Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
SA CÓ THỂ THẤY SỰ GIA TĂNG KHÁC TRONG BUÔN BÁN BẤT HỢP PHÁP DO THUẾ VAPE MỚI.

SA CÓ THỂ THẤY SỰ GIA TĂNG KHÁC TRONG BUÔN BÁN BẤT HỢP PHÁP DO THUẾ VAPE MỚI.

SA CÓ THỂ THẤY SỰ GIA TĂNG KHÁC TRONG BUÔN BÁN BẤT HỢP PHÁP DO THUẾ VAPE MỚI.

Một mối lo ngại được nêu ra tại hội thảo kỹ thuật số thứ tư và mới nhất trong chuỗi Cuộc trò chuyện Vaping, do Hiệp hội các sản phẩm hơi Nam Phi (VPASA) tổ chức, đã chỉ ra rằng Nam Phi một lần nữa có thể trải qua sự gia tăng mạnh về buôn bán bất hợp pháp, chẳng hạn như vụ việc từng được chứng kiến ​​do đối với lệnh cấm thuốc lá Covid, nếu mức thuế đề xuất đối với các sản phẩm vaping không được xem xét cẩn thận

Diễn ra tại hội thảo Vaping Conversations gần đây nhất của năm 2020, cuộc thảo luận xung quanh tác động của thuế vape theo sau một thông báo của Bộ trưởng Tài chính Tito Mboweni, rằng thuốc lá điện tử và các sản phẩm vaping sẽ bị đánh thuế từ năm 2021. Giờ đây, việc Kiểm soát các sản phẩm thuốc lá sắp xảy ra và Hệ thống phân phối Nicotine điện tử (COTPENDS) Hóa đơn đang được tiếp cận nhanh chóng, mối quan tâm xung quanh nó đang gia tăng

VPASA, đã cùng với các chuyên gia giảm tác hại của thuốc lá, đã giải thích từ lâu với chính quyền địa phương rằng việc đánh thuế đối với loại sản phẩm này sẽ phản tác dụng đối với tỷ lệ hút thuốc tại địa phương và do đó là sức khỏe cộng đồng.

Các thành viên của sự kiện bao gồm các bên liên quan của chính phủ, đại diện quốc hội và những người ủng hộ giảm thiểu tác hại. Trong số những người bày tỏ mối quan tâm tại hội thảo là Arshad Abba, một đối tác tại công ty tư vấn quản lý Quantum Logik Consulting và người dẫn đầu nghiên cứu Canback năm 2018 về vaping và tác động kinh tế của nó ở Nam Phi.

Thuế đánh vào các sản phẩm có thể phá hủy ngành công nghiệp vape

Abba cảnh báo rằng việc áp thuế có thể "phá hủy loại sản phẩm này", ở nhiều thị trường, được xem như một biện pháp thay thế giảm tác hại cho thuốc lá. “Chúng tôi cũng lưu ý rằng giá tương đối của thuốc lá điện tử liên quan trực tiếp đến giá thuốc lá. Vì vậy, khi thuốc lá được định giá cao hơn đáng kể so với thuốc lá điện tử, thị trường phát triển mạnh mẽ. Và nếu thuốc lá điện tử bị định giá quá cao do thuế, thị trường sẽ suy giảm, ”ông nói.

Không nên đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các sản phẩm giảm tác hại của thuốc lá, giống như sẽ không áp thuế đối với khẩu trang bảo vệ từ Covid.

Một thông cáo truyền thông nhấn mạnh rằng Abba nằm trong nhóm các diễn giả nổi tiếng chia sẻ nền tảng với người điều hành, Tiến sĩ Delon Human, đồng chủ tịch của Liên minh Giảm tác hại Châu Phi (AHRA), và diễn giả đồng nghiệp Giáo sư Donato Raponi, một nhà tư vấn thuế tự do và một giáo sư danh dự về Luật Thuế Châu Âu tại Ecole Supérieure des Sciences Fiscales ở Brussels, Bỉ. Raponi đã nhiều lần được Tạp chí Thuế Quốc tế xếp hạng trong số 10 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới về vấn đề thuế.

Raponi, người đã từng làm việc với tư cách là một học giả trong cả khu vực tư nhân và công cộng, đã phân tích cách xây dựng khung thuế. “Một hệ thống thuế phải ổn định nhưng đủ linh hoạt để tính đến những thách thức trong tương lai,” ông nói và nói thêm rằng “.. các cơ quan chính phủ cần có tầm nhìn rõ ràng về các câu hỏi như đánh thuế cái gì, tại sao họ áp thuế, họ muốn gì thuế, cách họ đánh thuế, cách họ thu thuế, và thuế sẽ được kiểm soát như thế nào ”.

Ông nói thêm: “Những điểm này đặc biệt quan trọng vì thị phần của các sản phẩm hơi bị hạn chế, có nghĩa là doanh thu từ thuế cũng sẽ bị hạn chế.

Xì gà điện tử cần được coi là sản phẩm giảm tác hại của thuốc lá

Một thông cáo báo chí cho biết đã đạt được sự đồng thuận, nói rằng không nên áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các sản phẩm giảm tác hại của thuốc lá, giống như không áp dụng đối với khẩu trang bảo hộ của Covid.

“Những rút ra chính từ hội thảo bao gồm sự đồng thuận rằng không nên đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các sản phẩm dạng hơi vì đây là một sản phẩm giảm tác hại tương tự như mặt nạ được đeo để ngăn chặn COVID-19 ký hợp đồng. Tuy nhiên, nếu thuế tiêu thụ đặc biệt được áp dụng, nó phải là:

  • Được quản lý trong một danh mục rõ ràng, độc lập sau khi tiến hành đánh giá tác động kinh tế xã hội sâu rộng,
  • Đặt ở mức phản ánh mức độ rủi ro tiềm ẩn thấp hơn của vaping, đã được khoa học chứng minh là một sản phẩm giảm thiểu tác hại,
  • Chỉ áp dụng cho các giải pháp có chứa nicotine chứ không phải trên thiết bị và
  • Không nên liên quan đến nồng độ nicotine ”.

Thuế phải tương đối với rủi ro

Giám đốc điều hành VPASA, Asanda Gcoyi, nhấn mạnh tầm quan trọThu Huyen Phan Thing của việc cân nhắc rủi ro liên tục khi đánh thuế các sản phẩm vaping. “Tầm quan trọng của việc xem xét mức thuế liên tục rủi ro trong đó các sản phẩm giảm tác hại được quan tâm là bắt buộc. Mặc dù ngành công nghiệp sản phẩm hơi được chấp thuận 100% về luật pháp, nhưng chúng tôi phải đảm bảo rằng các môi trường thuận lợi được đưa ra để áp đặt thuế tiêu thụ đặc biệt đối với một ngành công nghiệp. "

“Sẽ không giúp ích được gì cho hàng triệu người hút thuốc hoặc người dân của đất nước, vì nghĩa vụ tiêu thụ đặc biệt phải giết chết ngành công nghiệp này trước khi nó bắt đầu tạo ra tác động đến cuộc sống của những người đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế ít độc hại hơn cho thuốc lá dễ cháy”.

 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá