Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
RẮC RỐI KHI XÁC NHẬN ĐỐI MẶT VỚI NGƯỜI ĐƯỢC ĐỀ CỬ FDA CỦA BIDEN

RẮC RỐI KHI XÁC NHẬN ĐỐI MẶT VỚI NGƯỜI ĐƯỢC ĐỀ CỬ FDA CỦA BIDEN

RẮC RỐI KHI XÁC NHẬN ĐỐI MẶT VỚI NGƯỜI ĐƯỢC ĐỀ CỬ FDA CỦA BIDEN

Việc Robert Califf đề cử lãnh đạo FDA có thể gặp rắc rối nghiêm trọng. Các nguồn tin trong Quốc hội đã nói với Politico rằng cựu ủy viên FDA hiện không có phiếu bầu để được Thượng viện xác nhận lần thứ hai.

Califf, người trước đây từng là ủy viên FDA trong thời kỳ Tổng thống Barack Obama nắm quyền vào năm ngoái, đã tham gia quy trình đề cử hiện tại với sự phản đối đáng kể hiện có của đảng Dân chủ. Năm thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ — Bernie Sanders, Maggie Hassan, Joe Manchin, Richard Blumenthal và Edward Markey — đã chỉ ra rằng họ sẽ bỏ phiếu chống lại người được đề cử, chủ yếu dựa trên các tranh chấp về việc FDA xử lý cuộc khủng hoảng opioid và mối liên hệ của California với ngành công nghiệp ma túy.

Hai tuần trước, Califf đã xóa một cuộc bỏ phiếu đối với Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu (HELP) của Thượng viện với tỷ số chênh lệch 13-8, khi sáu thành viên Đảng Cộng hòa cùng với Đảng viên Đảng Dân chủ Sanders và Hassan bỏ phiếu chống lại ứng viên được đề cử. Cuộc bỏ phiếu gần hơn dự kiến, chỉ có bốn đảng viên Cộng hòa ủng hộ Califf. Nhưng bốn phiếu bầu đó có thể là tất cả những gì mà ứng cử viên có thể tin tưởng trong cuộc bỏ phiếu đầy đủ của Thượng viện, theo một nhà vận động hành lang của Đảng Cộng hòa đã nói chuyện với Politico.

Califf trước đây đã ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn đối với các sản phẩm vaping có hương vị và thậm chí còn đề xuất một mô hình chỉ bán thuốc lá điện tử theo toa.
Sự ủng hộ của đảng Cộng hòa đã sụp đổ khi FDA nới lỏng các hạn chế vào tháng 12 đối với việc gửi đơn thuốc phá thai qua đường bưu điện nhận được thông qua các cuộc hẹn telehealth. Kể từ đó, áp lực lên các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ các nhóm chống phá thai đã biến đề cử từ một cuộc tranh giành lưỡng đảng có khả năng thành một vũng lầy đối với chính quyền Biden.

Sự phản đối của Thượng viện không liên quan gì đến quy định về vaping của FDA, nhưng những người ủng hộ tự do hóa các tiêu chuẩn sản phẩm vaping đang âm thầm cổ vũ các vấn đề đề cử của Califf. Những người ủng hộ Vaping, những người thường phản đối đề cử của Califf, tin rằng cựu nhà nghiên cứu tim mạch của Đại học Duke sẽ khuyến khích Trung tâm FDA về Sản phẩm Thuốc lá (CTP) nghiêng về quy định khắc nghiệt đối với các sản phẩm vaping.

Cơ quan này hiện đang bị tê liệt do do dự trong việc cấp phép nhiều thuốc lá điện tử hơn cho thị trường, và đã bị hơn hai chục nhà sản xuất có Ứng dụng Thuốc lá cho Thị trường (PMTA) thách thức trước tòa đã nhận được Lệnh từ chối Tiếp thị (MDO). Sau hơn một năm xem xét các đơn đăng ký, CTP chỉ cho phép một sản phẩm duy nhất: thuốc lá điện tử nguyên chất, có hương vị thuốc lá. Hầu hết các sản phẩm có hương vị đã nhận được MDOs, sử dụng một tiêu chuẩn đã được ban hành cho các nhà sản xuất sau khi thực tế.

Ủy viên tiếp theo của FDA có thể sẽ đóng vai trò tích cực trong việc hướng dẫn quy trình CTP, đặc biệt là vì văn phòng thuốc lá sẽ sớm có giám đốc mới. Quyền Ủy viên Janet Woodcock tỏ ra không mấy quan tâm hoặc không biết đến việc chấm dứt trách nhiệm của FDA. Nếu đề cử Califf sụp đổ, Woodcock cũng sẽ buộc phải đưa ra lựa chọn giám đốc CTP mới để thay thế Mitch Zeller, người đã tuyên bố sẽ nghỉ hưu vào tháng Tư.

Nếu sự đề cử của Califf không thành công, các đối thủ vaping nghiêm túc khác có thể sẽ bị chính quyền xem xét lần thứ hai.
Califf chưa bình luận về tình trạng lộn xộn về quy định hiện tại tại CTP, nhưng đã lưu ý trong phiên điều trần xác nhận của Ủy ban HELP Thượng viện rằng việc thay thế Zeller bằng “người phù hợp” sẽ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đối với ủy viên tiếp theo. Califf trước đây đã ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn đối với các sản phẩm vaping có hương vị và thậm chí còn đề xuất một mô hình chỉ bán thuốc lá điện tử theo toa.

Năm 2016, Califf đã được Thượng viện phê chuẩn 89-4, chỉ với một đảng viên Cộng hòa (Kelly Ayotte của New Hampshire, người không còn ở Thượng viện) bỏ phiếu chống lại ông. Lần này, nếu 5 thành viên Đảng Dân chủ kiên quyết chống lại anh ta, thì không chắc Califf sẽ có thể thu thập được thậm chí 5 phiếu bầu của Đảng Cộng hòa cần thiết để bù đắp cho Đảng Dân chủ — đó là lý do tại sao Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer vẫn chưa lên lịch cho một cuộc bỏ phiếu cuối cùng. (Nếu Califf nhận được 50 phiếu bầu, Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ phá vỡ sự ràng buộc có lợi cho mình.)

Quyền Ủy viên Janet Woodcock, người đã giữ công việc tạm thời của FDA kể từ tháng 1 năm 2021, có thể tiếp tục điều hành cơ quan miễn là đề cử của Califf đang chờ xử lý, theo Endpoints News. Nếu đề cử của ông bị Thượng viện từ chối hoặc bị Nhà Trắng rút lại, Woodcock sẽ bị giới hạn thêm 210 ngày phục vụ.

Điều đáng chú ý là một số cái tên khác có khả năng được FDA đề cử sau cuộc bầu cử của Biden có thể sẽ có hại cho các vapers và ngành công nghiệp vaping như Califf — hoặc thậm chí còn tệ hơn. Nếu sự đề cử của Califf không thành công, các đối thủ vaping nghiêm túc khác có thể sẽ bị chính quyền xem xét lần thứ hai.

Xem thông tin trước đây của chúng tôi về đề cử Califf:
Biden có thể chọn Vaping Foe Robert Califf làm Giám đốc FDA (ngày 15 tháng 10 năm 2021)
Biden thông báo đề cử Califf làm Ủy viên FDA (ngày 12 tháng 11 năm 2021)
Phiên điều trần Califf cung cấp một số manh mối cho Quy định về Vape của FDA trong tương lai (ngày 14 tháng 12 năm 2021)
Người được đề cử của FDA tiến tới cuộc bỏ phiếu đầy đủ của Thượng viện, nhưng phản đối tăng lên (ngày 13 tháng 1 năm 2022)

Hình ảnh nổi bật lịch sự C-SPAN.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá