi dự đoán sẽ mất hàng tháng hoặc hàng năm USPS để chuyển các doanh nghiệp qua quy trình đăng ký để cho phép bán hàng B2B,” AVA’s Conley cho biết, “các vấn đề về chuỗi cung ứng giữa các công ty độc lập có thể sẽ tiếp theo”.

Ngoại lệ cho "một số cá nhân"
Quy tắc USPS cuối cùng sẽ giữ nguyên điều khoản cho phép các cá nhân gửi một số lượng hạn chế các gói hàng nhẹ cho người khác trong bất kỳ khoảng thời gian 30 ngày nào. Các giao dịch không thể mang tính thương mại; không có tiền có thể đổi chủ. (Quy tắc hiện tại đối với thuốc lá cho phép 10 gói có trọng lượng dưới 10 ounce mỗi gói.)

Ngoại lệ này cũng có thể được sử dụng để trả lại các sản phẩm “bị hư hỏng hoặc không thể chấp nhận được” cho nhà sản xuất hoặc người bán, mặc dù nó không bao gồm việc người bán gửi sản phẩm thay thế cho người tiêu dùng để đổi lấy.

Vận chuyển nội địa trong Alaska và Hawaii
Quy tắc này cho phép các doanh nghiệp ở Alaska và Hawaii giao hàng cho người tiêu dùng trong biên giới các bang của họ. Người gửi hàng vẫn phải tuân theo tất cả các quy tắc của Đạo luật PACT và họ không thể giao hàng cho khách hàng ở ngoài tiểu bang.

Đạo luật PACT và các dịch vụ giao hàng tư nhân
Ngoài việc yêu cầu USPS ban hành các quy định cấm vapes được gửi qua đường bưu điện, POSECCA đã buộc tất cả các sản phẩm vape phải tuân theo Đạo luật Ngăn chặn Tất cả Buôn bán Thuốc lá (PACT) hiện có (là một sửa đổi cho Đạo luật Jenkins liên bang cũ hơn nhiều). Những luật đó ban đầu được thông qua để loại bỏ việc vận chuyển thuốc lá qua thư của Hoa Kỳ, chủ yếu là để chống lại việc tránh thuế của những người bán đặt hàng qua thư (và sau đó là trực tuyến).

Đạo luật PACT áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt đối với người gửi các sản phẩm vaping, bất kể dịch vụ giao hàng nào vận chuyển chúng. Nó cũng ủng hộ luật pháp với việc thực thi của Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ (ATF), và các hình phạt bao gồm tiền phạt và án tù.

Luật yêu cầu người bán trực tuyến phải:

Xác minh độ tuổi của khách hàng bằng cơ sở dữ liệu có sẵn trên thị trường
Sử dụng dịch vụ vận chuyển tư nhân thu thập chữ ký của người lớn tại điểm giao hàng
Đăng ký với ATF và Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ
Đăng ký với các nhà quản lý thuế của tiểu bang và địa phương ở tất cả các tiểu bang và địa phương nơi hoạt động kinh doanh được thực hiện
Thu và thanh toán tất cả các loại thuế địa phương và tiểu bang hiện hành, đồng thời dán bất kỳ tem thuế bắt buộc nào lên các sản phẩm được bán
Mỗi tháng, một danh sách tất cả các giao dịch phải được gửi đến quản lý thuế của từng tiểu bang, bao gồm tên và địa chỉ của từng khách hàng đã bán, số lượng và loại của từng sản phẩm đã bán cũng như tên, địa chỉ và số điện thoại của người giao hàng. lô hàng đến tay người nhận

Ngay sau khi POSECCA được thông qua, FedEx cũng đã thông báo rằng họ sẽ không còn cung cấp các sản phẩm vaping nữa - có lẽ là để tránh các trường hợp vi phạm Đạo luật PACT do sơ ý mà họ đã xử lý trước đây. FedEx ngay sau đó là UPS. (DHL đã đưa ra các quy định chống lại việc vận chuyển vapes trước khi luật thông qua.) FedEx đã đưa ra một số ngoại lệ cho một số công ty nhất định, nhưng không thể được coi là lựa chọn giao hàng cho hầu hết người bán vape trực tuyến ..

Kể từ đầu năm nay, một số dịch vụ giao hàng tư nhân đã bắt đầu cố gắng nắm bắt một phần thị trường vận chuyển vape trực tuyến. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều khu vực rộng lớn của đất nước không được cung cấp bởi các tùy chọn chuyển phát tư nhân — mặc dù điều đó có thể thay đổi hiện nay khi Dịch vụ Bưu điện cuối cùng đã ngăn không cho vận chuyển vapes đến các địa chỉ dân cư.

Đạo luật PACT đã được áp dụng cho tất cả việc vận chuyển sản phẩm vape vào tháng 3, nhưng hầu hết những người bán hàng trực tuyến đã tiếp tục vận chuyển sản phẩm qua USPS, vì họ biết lệnh cấm qua thư vape sẽ không có hiệu lực cho đến khi quy định cuối cùng được công bố. Vẫn còn nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời về khả năng của các dịch vụ chuyển phát tư nhân mới, đơn giản là vì chúng chưa được kiểm tra nghiêm túc.

Bây giờ quy tắc USPS cuối cùng đã có ở đây, chúng ta sẽ thấy một thử nghiệm bằng lửa. Các nhà cung cấp trực tuyến sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng các dịch vụ tư nhân, mặc dù họ không chắc chắn rằng chúng sẽ hoạt động tốt như thế nào. Người tiêu dùng và doanh nghiệp Vaping sắp khám phá ra mức độ phụ thuộc của họ vào Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ.

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá