Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
Sự cho phép của FDA Biến NJOY trở thành mục tiêu cho người mua

Sự cho phép của FDA Biến NJOY trở thành mục tiêu cho người mua

NJOY đã thuê các nhân viên ngân hàng để tư vấn cho nó về các giao dịch có thể xảy ra. Theo Tạp chí, công ty có thể được định giá cao tới 5 tỷ đô la - cao hơn mức định giá hiện tại của Juul Labs, công ty có thị phần lớn hơn NJOY khoảng 10 lần.

Những người mua tiềm năng có thể đến từ các công ty thuốc lá lớn, bao gồm Imperial Brands, Philip Morris International, Japan Tobacco, và có thể cả Altria. British American Tobacco cũng có thể là người mua nếu thiết bị Vuse Alto phổ biến của hãng không nhận được sự cho phép của FDA.

Một khả năng khác là NJOY thuộc sở hữu tư nhân có thể tự huy động tiền để mở rộng. Công ty sẽ hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư với các sản phẩm được FDA cho phép trên thị trường. NJOY cũng có thể thực hiện phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và trở thành một công ty giao dịch công khai.

Sự cho phép của FDA làm tăng giá trị của NJOY

Giá trị tiềm năng cao của NJOY đến từ vị thế của công ty là nhà sản xuất vape thị trường đại chúng duy nhất có vape dựa trên pod hiện đại được FDA cho phép bán tại Hoa Kỳ. Cơ quan này đã ủy quyền cho NJOY Ace vào cuối tháng 4 , cấp cho NJOY quyền tiếp thị thiết bị và các vỏ nạp có vị thuốc lá của nó.

NJOY chiếm khoảng 3% thị phần trong phân khúc cửa hàng tiện lợi / trạm xăng của thị trường vaping.

FDA cũng đã cho phép NJOY tiếp thị vape kiểu xì gà, dùng một lần trên tờ NJOY Daily . Nó là thiết bị vaping dùng một lần duy nhất cho đến nay vượt qua được sự hợp tác của cơ quan.

NJOY Ace hiện có thị phần rất nhỏ so với các đối thủ cạnh tranh chính do Juul Labs và RJ Reynolds (Vuse) sản xuất. Nhưng cả hai công ty đó đều không có sản phẩm làm từ vỏ quả phổ biến nào được FDA chấp thuận và Juul đang phải đối mặt với việc bị FDA loại khỏi thị trường.

Các đối thủ của NJOY đều phải đối mặt với những thách thức lớn

FDA đã ban hành Lệnh từ chối Tiếp thị (MDO) cho Juul Labs vào cuối tháng 6, yêu cầu công ty loại bỏ thiết bị JUUL của mình khỏi thị trường. Khi Juul nhận lệnh tạm trú tại tòa án liên bang , FDA đã từ chối và ban hành lệnh tạm trú của mình , hứa sẽ xem xét lại đơn đăng ký tiếp thị của Juul.

Tập đoàn thuốc lá khổng lồ của Mỹ Altria Group sở hữu 35% cổ phần không kiểm soát của Juul Labs, công ty đã mua lại vào năm 2018 với giá cao ngất ngưởng là 12,8 tỷ USD . Trước khi mua, Altria đã đóng cửa các nhãn hiệu hơi hiện có là MarkTen và Green Smoke , và như một phần của thỏa thuận đồng ý không cạnh tranh với Juul trên thị trường vaping. (Tuy nhiên, có một khả năng xảy ra đối với Altria: nếu định giá của Juul giảm xuống dưới một mức nhất định, Altria sẽ được phép tham gia lại thị trường.)

Nhà sản xuất Fontem US (thuộc sở hữu của Imperial Brands) cũng đã nhận được MDO cho thiết bị myblu dựa trên pod của mình . Fontem đang thách thức sự từ chối của FDA tại tòa án liên bang , nhưng cũng có thể coi việc mua NJOY là một cách đáng tin cậy hơn để duy trì sự hiện diện tại thị trường Hoa Kỳ.

Hai thiết bị vaping được sản xuất bởi Logic (thuộc sở hữu của Japan Tobacco International) đã được FDA cho phép , nhưng cả hai đều không phải là sản phẩm kiểu pod có độ bền cao. Điều đó có thể khiến NJOY trở thành mục tiêu của Logic và JTI.

Vape đại chúng có thị phần lớn nhất hiện nay là Vuse Alto , được sản xuất bởi Reynolds American (RAI), một bộ phận của British American Tobacco. FDA vẫn chưa đưa ra quyết định tiếp thị đối với Alto. Tuy nhiên, cơ quan này đã ủy quyền cho ba thiết bị Vuse ít phổ biến hơn: Vuse Solo kiểu xì gà  các sản phẩm Vuse Vibe và Ciro dựa trên hộp mực .

Càng ít sản phẩm được FDA cho phép, giá trị tiềm năng của NJOY càng cao. Đối với một công ty đang cân nhắc gia nhập thị trường cửa hàng tiện lợi vaping, việc mua một sản phẩm đã được FDA cho phép rõ ràng là lựa chọn tốt nhất. Đối với những người chơi hiện tại, việc mua NJOY cũng sẽ loại bỏ một đối thủ cạnh tranh tiềm năng (mặc dù một công ty sở hữu nhiều thương hiệu lớn có thể sẽ phải đối mặt với những thách thức chống độc quyền).

Lịch sử của NJOY: nhà tiên phong về vaping

NJOY, Inc., được thành lập bởi luật sư Mark Weiss của Arizona, là công ty tiên phong trong ngành công nghiệp vaping của Hoa Kỳ, bán thuốc lá điện tử thế hệ đầu tiên vào năm 2007. Khi FDA bắt đầu thu giữ các lô hàng (từ nhiều công ty) vào năm 2009, tuyên bố sản phẩm là những loại thuốc / hệ thống phân phối không được phê duyệt, NJOY (khi đó được gọi là Sottera) đã kiện cơ quan này lên tòa án liên bang và thắng lợi, giữ cho ngành công nghiệp trẻ sơ sinh tồn tại.

NJOY, Inc. đã nộp đơn xin phá sản vào năm 2016. Công ty tái cấu trúc NJOY LLC nổi lên , thuộc sở hữu đa số của quỹ đầu cơ Mudrick Capital Management, đã điều hành NJOY kể từ đó.

Previous article Thư cảnh báo trong tháng khủng khiếp của FDA
Next article Thông cáo báo chí: UPENDS đưa ra Đề xuất thương hiệu Vape cấp cao hơn "Mesh Coil là tương lai!"