Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
Tập đoàn Thương mại Hàn Quốc kiện Chính phủ về Thông tin sai lệch về Vaping

Tập đoàn Thương mại Hàn Quốc kiện Chính phủ về Thông tin sai lệch về Vaping

Hiệp hội Thuốc lá Điện tử Hàn Quốc (KECA), đại diện cho khoảng 4.000 nhà bán lẻ sản phẩm vape, cáo buộc rằng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc (MOHW) và Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đã làm tổn hại danh tiếng của các doanh nghiệp vape nhỏ và gây ra họ thiệt hại lớn về tài chính.

Các cơ quan đã thông báo sai cho người Hàn Quốc về vaping và “EVALI”

Thông cáo báo chí ngày 23 tháng 10 năm 2019 kêu gọi người Hàn Quốc tránh các sản phẩm vaping dựa trên chất lỏng điện tử, dựa trên những lo ngại được cho là về sự bùng phát các chấn thương phổi liên quan đến vaping ở Mỹ được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) gọi là "EVALI" . (Chúng tôi đặt dấu ngoặc kép trên tên để biểu thị rằng “EVALI” là một thuật ngữ do CDC tạo ra - “thuốc lá điện tử, hoặc vaping, tổn thương phổi liên quan đến việc sử dụng sản phẩm” - chính điều đó đã tạo ra niềm tin nhầm lẫn rằng thuốc lá điện tử chịu bất kỳ trách nhiệm nào cho các vết thương. Tên này được cho là do cựu nhân viên CDC và Giám đốc Trung tâm Sản phẩm Thuốc lá hiện tại của FDA, Brian King đặt ra .)

Vào thời điểm thông cáo báo chí của Hàn Quốc được đưa ra, hầu hết các chuyên gia Mỹ đã tin chắc rằng "EVALI" là do chất pha loãng dầu cần sa có tên là vitamin E acetate gây ra, mặc dù CDC đã không thừa nhận nó cho đến tháng 11 (và chưa bao giờ bác bỏ hoàn toàn tuyên bố rằng một số Các trường hợp "EVALI" có thể là do các sản phẩm vaping nicotine). Không có trường hợp “EVALI” nào được gắn với một sản phẩm nicotine vaping.

KECA cho biết “ấn tượng sai lầm” được tạo ra bởi thông cáo báo chí và quảng cáo của cơ quan y tế đã gây ra “thiệt hại to lớn về kinh tế và tâm lý” cho các nhà bán lẻ vape.

KECA nói rằng, vào thời điểm chính phủ đưa ra thông cáo báo chí, “chỉ có một trường hợp nghi ngờ bị tổn thương phổi ở Hàn Quốc, và thậm chí trường hợp nghi ngờ đến từ một người hút thuốc lá”, theo Korea Biomedical Review . (Các trường hợp "EVALI" hầu như chỉ được tìm thấy trong các cơ quan thu thập dầu cần sa ở Hoa Kỳ.)

Vụ kiện của tập đoàn thương mại Hàn Quốc trích dẫn một nghiên cứu năm 2021 trên Tạp chí Khoa học Y tế Hàn Quốc cho thấy không có trường hợp nào được biết đến bị viêm phổi hoặc tổn thương phổi nặng trong số các lao động ở Hàn Quốc. Họ cáo buộc rằng khoa học ủng hộ tuyên bố của họ về tính an toàn tương đối của các sản phẩm nicotine vaping và việc cơ quan y tế chính phủ từ chối rút lại khuyến nghị ngừng vaping “chỉ có thể được hiểu là lơ là nhiệm vụ của họ”.

Chính phủ đã gây ra "thiệt hại về kinh tế và tâm lý"

Trên thực tế, KECA cho biết, chính phủ trước đây đã thừa nhận rằng vaping an toàn hơn hút thuốc. KECA cho biết: “Theo kết quả kiểm tra của Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm (MFDS) vào năm 2017,“ mức độ rất thấp của các thành phần có hại đã được phát hiện trong thuốc lá điện tử dạng lỏng so với thuốc lá điếu. Đáng chú ý là hoàn toàn không phát hiện thấy hắc ín và carbon monoxide, còn formaldehyde chỉ ở mức 1/20 và acetaldehyde ở mức 1/500 so với thuốc lá thông thường ”.

Tuy nhiên, bất chấp kết luận của MFDS, MOHW đã tạo ra một chiến dịch quảng cáo đề xuất hút thuốc và vaping đều có hại như nhau. KECA cho biết “ấn tượng sai lầm” được tạo ra bởi thông cáo báo chí và quảng cáo của cơ quan y tế đã gây ra “thiệt hại to lớn về kinh tế và tâm lý” cho các nhà bán lẻ vape.

Một cuộc khảo sát đối với các nhà bán lẻ vaping của Mỹ cho thấy rằng nhiều chủ cửa hàng vape đổ lỗi cho tin tức Hoa Kỳ về đợt bùng phát chấn thương phổi vì tổn thất doanh thu khổng lồ của họ vào năm 2020 hơn là đổ lỗi cho đại dịch COVID-19. Hơn 80% các cửa hàng báo cáo thua lỗ trong năm đó, với mức sụt giảm doanh thu trung bình là 18%.

Previous article Những người bỏ phiếu ở California chấp thuận lệnh cấm vape có hương vị
Next article Thuế Vape mới của Trung Quốc có thể không ảnh hưởng đến giá ở các quốc gia khác